Quên Land Cruiser đi, Toyota đang nghiên cứu xe Lunar Cruiser chạy trên Mặt trăng

ryankog,  

Toyota dự kiến ra mắt Lunar Cruiser vào cuối thập kỷ này.

Trên Trái đất, Toyota có dòng xe Land Cruiser rất nổi tiếng và có khả năng trong tương lai, Toyota sẽ có thêm xe Lunar Cruiser chạy trên Mặt trăng. Đây không phải một câu chuyện đùa mà hoàn toàn có thật. Toyota đang hướng đến những chiếc xe chạy trên Mặt trăng.

Quên Land Cruiser đi, Toyota đang nghiên cứu xe Lunar Cruiser chạy trên Mặt trăng - Ảnh 1.

Họ đang đang hợp tác với Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để sản xuất một phương tiện thám hiểm Mặt trăng, như một phần của tham vọng giúp con người sống trên Mặt trăng vào năm 2040 và xa hơn nữa là sao Hỏa.

Chiếc xe đang được phát triển cùng JAXA có tên là Lunar Cruiser, được đặt tên dựa trên dòng Land Cruiser nổi tiếng. Nó có thể cho phép 2 người sống và làm việc bên trong với thời gian 14 ngày, khi đang di chuyển trên bề mặt Mặt trăng.

Quên Land Cruiser đi, Toyota đang nghiên cứu xe Lunar Cruiser chạy trên Mặt trăng - Ảnh 2.

Takao Sato, người đứng đầu dự án Lunar Cruiser tại Toyota, cho biết phương tiện này dựa trên ý tưởng rằng mọi người ăn, làm việc, ngủ và giao tiếp với những người khác một cách an toàn trong ô tô và điều tương tự cũng có thể được thực hiện trong không gian vũ trụ.

Ngay cả với lượng năng lượng hạn chế có thể được vận chuyển lên Mặt trăng, Lunar Cruiser sẽ có tổng phạm vi hoạt động trên bề mặt Mặt trăng là hơn 10.000 km.

Quên Land Cruiser đi, Toyota đang nghiên cứu xe Lunar Cruiser chạy trên Mặt trăng - Ảnh 3.

Gitai Japan, một liên doanh ký hợp đồng với Toyota, đã phát triển cánh tay robot cho Lunar Cruiser, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như kiểm tra và bảo dưỡng.

Quên Land Cruiser đi, Toyota đang nghiên cứu xe Lunar Cruiser chạy trên Mặt trăng - Ảnh 4.

Shinichiro Noda, kỹ sư của Toyota, cho biết ông rất hào hứng với dự án này, đó là một phần mở rộng trong sứ mệnh phục vụ khách hàng trong thời gian dài của Toyota, đồng thời nói thêm rằng Mặt trăng có thể cung cấp các nguồn tài nguyên quý giá cho sự sống trên Trái đất.

Ông nói: “Đưa ô tô lên mặt trăng là sứ mệnh của chúng tôi.” 

Và sẽ không lâu nữa trước khi Lunar Cruiser trở thành hiện thực, Toyota dự kiến ra mắt nó vào cuối thập kỷ này.

Tham khảo: Mail

https://genk.vn/quen-land-cruiser-di-toyota-dang-nghien-cuu-xe-lunar-cruiser-chay-tren-mat-trang-20220129221255459.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ