Riot Games ôm tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh cho Liên Minh Huyền Thoại

Hiện tại, Riot Games đang ráo riết tìm người thích hợp cho vị trí Giám đốc mảng phim điện ảnh và truyền hình để đưa Liên Minh Huyền Thoại lên màn ảnh lớn, nhỏ trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian gần đây, Riot Games đang rất nỗ lực đẩy mạnh các mảng nội dung, sản phẩm ăn theo tựa game ăn khách League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). Sau khi lấn sân sang thị trường truyền hình với series hoạt hình Arcane, nhà sản xuất này tiếp tục ấp ủ tham vọng xây dựng cả 1 vũ trụ điện ảnh rộng lớn dành cho “đứa con cưng” của mình.

Theo IGN cho biết, trên website tuyển dụng của Riot đã xuất hiện 2 vị trí công việc mới, cho thấy họ đang tìm kiếm “những người có thể giúp xây dựng nền móng cho vũ trụ điện ảnh Liên minh huyền thoại”. Trong đó bao gồm những dự án dành cho cả lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh, giống như mô hình mà Marvel Studios đang theo đuổi với MCU. Ngoài ra, thông tin từ 2 vị trí tuyển dụng mới này đều nhấn mạnh rằng Riot đang muốn sản xuất phim live-action, nghĩa là “người thật việc thật” chứ không phải các tác phẩm hoạt hình như Arcane.

Riot Games ôm tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh cho Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Riot Games đang nuôi tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh cho Liên minh huyền thoại, phủ sóng cả màn ảnh lớn lẫn màn ảnh nhỏ.

Cụ thể hơn, Riot Games đang tìm kiếm Giám đốc Toàn cầu mảng phim truyền hình live-action và Giám đốc Toàn cầu mảng phim điện ảnh. Cả 2 đều sẽ làm việc tại trụ sở của hãng ở thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ. Mỗi công việc này lại có tính chất và nhiệm vụ riêng biệt, nhưng mục đích chung vẫn là để tạo ra 1 vũ trụ điện ảnh League of Legends có chiều sâu và đủ sức hút với không chỉ fan hâm mộ, mà còn cả khán giả đại chúng.

Trong phần mô tả công việc của vị trí Giám đốc Toàn cầu mảng phim truyền hình có viết: “Nhiệm vụ của bạn là xây dựng chiến lược cho bộ phận sáng tạo nội dung live-action của Riot - 1 dự án hoàn toàn mới. Bạn sẽ lãnh đạo đội ngũ phát triển nội dung truyền hình, mọi công việc đều có liên quan đến triển khai kịch bản cho các series mới của vũ trụ điện ảnh League of Legends cũng như những franchise khác. Bạn cần phải am hiểu cũng như có những mối quan hệ sâu rộng với những biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên hàng đầu hiện nay”.

Chi tiết “những franchise khác” mà Riot Games nhắc đến cũng rất đáng chú ý, bởi tính đến thời điểm hiện tại, họ cũng đang nắm giữ trong tay khá nhiều tựa game đình đám trên thị trường thế giới. Trong đó có thể kể đến Teamfight Tactics, Legends of Runeterra, League of Legends: Wild Rift, và rất nhiều dự án đang “xếp hàng” chờ ngày ra mắt.

Riot Games ôm tham vọng xây dựng vũ trụ điện ảnh cho Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Những tác phẩm điện ảnh, truyền hình liên quan đến Liên minh huyền thoại chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía fan hâm mộ.

Trên thực tế, Riot Games nói chung và đội ngũ League of Legends nói riêng cũng không phải những “tay mơ” trong vấn đề sáng tạo nội dung dưới dạng phim ảnh. Họ từng cho ra mắt nhiều đoạn phim, quảng cáo ngắn để giới thiệu những tính năng mới, hoặc quảng bá cho các chiến dịch liên quan đến tựa game của mình. Tuy nhiên, 1 (hoặc nhiều) tác phẩm được đầu tư kịch bản kĩ càng hơn, trau chuốt hơn, với cốt truyện liền mạch và có chiều sâu hơn rõ ràng sẽ có sức hút lớn hơn rất nhiều đối với game thủ.

Mặt khác, thế giới của League of Legends cũng tồn tại rất nhiều câu chuyện thú vị, với bề dày lịch sử đáng nể trong lĩnh vực gaming, cùng với đó là hàng loạt nhân vật độc đáo, khác biệt. Ngần ấy nội dung là quá đủ để những biên kịch tài ba có thể nhào nặn ra những bộ phim hấp dẫn, kịch tính nhất để xây dựng 1 vũ trụ điện ảnh hùng mạnh - 1 mô hình vốn đã quá phổ biến và gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực phim truyện trong nhiều năm trở lại đây.

Theo IGN