Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước

PH - WeBuy,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 2 tháng trước

1 mũi tên trúng 2 đích - nước đi của Netflix hẳn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các web xem phim lậu và cũng là cách để kích thích người Việt mua gói cước của họ nhiều hơn.

Nói ra thì không hay ho cho lắm, nhưng có một sự thật là người Việt chúng ta rất thích “xem chùa”, dù là stream trên các web phim hay kéo torrent về. Kể cả khi hàng tá dịch vụ xem phim, TV trực tuyến thuần Việt ra mắt với mức cước ưu đãi, chỉ vài chục nghìn 1 tháng thì vẫn luôn có 1 bộ phận chỉ trực chờ phim vừa "nóng", vừa miễn phí, vừa (PHẢI) có sẵn phụ đề tiếng Việt mới chịu xem, quyết không bỏ tiền xem bản quyền chính thống.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 1.

Gói cước Netflix miễn phí đã có ở Việt Nam, bạn đã thử chưa?

Mới đây, Netflix đã tung ra gói cước miễn phí hoàn toàn dành riêng cho người dùng điện thoại Android, và Việt Nam là thị trường được ưu ái thử nghiệm đầu tiên ở Châu Á. Cá nhân mình sau khi trải nghiệm thử vài ngày thấy đây là cách rất hay để người Việt dần bỏ thói quen xem phim lậu, đồng thời cũng là “chiêu” của Netflix để thu hút khách hàng mới, kiểu “mưa dầm thấm lâu” vậy.

Đăng kí xong là xem phim ngay

Không dài dòng, không hiện quá nhiều quảng cáo gói cước khó chịu. Sau khi tải ứng dụng Netflix về, bạn chỉ cần đăng kí tài khoản là chuyển ngay sang phần chọn loại phim ưa thích và bắt đầu xem được ngay. Các tựa phim mới, phim hot nằm trong danh mục miễn phí đều hiện ngay ra trang chủ và không hiển thị màn hình yêu cầu nhập thông tin thanh toán.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 2.

Chỉ cần cài ứng dụng Netflix từ Play Store ở Việt Nam là được xem phim miễn phí.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 3.

Bạn không cần nhập thông tin thanh toán, chỉ cần tạo tài khoản là vào xem phim ngay.

Hầu hết số này đều là phim do Netflix sản xuất. Một số nhỏ là các phim không phải bom tấn hoặc đã ra mắt từ lâu, Netflix cho phép người dùng xem miễn phí. Các phim từ những công ty khác, kiểu như loạt phim Marvel, phim của Disney, Dreamworks… đều không xem được. Khi tìm trong ứng dụng vẫn hiện ra nhưng kèm với đó là nút gợi ý mua gói cước để xem.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 4.

Các tựa phim bom tấm mới do Netflix sản xuất đều được xem miễn phí.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 5.

Tuy nhiên sẽ không có phim của các công ty khác sản xuất.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 6.

Các tựa phim không do Netflix sản xuất đều có hình khóa ở góc, bấm vào sẽ hiện nút Nâng cấp để xem.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 7.

Bạn vẫn có thể tạo hồ sơ cho 5 người dùng ké, nhưng đây là tài khoản miễn phí nên mỗi người nên tự tạo tài khoản riêng dùng tiện hơn.

Chất lượng hình ảnh thế nào?

Vì là gói miễn phí, Netflix không thể tăng chất lượng lên cao mà tự dẫm vào chân mình. Các phim chỉ được xem với độ phân giải tối đa 480p, không nét đẹp nhưng cũng không quá xấu. Do nguồn phim gốc đã có chất lượng cao nên khi giảm độ phân giải xuống vẫn đủ xem ở khoảng cách bình thường, không bị vỡ nét quá nhiều.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 8.

Với ai dễ tính thì độ phân giải 480p vẫn đủ xem trên điện thoại. Vừa miễn phí lại là phim bản quyền mà, đòi hỏi được gì hơn?

Khi mở thông tin của các phim bộ ra, bạn vẫn sẽ thấy nút tải xuống nhưng chỉ để cho có. Khi bấm vào sẽ lại hiện thông báo mời mua gói cước. Được biết, Netflix sẽ sớm mở khóa tính năng này cho các tài khoản miễn phí - một điểm cộng cực lớn so với các web xem phim lậu vì bạn có thể tải sẵn phim về máy và xem lại khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, lưu ý là độ phân giải vẫn sẽ tối đa 480p thôi nhé.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 9.

Các phim hiện chưa cho phép tải về nhưng Netflix hứa sẽ sớm mở khóa tính năng này cho các tài khoản miễn phí.

Số lượng phim không nhiều nhưng cũng chẳng quá ít

Sau nhiều năm, Netflix đã tự tạo ra đủ lượng phim lẻ, phim bộ để người dùng xem ngày đêm không hết. Tất cả các phim hot của hãng đều được xem miễn phí, kể cả cũ như Stranger Things, Money Heist hay mới như Red Notice và Arcane.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 10.

Số lượng phim bộ, phim lẻ do Netflix sản xuất tính đến nay đã lên tới gần 400 với nhiều thể loại khác nhau, đủ đáp ứng nhu cầu xem hàng ngày của nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

Điểm cộng nữa là bạn được xem đủ phụ đề, lồng tiếng bản Việt cho các phim hot y như các tài khoản trả phí. Chất lượng bản dịch trên Netflix được đánh giá khá cao, dù sao cũng là một dịch vụ chính thống nên nội dung luôn được kiểm duyệt gắt gao hơn là các bản dịch chất lượng kém, copy của nhau trên nhiều web lậu.

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 11.

Bạn được chọn phụ đề và lồng tiếng nhiều ngôn ngữ y như khi dùng gói cước trả phí.

Không quảng cáo nhưng… hay bị mời mọc

Review gói xem Netflix miễn phí: Cách hay để người Việt dần bỏ xem phim lậu và “cần câu” để hút khách mua gói cước - Ảnh 12.

Không có quảng cáo nên bạn phải chịu khó bị mời đăng kí gói trả phí chút thôi.

Cái hay nữa khi xem phim Netflix miễn phí là không hề có quảng cáo, dù là dạng banner hay pop up khi đang xem giữa chừng. Tuy nhiên, bạn sẽ thường xuyên thấy nút mời đăng kí gói cước của Netflix, không ảnh hưởng lắm nhưng nhìn nhiều cũng thấy “ngứa mắt” mà muốn bấm vào mua luôn không chừng.

Kết

Mình là người dùng Netflix trả phí từ lâu nhưng vẫn thấy gói miễn phí này khá hay, hợp với các bạn trẻ học sinh, sinh viên hầu bao không nhiều mà vẫn muốn xem phim bản quyền. Lượng phim miễn phí cũng khá nhiều, đủ các thể loại nhưng hầu hết vẫn là Âu Mỹ, chỉ có 1 lượng nhỏ phim Hàn, còn phim Việt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tùy theo gu mà bạn sẽ thích hoặc không.

Nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn, bạn vẫn nên rủ thêm bạn bè, người thân mua chung gói cước. Với gói UltraHD giá 260k, nếu chia ra 5 người dùng thì giá cũng chỉ vào khoảng hơn 50k/tháng, không hề quá đắt mà trải nghiệm tốt hơn nhiều bản free, dùng được trên nhiều thiết bị chứ không bị giới hạn chỉ trên điện thoại Android nữa.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ