Robot giờ đã có thể tạo những biểu cảm y hệt con người như thế này rồi đây

ryankog,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tháng trước

Trong tương lai bạn có thể thấy những con robot như thế này ở nơi công cộng, có khi bạn còn không biết chúng là robot ấy chứ.

Những robot hình người luôn rất hấp dẫn và cũng có phần đáng sợ, hai con robot mới được giới thiệu chính là minh chứng cho điều đó. Engineered Arts, một nhóm các thiết kế và sản xuất robot hình người có trụ sở tại Vương quốc Anh, gần đây đã trình diễn hai robot giống thật nhất từ trước đến nay của họ. Robot đầu tiên với tên gọi Ameca có khả năng biểu cảm khuôn mặt giống con người một các đáng kinh ngạc.

Bắt đầu video, Ameca thể hiện cảm xúc như mới thức tỉnh sau một giấc ngủ dài với biểu cảm bối rối, nhưng sau đó nó nhìn vào bàn tay của mình và tỏ vẻ kinh ngạc, rồi cuối cùng nó mỉm cười và chìa tay về phía người xem như đang chào đón họ.

Ameca Humanoid Robot AI Platform

Đáng tiếc là hiện tại, Ameca không thể thực hiện những động tác nhảy nhót như robot Atlas của Boston Dynamics, nó thậm chí còn chưa thể di chuyển và chưa thể nói chuyện. Tuy nhiên Engineered Arts đã có kế hoạch tích hợp giọng nói cho robot.

Nếu bạn thấy Ameca vẫn chưa đủ đáng sợ thì Engineered Arts còn có một robot khác là Mesmer với khuôn mặt được scan 3D từ người thật để tạo cấu trúc xương, da và biểu cảm như thật, thậm chí còn hơn cả Ameca. Nhưng vì có độ phức tạp cao hơn nên Engineered Arts  chỉ tạo được phần đầu của robot này.

Realistic Mesmer Robot Head - Adran

Vì Engineered Arts chủ yếu sản xuất các robot giống người để phục vụ cho ngành giải trí, nên Ameca và Mesmer có thể sẽ xuất hiện tại các sự kiện hay trung tâm thương mại trong tương lai. Ameca sẽ được trưng bày tại CES 2022 vào tháng 1 năm sau.

Tham khảo: TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày