Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không?

DG,  

CD Projekt RED đã xác nhận sẽ tiếp tục sản xuất bản game tiếp theo của franchise The Witcher, nhưng những gì liên quan đến cốt truyện và nhân vật chính thì họ vẫn tuyệt nhiên giấu kín.

Cuối tháng 3 vừa qua, CD Projekt RED (CDPR) đã bất ngờ xác nhận đang phát triển tựa game The Witcher tiếp theo, gần 7 năm sau khi The Witcher 3: Wild Hunt ra mắt. Cùng với đó, studio này cũng nhá hàng bức ảnh của 1 tấm mề đay kỳ lạ mà rất có thể đến từ trường Linh miêu, một trường học witcher vốn không hề tồn tại trong nguyên tác của nhà văn Andrzej Sapkowski.

Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không? - Ảnh 1.

Đây là tất cả những gì chúng ta biết về bản game The Witcher sắp tới.

Khi mà CDPR vẫn đang tỏ ra khá kín tiếng với dự án mới của mình cũng là lúc người hâm mộ có thể thỏa sức tung hoành với trí tưởng tượng, với những “thuyết âm mưu” xoay quanh cốt truyện cũng như tuyến nhân vật chính trong tựa game The Witcher sắp tới. Liệu chúng ta có còn gặp lại Geralt cùng những người bạn hay không? Hay Ciri sẽ tiếp tục câu chuyện mà “người cha” của mình để lại? Hay game thủ sẽ được vào vai 1 witcher hoàn toàn mới để tiếp tục khám phá vùng đất Continent rộng lớn?

Dưới đây là những phân tích của YouTuber xLetalis, một trong những fan cứng cựa từng phát hiện ra vô số bí mật, chi tiết thú vị xoay quanh vũ trụ The Witcher, đặc biệt là bản game Wild Hunt.

Tấm mề đay kỳ lạ, không rõ có nguồn gốc từ đâu, nhưng chắc chắn không thuộc về nhà Sói

Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không? - Ảnh 2.

Tấm mề đay này thuộc về trường witcher Mèo hay Linh miêu?

Khi tấm ảnh trên đây lần đầu tiên được công bố, rất nhiều fan witcher đã cho rằng đó là tấm mề đay của trường phái Mèo (School of the Cat) - vốn từng được đề cập đến trong bản game Wild Hunt. Thậm chí trong 1 nhiệm vụ mở rộng sau này, người chơi còn có cơ hội đụng độ với 1 witcher đến từ nhà Mèo và có thể lựa chọn kết liễu hoặc tha mạng cho anh ta.

Tuy nhiên, như đã nêu trên, sau khi soi xét thật kỹ, tấm mề đay này hoàn toàn có thể thuộc về nhà Linh miêu (School of the Lynx), vốn chưa từng xuất hiện trong phiên bản tiểu thuyết, truyền hình hay game. Đây là trường phái do fan tự sáng tạo, được thành lập bởi 1 số witcher còn sót lại của nhà Sói và Mèo, trong đó có Lambert, và nữ pháp sư Keira Metz.

Nếu thông tin này là chính xác thì rất có thể tựa game witcher tiếp theo sẽ lấy bối cảnh sau The Witcher 3: Wild Hunt, khi Lambert cùng Keira Metz cùng nhau chu du xuống miền Nam lục địa để bắt đầu 1 cuộc sống mới. Tuy nhiên, không rõ CD Projekt RED sẽ xử lý như thế nào nếu người chơi vô tình (hoặc cố ý) giết chết cả 2 nhân vật này trong bản Wild Hunt? Liệu họ sẽ thay đổi nguồn gốc xuất xứ của trường học Linh miêu? Hay sẽ mặc kệ lựa chọn trước đó của game thủ, vẫn để Lambert và Keira Metz bình an vô sự sau cuộc chiến ở Kaer Morhen?

Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không? - Ảnh 3.

Ciri sở hữu 1 tấm mề đay của trường witcher Mèo.

Mặt khác, nếu như đây là mề đay nhà Mèo, khả năng rất cao là nó thuộc về Ciri. Trong phiên bản tiểu thuyết, cô từng lấy được 1 chiếc mề đay tương tự từ sát thủ Leo Bonhart. Trong đoạn kết The Witcher 3, Ciri lại 1 thân 1 mình ngăn chặn Ánh sáng trắng (White Light) và Cơn bão tuyết trắng (White Frost) để cứu thế giới. Bức ảnh “nhá hàng” trên đây cho thấy 1 chiếc mề đay mèo nằm trên nền tuyết. Trùng hợp chăng? Chỉ thời gian mới có thể cho chúng ta câu trả lời xác đáng nhất.

1 điểm thú vị mà xLetalis đã phát hiện ra là bức ảnh trên đây có độ phân giải khá thấp, chỉ 1280x720 mà thôi, dù CDPR từng nhiều lần đăng tải những bức tranh 4K dành cho franchise của mình. Vì vậy, rất có thể tấm hình mề đay này được cắt từ 1 artwork lớn hơn, có thể “spoil” nhiều thông tin hơn, mà tạm thời họ giấu đi và chưa muốn công bố.

Liệu Ciri có trở lại trong bản game The Witcher tiếp theo không?

Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không? - Ảnh 4.

Số phận của Ciri trong The Witcher 3: Wild Hunt phụ thuộc vào những lựa chọn của người chơi trong cốt truyện chính.

Mặc dù CDPR từng chia sẻ rằng họ muốn khám phá thêm những câu chuyện xoay quanh Ciri, nhưng khả năng trở lại của nhân vật này trong bản game mới là khá thấp. Lý do là bởi trong The Witcher 3: Wild Hunt, người chơi đã tự chọn cái kết cho Ciri: Hoặc là trở thành Nữ hoàng của Nilfgaard, hoặc là trở thành 1 witcher lang bạt khắp nơi, hoặc là bỏ mạng/mất tích trong thế giới ngập tràn tuyết trắng. Nếu đưa Ciri trở lại trong bản game được cho là lấy bối cảnh sau Wild Hunt, CDPR sẽ vô tình phủ nhận ít nhất là 2 trong số 3 cái kết trên đây.

Dĩ nhiên, họ vẫn có thể khai thác khoảng thời gian sau giữa bộ tiểu thuyết và bản game Wild Hunt, khi mà Ciri du hành qua nhiều thế giới khác nhau và từng nhiều lần cứu giúp Geralt trong những tình huống hiểm nghèo. Tuy nhiên, ý tưởng này sẽ khiến CDPR bị giới hạn cả về quá khứ lẫn tương lai của Ciri, không cho họ quá nhiều không gian sáng tạo để viết nên những câu chuyện thú vị mới.

1 số fan đã đặt ra giả thuyết rằng nhân vật chính của tựa game The Witcher tiếp theo sẽ là con cháu của Ciri, người kết thừa Elder Blood và sẽ trở thành 1 witcher thực thụ (có thể là dưới sự đào tạo của trường Linh miêu). Với ý tưởng này, CDPR chỉ cần giải thích thêm 1 chút về cách mà Ciri truyền lại dòng máu cổ xưa của mình, sau đó họ hoàn toàn có thể tự do xây dựng 1 câu chuyện mới, bất chấp người chơi có lựa chọn cái kết nào cho Ciri trong bản Wild Hunt đi nữa.

Liệu Geralt có trở lại trong bản game The Witcher tiếp theo?

Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không? - Ảnh 5.

Geralt đã có 1 cái kết khá trọn vẹn trong bản DLC Blood and Wine.

Đây chính là câu hỏi mà game thủ đã liên tục bàn luận không chỉ trong vài tuần qua, mà là kể từ sau khi bản game Wild Hunt chính thức kết thúc với DLC Blood and Wine. Tuy nhiên, so với Ciri, khả năng tái xuất của Geralt có lẽ còn thấp hơn nữa.

Đầu tiên, CDPR cho biết tựa game The Witcher sắp tới sẽ mở đầu cho 1 trường truyện mới, gián tiếp khẳng định họ sẽ để Geralt nghỉ ngơi và khai thác những nhân vật khác trong vùng đất Lục Địa rộng lớn. Bên cạnh đó, Geralt đã có 1 cái kết khá viên mãn trong Blood and Wine, thậm chí tùy theo lựa chọn của người chơi, chàng Sói trắng còn từng có suy nghĩ muốn “rửa tay gác kiếm” và sống 1 cuộc sống an nhàn tại vùng Toussaint tươi đẹp.

Tương tự như Ciri, nếu CDPR muốn, họ vẫn có thể khai thác câu chuyện về Geralt giai đoạn hậu tiểu thuyết, tiền The Witcher 1. Thế nhưng lúc này, yếu tố bất ngờ sẽ gần như không còn nữa, bởi những ai từng chơi qua The Witcher 2: Assassins of Kings đều biết Geralt đã trải qua những gì trong giai đoạn đó.

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định về sự tái xuất của Geralt trong vai trò nhân vật chính. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra trong Wild Hunt, có lẽ CDPR nên để chàng witcher này được nghỉ ngơi, thay vì phá hỏng cái kết trọn vẹn xen lẫn chút tiếc nuối mà họ từng tạo ra cách đây 7 năm, và “vắt sữa” đến cùng nhân vật nổi tiếng nhất của franchise The Witcher.

Ai có thể trở thành nhân vật chính của tựa game The Witcher tiếp theo?

Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không? - Ảnh 6.

Thế giới witcher vẫn còn rất nhiều nhân vật thú vị khác.

1 trong những cái tên được fan nhắc đến nhiều nhất khi nói về các bản game tiếp theo của The Witcher chính là Vesemir, người thầy của Geralt. Nhân vật này vốn đã hi sinh thân mình trong Wild Hunt, nhưng những câu chuyện của ông từ trước khi những sự kiện trong nguyên tác bắt đầu đến nay vẫn còn là 1 ẩn số. Netflix từng cho ra mắt bộ phim hoạt hình Nightmare of the Wolf để khai thác về tuổi trẻ của Vesemir, và không loại trừ khả năng CDPR cũng sẽ học theo ý tưởng này.

1 ý tưởng khác cho tựa game này chính việc tạo ra 1 witcher hoàn toàn mới, hoặc khai thác 1 nhân vật đã tồn tại từ trước nhưng có quá ít đất diễn. Ý tưởng này có thể sẽ khiến nhiều fan thất vọng, nhưng lại giúp CDPR có nhiều đất sáng tạo hơn trong cốt truyện để nhào nặn ra 1 Continent với diện mạo chính trị hoàn toàn mới. Nhiều fan thậm chí còn cho rằng CDPR nên cho phép người chơi thay đổi qua lại giữa các nhân vật khác nhau, bao gồm witcher, pháp sư hay thậm chí là cả người elf, người lùn, giống như cách họ đã làm với Geralt và Ciri trong The Witcher 3: Wild Hunt.

Khi nào thì tựa game The Witcher mới sẽ ra mắt?

Rốt cuộc bản game The Witcher mới sẽ có cốt truyện thế nào? Liệu Geralt và Ciri có trở lại hay không? - Ảnh 7.

Có lẽ phải vài năm nữa, chúng ta mới biết được liệu Geralt có trở lại trong bản game witcher tiếp theo hay không.

Như đã nêu trên, CDPR không chia sẻ quá nhiều về dự án mới của mình, ngoài tấm ảnh 1 chiếc mề đay trên nền tuyết trắng. Họ đã mất khoảng 3,5 - 4 năm cho The Witcher 3: Wild Hunt. Vậy nên, bản game mới có lẽ cũng sẽ tiêu tốn chừng ấy thời gian, thậm chí có thể còn lâu hơn nữa. Dù sao thì witcher cũng là franchise đã làm nên tên tuổi của CDPR, và rõ ràng là họ không muốn hấp tấp, vội vàng, để rồi gây thất vọng giống như Cyberpunk 2077.

Ngoài ra, CDPR cũng đã xác nhận bản game mới sẽ sử dụng công cụ Unreal Engine 5 của Epic Games, thay vì là REDengine như trước. Tuy nhiên, studio này khẳng định sẽ phát hành game trên nhiều nền tảng khác nhau chứ không độc quyền cho bất cứ đơn vị nào.

https://genk.vn/rot-cuoc-ban-game-the-witcher-moi-se-co-cot-truyen-the-nao-lieu-geralt-va-ciri-co-tro-lai-hay-khong-20220411000733622.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ