Rơi khỏi máy bay từ độ cao 600m, iPhone 6S vẫn sống sót gần như không một vết xước

Nguyễn Hải,  

Đây không phải lần đầu những chiếc iPhone 6S sống sót khó tin sau các thảm kịch này.

Đánh rơi điện thoại là cơn ác mộng đối với mọi người, nhưng nếu đánh rơi nó từ máy bay chắc chắn là thảm họa mà không ai trông đợi. Đó chính là điều xảy ra với phóng viên quay phim người Brazil, Ernesto Galiotto, khi ông đánh rơi chiếc iPhone 6S của mình từ bầu trời – nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn cả, là chiếc điện thoại vẫn sống sót và camera của nó còn ghi lại hành trình ngắn ngủi từ máy bay rơi xuống đất.

Theo báo cáo từ kênh G1, khi đó ông Galiotto đang bay ngang qua một bãi biển tại Cabo Frio, Rio de Janeiro cho một trong các dự án của ông. Trong khi đang cầm chiếc iPhone 6S bằng một tay để ghi lại các hình ảnh từ cửa sổ nhỏ trên máy bay, một cơn gió mạnh đã cuốn chiếc điện thoại đi mất.

Rơi khỏi máy bay từ độ cao 600m, iPhone 6S vẫn sống sót gần như không một vết xước - Ảnh 1.

Ông Galiotto tin chắc rằng chiếc iPhone của mình đã mất hoặc cũng vỡ tan nát khi rơi từ độ cao đó. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi ông kiểm tra ứng dụng Find My và thật ngạc nhiên, chiếc iPhone 6S vẫn đang bật và hiển thị vị trí của mình giữa bãi biển. Ông còn kinh ngạc hơn khi tìm vị trí trên bản đồ, chiếc iPhone bị rơi vẫn còn nguyên, gần như không xước xát chút nào.

Clip chiếc iPhone 6S của Galiotto rơi ra khỏi máy bay và sống sót gần như nguyên vẹn

"Tôi đã tin rằng tôi sẽ lấy lại được nó. Tôi nghĩ rằng "nếu nó không rơi xuống nước, chúng tôi sẽ tìm thấy nó. Chỉ trong một vài mét, tôi đã có thể đâm vào một ai đó – và ở độ cao mà tôi đang bay, 2.000 feet (hơn 600m), đó sẽ là một thảm kịch, anh có tưởng tượng được không? Nhưng hóa ra nó lại không phải làm một thảm kịch, thật xúc động."

Chiếc iPhone 6S sống sót khỏi cú rơi từ máy bay chỉ với một vài vệt xước trên miếng dán cường lực màn hình. Trong khi đó thân máy chỉ được bảo vệ bằng một ốp lưng silicon. Ông Galiotto cho biết. "Nó là điều mà như bạn hay nói, thật không thể tin nổi."

Điều thú vị là đây không phải chiếc iPhone đầu tiên sống sót sau một vụ rơi máy bay. Cuối tháng 9 năm ngoái, nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason cũng tìm thấy chiếc iPhone 6S Plus của mình, vốn bị rơi khỏi máy bay khi anh đang chụp ảnh ở Nam Iceland. Đáng chú ý hơn, chiếc iPhone này còn nằm phơi sương, phơi nắng trong hơn 13 tháng trước khi mới tìm về đến tay anh Snorrason. Thế nhưng thật bất ngờ khi sạc lại pin cho nó, chiếc iPhone này vẫn hoạt động như bình thường cũng như các dữ liệu trong đó vẫn còn nguyên.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ