Rap Việt "giảng hoà" với Razer về bản quyền hình ảnh, tổ chức giveaway khẩu trang Zephyr cho fan đúng theo nguyện vọng của CEO Min-Liang Tan

Jenny Kay,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 2 tháng trước

CEO Razer xác nhận đã "giảng hoà" với BTC Rap Việt. Thậm chí, công ty này đã nhân cơ hội để tổ chức giveaway cho các fan.

Tuần trước, TV Show Rap Việt đã gặp phải bê bối sử dụng nhiều hình ảnh đồ hoạ từ các designer nổi tiếng mà không có sự xin phép để làm poster và các hình ảnh quảng cáo cho chương trình. 

Một trong số những đơn vị nước ngoài bị ảnh hưởng bởi "bê bối" này là Razer. Hình ảnh quảng cáo của Rap Việt cho thấy thí sinh đang đeo chiếc khẩu trang Razer Zephyr. Đây là một chiếc khẩu trang được Razer phát triển dành riêng cho gamer, với thiết kế tương đối hầm hố và tích hợp đèn LED RGB. 

Rap Việt giảng hoà với Razer về bản quyền hình ảnh, tổ chức giveaway khẩu trang Zephyr cho fan đúng theo nguyện vọng của CEO Min-Liang Tan - Ảnh 1.

Mức giá của Razer Zephyr là 99 USD (2.3 triệu đồng). Rõ ràng, đây là một số tiền không hề rẻ cho một chiếc khẩu trang, nhưng lại là "muối bỏ bể" so với ngân sách của một chương trình quy mô lớn như Rap Việt. Ấy vậy mà hình ảnh quảng bá cho thấy chiếc khẩu trang mà thí sinh Rap Việt đeo chỉ là một sản phẩm của Photoshop.

CEO Razer Min-Liang Tan sau đó đã lên tiếng về vụ việc này trên Facebook cá nhân.

"Tôi nhận được tấm hình này qua mạng xã hội LinkedIn. Có bạn fan nào ở Việt Nam của chúng tôi có thể cho tôi biết chương trình Rap Việt này là gì và tại sao họ lại sử dụng Razer Zephyr hay không?"

Sau khi nhận được một lượng lớn phản hồi từ người dùng Việt Nam, CEO Razer sau đó đã cập nhật thông tin và cho biết đã được đại diện của Rap Việt liên hệ để giải quyết vấn đề về bản quyền. Ngoài ra, ông hứa sẽ tổ chức giveaway nếu bài post của ông đạt trên 2.000 likes.

Rap Việt giảng hoà với Razer về bản quyền hình ảnh, tổ chức giveaway khẩu trang Zephyr cho fan đúng theo nguyện vọng của CEO Min-Liang Tan - Ảnh 2.

"Hoá ra chúng ta có rất nhiều fan đến từ Việt Nam. Nếu post này đạt 2000 likes, tôi sẽ gửi tặng một chiếc khẩu trang Razer Zephyr. Hoặc nếu nó không có hàng, có thể là một chiếc ghế gaming Razer hoặc Razer Gold (tiền ảo của Razer - PV) cũng được."

Nói là làm, sau khi bài đăng của ông Min-Liang Tan đạt hơn 7.000 likes, Razer đã hợp tác cùng ban tổ chức Rap Việt để tổ chức cuộc thi giveaway với 1 giải đặc biệt là khẩu trang Razer Zephyr, và 10 giải may mắn là Razer Gold trị giá 10 USD.

"Shout out to Razer. Rap đã mang chúng ta lại gần nhau. Min-Liang Tan Nhà sáng lập, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc sáng tạo của Razer gửi tặng các phần quà của Razer cho các khán giả của Rap Việt đang sống lại Việt Nam, thể hiện tình yêu của anh đối với cộng đồng yêu rap", Ban tổ chức Rap Việt viết.

CEO Razer Min-Liang Tan cũng là một trong số những người chia sẻ bài đăng của Rap Việt. Ông gửi kèm theo lời nhắn:

"Tôi đã hứa sẽ tổ chức giveaway cho các fan ở Việt Nam sau khi biết rằng chương trình Rap Việt đã sử dụng hình ảnh của chiếc khẩu trang Razer Zephyr. Bây giờ thì họ đã "ghi nguồn" đầy đủ và chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với họ để gửi tặng một chiếc khẩu trang Razer Zephyr!"

Rap Việt giảng hoà với Razer về bản quyền hình ảnh, tổ chức giveaway khẩu trang Zephyr cho fan đúng theo nguyện vọng của CEO Min-Liang Tan - Ảnh 3.

Razer là một trong số ít những tên tuổi đã chấp nhận "giảng hoà" với ban tổ chức Rap Việt sau bê bối. Hiện nay, nhiều tác giả có hình ảnh bị Rap Việt sử dụng trái phép vào mục đích thương mại vẫn đang yêu cầu BTC của cuộc thi này có sự bồi thường thoả đáng. BTC Rap Việt đã thừa nhận vi phạm, tuy nhiên chưa đưa ra hướng giải quyết cụ thể.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ