Robert Downey Jr: “Tôi đã làm mọi thứ có thể với vai Iron Man”

Robert Downey Jr: “Tôi đã làm mọi thứ có thể với vai Iron Man”

Nam diễn viên cho biết anh không còn gì hối tiếc sau khi đã trải qua hơn 1 thập kỷ quá thành công với Iron Man và Marvel Studios.

Sau 11 năm thỏa sức sáng tạo và tung hoành trên màn ảnh lớn cùng vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Robert Downey Jr. cuối cùng cũng đã có thể “rời khỏi cuộc chơi” một cách đầy nhẹ nhõm và không còn gì hối tiếc. Là người khai sinh ra vũ trụ điện ảnh rộng lớn này, nam diễn viên đã góp mặt trong 10 dự án của Marvel Studios, với 3 bộ phim riêng, 4 lần vào vai chính trong các phần Avengers và một số vai phụ/cameo khác. Nhân vật của anh cũng đã nhận được cái kết xứng đáng đầy bi tráng trong Endgame, khi hi sinh thân mình để tiêu diệt Thanos và cứu lấy toàn vũ trụ.

Chia sẻ với Hindustan Times về khoảng thời gian vào vai gã tỷ phú lắm tài nhiều tật Tony Stark, Robert cho biết: “Iron Man là 1 thử thách rất khó và tôi thực sự phải tìm hiểu sâu về nhân vật này. Tôi đã trải qua 10 năm quá đỗi tuyệt vời và hài lòng với những gì mình làm được. Tôi đã làm mọi thứ có thể với Iron Man, và giờ đây là lúc tôi thực hiện những dự án khác. Khi đã bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên, bạn sẽ bình tĩnh nhìn lại và nhận ra những gì bạn đã làm chỉ là 1 phần của cuộc hành trình, và buổi tiệc nào rồi cũng phải đến lúc tàn. Tôi cảm thấy bản thân mình rất may mắn và thực sự biết ơn với những gì mình đã trải qua, với những gì mình đạt được ngày hôm nay”.

Robert Downey Jr: “Tôi đã làm mọi thứ có thể với vai Iron Man” - Ảnh 1.

Robert Downey Jr. là người đã đặt nền móng đầu tiên để tạo ra 1 đế chế MCU hùng mạnh và nổi tiếng toàn cầu như hiện nay.

Giống như những bộ giáp sắt được Stark nâng cấp qua mỗi phần phim, Robert tin rằng sự phát triển, sự tiến hóa chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Nam diễn viên cho biết: “Tôi đã có 1 thập kỷ không thể tin nổi với Marvel, giúp cho tôi nâng cao được khả năng sáng tạo của mình. Giờ đây, tôi có thêm nhiều tham vọng mới để thực hiện những dự án mà tôi chưa từng nghĩ tới. Tiến hóa chính là yếu tố then chốt, và điều tệ nhất có thể xảy ra chính là bạn để chính mình cản chân mình”.

Trước đó, cả Robert Downey Jr. lẫn Marvel Studios đều đã lên tiếng khẳng định Iron Man sẽ không trở lại trong các dự án tương lai của MCU. Mới đây, trong sự kiện Investor Day của Disney, studio này đã xác nhận sẽ sản xuất series xoay quanh Riri Williams/Ironheart, người được coi là truyền nhân của Iron Man khi cũng sở hữu bộ óc thiên tài và khả năng chế tạo giáp sắt không thể coi thường. Series này sẽ được phát sóng độc quyền trên Disney+ và được coi là 1 phần chính thức của MCU. Điều đó càng khiến cho khả năng hồi sinh của Tony Stark trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Có lẽ đây cũng chính là sự phát triển, tiến hóa mà Robert đang nói tới.

Robert Downey Jr: “Tôi đã làm mọi thứ có thể với vai Iron Man” - Ảnh 2.

Hậu Endgame và MCU, Robert Downey Jr. vẫn chưa có phim điện ảnh nào thực sự ấn tượng và đúng với những gì mà fan hâm mộ kỳ vọng ở 1 diễn viên tầm cỡ như anh.

Sau khi rời khỏi Marvel Studios, Robert Downey Jr. mới chỉ ra mắt đúng 1 tác phẩm điện ảnh duy nhất là Dolittle, nhưng không thực sự gây nhiều ấn tượng với cả giới chuyên môn lẫn khán giả. Hiện tại, nam diễn viên cũng đang tham gia nhiều dự án khá là “Iron Man”, bao gồm cộng tác với Footprint Coalition để tìm ra những giải pháp khắc phục biến đổi khí hậu bằng công nghệ; và 1 series phim tài liệu trên YouTube với tên gọi The Age of A.I.

Trong năm tới, nam diễn viên sẽ trở lại mạnh mẽ hơn với nhiều tác phẩm đáng mong chờ hơn, nổi bật nhất chính là Sherlock Holmes 3, dự kiến công chiếu vào ngày 22/12/2021.

Theo comicbook

NỔI BẬT TRANG CHỦ