Realme lại bị bóc mẽ sử dụng iPhone làm máy demo trong sự kiện ra mắt Narzo 30A

Tấn Minh,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 03/24/2021 10:41 AM

Có vẻ như thương hiệu con của Oppo đã tự đặt mình vào thế khó sau màn ra mắt Narzo 30A đầy bẽ bàng tại Bangladesh.

Trên thực tế, sự kiện ra mắt diễn ra khá êm thấm, cho đến khi công ty bố trí cho ba game thủ xuất hiện trước camera và chơi một trận deathmatch trong trò PUBG Mobile bằng mẫu smartphone Narzo 30A hoàn toàn mới, mục đích nhằm phô diễn sức mạnh và độ mượt mà của thiết bị này.

Đó cũng là lúc mọi chuyện bắt đầu chuyển hướng...tệ đi: một thông báo bất ngờ xuất hiện trên màn hình, mà khi nhìn qua, những người có chút kiến thức về smartphone sẽ nhận ra ngay ba chiếc điện thoại đang được sử dụng để trình diễn kia là... iPhone của Apple, chứ chẳng phải Narzo 30A của Realme.

Tại sao vậy?

Realme lại bị bóc mẽ sử dụng iPhone làm máy demo trong sự kiện ra mắt Narzo 30A - Ảnh 1.

Hãy nhìn vào ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thấy thông báo xuất hiện trên màn hình của một trong ba game thủ với nội dung "Guided Access Started" (Truy cập được hướng dẫn đã khởi động) không? Guided Access là một tính năng độc quyền trên các thiết bị Apple, có chức năng giúp người dùng tập trung vào một tác vụ nhất định trong quá trình sử dụng iPhone, iPad hay iPod Touch.

Guided Access sẽ chỉ cho phép thiết bị Apple sử dụng một ứng dụng duy nhất và người dùng có thể kiểm soát những tính năng nào của ứng dụng sẽ được truy cập. Chỉ riêng điều này thôi đã đủ chứng minh rằng Realme đang sử dụng một thiết bị Apple để demo cho sản phẩm mới của họ. Một bằng chứng khác? Đoạn video sự kiện ra mắt nói trên chỉ xuất hiện công khai trên YouTube một thời gian ngắn trước khi bị chuyển sang trạng thái riêng tư.

Hiện Realme chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc bẽ bàng này.

Được biết, Realme Narzo 30A được trang bị 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong (bản cơ sở), giá bán khoảng 3,2 triệu VNĐ, còn phiên bản 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong có giá khoảng 3,9 triệu VNĐ. Máy sở hữu màn hình LCD 6.51-inch HD , vi xử lý 8 nhân MediaTek Helio G85, cùng một viên pin 6.000mAh hỗ trợ sạc nhanh 18W.

Về camera, Narzo 30A có camera chính 13MP, camera phụ (đen trắng, là cảm biến chiều sâu) 2MP, và camera trước 8MP.

Tham khảo: TechRadar

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày