Rã máy Bphone bản thương mại: bảng mạch không thua kém iPhone

Yến Thanh,  

Theo ghi nhận, chất lượng bảng mạch trên Bphone có chất lượng tốt, dễ tháo rời, tuy nhiên, khung máy lại khá yếu.

Dù trả hàng chậm trễ so với dự kiến, tuy nhiên, những chiếc Bphone bản thương mại, 16 GB màu đen đã đến tay người dùng. Ngay lập tức, giới công nghệ Việt Nam đã mổ xẻ sản phẩm này nhằm kiểm chứng những tuyên bố trước đây của Bkav về chất lượng phần cứng của Bphone.

Sở hữu thiết kế nguyên khối, nhưng chỉ với thao tác đơn giản như mở 2 con vít ở cạnh dưới máy, trượt nắp lưng là toàn bộ "nội tạng" của Bphone đã lộ diện. Điểm ghi nhận đầu tiên là bảng mạch được mạ vàng như Bkav từng cam kết, viên pin 3.000 mAh chiếm diện tích khá lớn, chính chủ của Bkav.

Điểm cộng thứ 2 trên Bphone đó là bảng mạch được sắp xếp thông minh, gọn gàng, chất lượng không thua kém gì iPhone của Apple. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là xuất xứ của bảng mạch này lại không được nhà sản xuất đề cập hay ghi chú ở đâu trên máy.

Ngoài ra, phần lớn các linh kiện trên Bphone được cố định bằng ốc vít thay vì dùng keo như các siêu phẩm cùng thời. Điều này lý giải tại sao, Bkav lại rất tự tin về chất lượng phần cứng của mình. Trong khi đó, phần cụm camera chưa được gắn kết chắc chắn, có thể liên quan tới những tin đồn chất lượng chụp hình gần đây?

Dưới đây là những hình ảnh mổ xẻ Bphone:

Quá trình tháo lắp Bphone

Quá trình tháo lắp Bphone

Thiết kế bởi Bkav, nhưng không rõ xuất xứ

Thiết kế bởi Bkav, nhưng không rõ xuất xứ

Viên pin 3.000 mAh chính chủ Bkav dễ tháo rời

Bảng mạch mạ vàng, chất lượng cao

Bảng mạch mạ vàng, chất lượng cao

Khung máy khá yếu

Khung máy khá yếu

Toàn bộ linh kiện sau khi được tháo rời:

Toàn bộ linh kiện sau khi được tháo rời

Tư liệu được cung cấp bởi anh Thành Luân - Phóng Viên Công nghệ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày