Rocket League chuẩn bị có bản mobile: chơi miễn phí, điều khiển xe dễ hơn bản trên PC và console, ra mắt trong năm 2021

Tôi thấy hai chữ "miễn phí" là phải thử ngay. Đắm đuối với việc điều khiển trái bóng tròn thông qua bốn bánh xe tròn từ lâu lắm rồi!

Game đua xe đá bóng đình đám Rocket League sắp có bản mobile miễn phí! Với tên gọi Rocket League Sideswipe, game sẽ sớm đổ bộ lên cả hai hệ iOS và Android. Vẫn nội dung điều khiển xe để đá bóng vào gôn đối phương, nhưng lối chơi của Sideswipe sẽ khác ở vài điểm.

Thay vì điều khiển xe trong môi trường 3D, vốn đã rất khó với nhiều game thủ dùng chuột/bàn phím lẫn game thủ sử dụng tay cầm, người chơi bản mobile sẽ đưa xe chạy trong môi trường 2D, điều khiển xe chạy dọc theo viền màn hình và tha hồ nhào lộn ở khoảng giữa.

Gameplay thử nghiệm của Rocket League Sideswipe.

Game sẽ bao gồm chế độ 1v1 và 2v2, với mỗi ván đấu chỉ tốn khoảng 2 phút. Sideswipe sẽ có cả phần chơi online. Nếu bạn đã từng đắm đuối với tổ hợp của bốn bánh xe và trái bóng tròn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với bản mobile của Rocket League. Tuy nhiên, với việc thay đổi một số chức năng để phù hợp với bản cho smartphone, người chơi cả cũ lẫn mới vẫn sẽ phải thử vài trận để làm quen với cơ chế game.

Đây là một số hình ảnh trong Rocket League Sideswipe:

Rocket League chuẩn bị có bản mobile: chơi miễn phí, điều khiển xe dễ hơn bản trên PC và console, ra mắt trong năm 2021 - Ảnh 2.
Rocket League chuẩn bị có bản mobile: chơi miễn phí, điều khiển xe dễ hơn bản trên PC và console, ra mắt trong năm 2021 - Ảnh 3.
Rocket League chuẩn bị có bản mobile: chơi miễn phí, điều khiển xe dễ hơn bản trên PC và console, ra mắt trong năm 2021 - Ảnh 4.
Rocket League chuẩn bị có bản mobile: chơi miễn phí, điều khiển xe dễ hơn bản trên PC và console, ra mắt trong năm 2021 - Ảnh 5.
Rocket League chuẩn bị có bản mobile: chơi miễn phí, điều khiển xe dễ hơn bản trên PC và console, ra mắt trong năm 2021 - Ảnh 6.

Hiện tại, hãng phát triển Psyonix vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức của Rocket League Sideswipe (ngoài khẳng định game sẽ "lên kệ" nội trong 2021), nhưng game thủ Úc và New Zealand sẽ sớm được trải nghiệm game vào cuối tháng 3 này. Theo thông tin trên trang hỗ trợ khách hàng của Rocket League, game sẽ yêu cầu Android 6.0 hoặc mới hơn, bên cạnh đó là yêu cầu RAM tối thiểu 2GB. Trước mắt, những game thủ trải nghiệm bản Alpha sẽ cần tài khoản Epic Games để tham gia.

Với một game thú vị, miễn phí, không thể pay-to-win như Rocket League, tội gì không thử xem sao!