Robert Pattinson xin nghỉ quay Tenet do "nhà có việc", đạo diễn Christopher Nolan biết ngay anh chàng đi thử vai Batman

Đình Thành,  

Đạo diễn Nolan trả lời những lời tung hô, cho rằng Tenet "cứu rỗi' điện ảnh.

Trên internet, đạo diễn Christopher Nolan ủng hộ việc đứa con tinh thần của mình ra các rạp quốc tế ngay khi diễn biến của đại dịch Covid-19 vẫn rất khó lường. Trong buổi phỏng vấn mới, Nolan có nhắc tới những lời ca tụng bộ phim Tenet, cho rằng đây là bộ phim cứu rỗi chuỗi rạp phim trong giai đoạn khó khăn này.

Ngoài bàn luận qua về Tenet, chắc chắn các câu hỏi sẽ xoay quanh cả bộ ba phim Batman do Nolan hoàn thiện vài năm về trước, nhất là khi vai phụ của Tenet là Robert Pattinson, người sẽ đảm nhiệm bộ áo choàng trứ danh của Batman trong bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2021 tới. 

Robert Pattinson xin nghỉ quay Tenet do nhà có việc, đạo diễn Christopher Nolan biết ngay anh chàng đi thử vai Batman - Ảnh 1.

Nolan đã nói thế này trong buổi phỏng vấn với hãng tin CNA của Singapore, hồi âm lại những lời tung hô Tenet:

Tôi chỉ nhận về trách nhiệm là làm ra bộ phim hay nhất có thể. Tôi nghĩ rằng khái niệm điện ảnh không chỉ gói gọn lại trong một hay vài bộ phim, và tôi nghĩ rằng người ta đang đơn giản hóa vấn đề, nhất là trong tình cảnh hiện tại. Tôi hài lòng với việc nhà sản xuất đồng ý công chiếu bộ phim tại những nơi vẫn còn rạp mở. Hiển nhiên, đây không phải màn ra mắt chúng tôi đã nghĩ tới. Nhưng rồi, thế giới cũng không biến chuyển ra thế này khi chúng tôi bắt đầu bấm máy, rồi cũng phải thích nghi với môi trường như mọi người khác. Tôi chỉ rất, rất vui rằng khán giả thế giới đã có thể đưa những lời phản hồi đầu tiên về bộ phim, bởi với tôi, dưới tư cách là một nhà làm phim, món ăn tinh thần sẽ chẳng thể hoàn thiện nếu như người thưởng thức chưa xem được và nói lại cho tôi biết mình đã làm được thứ gì”.

Những lời đánh giá ban đầu về Tenet chứa nhiều ý kiến trái chiều, khi có những bên khăng khăng rằng kịch bản quá rối rắm, lại có nhiều nơi khẳng định Tenet chứa những trường đoạn hành động được cho là hai nhất lịch sử màn bạc. Chỉ đáng tiếc, nhiều nơi trên thế giới chưa thưởng thức được bộ phim mới.

Robert Pattinson xin nghỉ quay Tenet do nhà có việc, đạo diễn Christopher Nolan biết ngay anh chàng đi thử vai Batman - Ảnh 3.

Buổi phỏng vấn với CNA có nhắc tới Người Dơi cũng như bộ phim sắp ra mắt, và chúng ta có một mẩu tin thú vị: Robert Pattinson nhận được tin mừng khi đang tham gia đóng Tenet. Chàng tài tử nói với The Irish Time:

“Buồn cười lắm, vì Chris lúc nào cũng giữ nhiều bí mật liên quan tới các dự án phim của mình. Thì tôi cũng phải kín tiếng trong những thứ liên quan tới Batman. Vậy nên tôi đã phải nói dối Chris về việc đi thử vai - tôi nói với anh rằng mình có việc gia đình hệ trọng lắm. Và ngay khi tôi nói vậy, anh bảo rằng ‘Cậu đang thử vai Batman, có đúng không?’”.

Phóng viên thắc mắc không rõ anh chàng Pattinson có hỏi Nolan cách để trở thành một Người Dơi xuất sắc hay không. Và Nolan nói:

Chắc chắn cậu ấy không hỏi ý kiến tôi. Và tôi cũng giữ im lặng cho tới khi hoàn thành Tenet. Chúng tôi trao đổi qua lại, đùa với nhau vài câu. Có nhắc tới những khó khăn mà cậu ấy sẽ phải trải qua [khi vào vai Batman]. Cậu ấy hào hứng lắm, và tôi nghĩ cậu sẽ đảm nhiệm tốt vai trò của mình. Tôi hứng thú chờ xem cậu có thể làm gì với vai diễn này”.

Nhận lời giáo huấn từ đạo diễn đã hồi sinh lại nhân vật Batman từ tro tàn thất bại (trên phương diện phim ảnh), chắc chắn Robert Pattinson sẽ có được cho mình những bài học đắt giá. Chúng ta cùng xem anh chàng điển trai Pattinson sẽ thành công tới đâu với vai diễn để đời.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ