Riot Games sẽ khóa hoàn toàn tính năng chat tổng trong LMHT, người chơi hết cửa chửi bới team đối phương

Anh Việt , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Theo Riot, tính năng này sẽ được áp dụng một cách ‘tạm thời’ trong một vài bản patch. Do đây là một quyết định mang tính thử nghiệm, NSX của LMHT sẽ thu thập ý kiến phản hồi của người chơi trước khi ra quyết định cuối cùng

Để đối phó với vấn đề ‘trashtalk" (sử dụng những từ ngữ xúc phạm lẫn nhau) đang xuất hiện ngày một nhiều trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games mới đây đã tuyên bố sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng chat tổng (/allchat) trong hàng đợi trước khi vào trận.

Ở thời điểm hiện tại, tính năng hiển thị Chat tổng luôn được tắt ở chế độ mặc định, nhưng người chơi vẫn có thể kích hoạt trong tùy chọn Giao diện của game nếu muốn. Tuy nhiên, với các thay đổi mới nhất từ Riot Games, việc tắt chat tổng sẽ áp dụng với tất cả người chơi LMHT. 

Điều này có nghĩa, các đội chỉ có thể tương tác gián tiếp với nhau bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc vẫn có sẵn trong trò chơi. Tất nhiên, người chơi vẫn có thể chat với các thành viên trong team của mình, cũng như vẫn có thể chat với team đối phương khi hết trận.

Riot Games sẽ khóa hoàn toàn tính năng chat tổng trong LMHT, người chơi hết cửa chửi bới team đối phương - Ảnh 1.

Với các thay đổi mới nhất từ Riot Games, việc tắt chat tổng sẽ áp dụng với tất cả người chơi LMHT

Cũng theo Riot, tính năng này sẽ được áp dụng một cách ‘tạm thời’ trong một vài bản patch. Do đây là một quyết định mang tính thử nghiệm, NSX của LMHT sẽ thu thập ý kiến phản hồi của người chơi trước khi ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, quyết định gây tranh cãi này của Riot sẽ lên sóng từ bản Patch 11.21 sắp tới.

"Mặc dù tính năng chat tổng có thể giúp mang đến những khoảnh khắc tương tác vui vẻ và đầy thiện chí giữa 2 đội, tuy nhiên các tương tác hiện tại lại đang mang tính tiêu cực nhiều hơn tích cực", Riot cho biết cho bài đăng của mình. 

"Chúng tôi sẽ đánh giá tác động của sự thay đổi này thông qua lượng report, cũng như các cuộc khảo sát và phản hồi trực tiếp từ tất cả các bạn".

Thực tế cho thấy, toxic từ lâu đã là một vấn nạn nhức nhối tồn tại trong các game chơi mạng, đặc biệt là các game thuộc thể loại MOBA như LMHT, DOTA 2. Việc Riot Games khóa tính năng chat tổng cũng có thể coi là 1 cách để làm giảm số lượng tương tác tiêu cực trong tương lai. Đáng nói, quyết định của Riot Games đã đối mặt với một loạt phản ứng tiêu cực từ phía người chơi LMHT. 

Riot Games sẽ khóa hoàn toàn tính năng chat tổng trong LMHT, người chơi hết cửa chửi bới team đối phương - Ảnh 2.

Trashtalk luôn là vấn đề quá đỗi quen thuộc trong LMHT

Trên mạng xã hội Reddit, một số người chơi LMHT thậm chí còn đăng tải các bài viết…’tưởng niệm’ những cụm từ quen thuộc như "glhd" (Good luck, have fun), “GGWP” (Good game well played),hay "gg" (Good game), vốn sẽ trở thành dĩ vãng trong thời gian tới.

Ở chiều ngược lại, vẫn có không ít người chơi ủng hộ quyết định của Riot Games. Theo đó, họ cảm thấy quá ngán ngẩm trước cảnh chửi bới, xúc phạm hay lăng mạ đối thủ từ phía các game thủ trẻ trâu.

"Trước giờ mình luôn tắt chat tổng trong game để đỡ rước bực vào người, vì game nhiều trẻ trâu quá. Giờ Riot Games thay đổi thế này càng hay, chơi game để giải trí mà", Quang Nguyễn, một người chơi LMHT tại Việt Nam cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ