Samsung đã chọn được đối tác cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A (2019)

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Dòng Galaxy A (2019) sẽ được trang bị cảm biến vân tay quang học dưới màn hình.

Đầu năm nay, đã có tin đồn cho rằng dòng Galaxy A dành cho năm 2019 sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Trước đây, Samsung chỉ dự tính trang bị công nghệ này cho smartphone cao cấp ra mắt năm 2019.

Tuy nhiên, với chiến lược trang bị nhiều công nghệ hơn cho smartphone tầm trung, dự kiến dòng Galaxy A 2019 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc, Samsung đã chọn được đối tác cung cấp linh kiện cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A 2019.

Cụ thể, hãng Aegis Technology của Trung Quốc sẽ đảm nhiệm cung cấp linh kiện nói trên cho Samsung. Tuy nhiên, chúng sẽ là cảm biến quang học chứ không phải cảm biến siêu âm tiên tiến của Qualcomm sắp được trang bị trên Galaxy S10.

Samsung đã chọn được đối tác cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A (2019) - Ảnh 1.

Cảm biến quang học hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng màn hình và nhận ánh sáng phản chiếu từ ngón tay. Điều này cho phép cảm biến chụp lại và dùng các thuật toán đề xác định mẫu vân tay. Hiện tại, phần lớn các hãng Trung Quốc đều sử dụng cảm biến vân tay quang học cho smartphone của mình.

Hiện chưa rõ mẫu Galaxy A nào sẽ được trang bị cảm biến vân tay bên dưới màn hình trong năm tới. Gần đây, Samsung đã trang bị rất nhiều công nghệ vào dòng Galaxy A. Smartphone ba và bốn camera đầu tiên của họ đều thuộc dòng Galaxy A. 

Samsung thường ra mắt smartphone Galaxy A mới trước khi ra mắt flagship Galaxy S một tháng. Nếu điều này lặp lại trong năm nay, nhiều khả năng Galaxy A sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình chứ không phải dòng cao cấp Galaxy S.