Xem bản thử nghiệm

Samsung Galaxy Fold có thể bán tại Mỹ thông qua nhiều nhà mạng khác nhau

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Các bằng chứng mới cho thấy chiếc điện thoại màn hình gập này của Samsung đang muốn sớm chiếm lĩnh thị trường Mỹ béo bở này.

Vào ngày 20 tháng Hai, khi Galaxy Fold chính thức ra mắt, Samsung cho biết họ kỳ vọng thiết bị màn hình gập này sẽ lên kệ tại thị trường Mỹ vào quý Hai thông qua hai nhà mạng AT&T và T-Mobile. Nhưng theo một báo cáo mới trên XDA, một nhà phát triển của họ đã phát hiện ra một firmware chuyên nghiệp có tên gọi "firmware tổ hợp" (combination firmware) được sử dụng để sửa các phần cứng bị lỗi hoặc bị đóng băng. Và firmware này thuộc về Galaxy Fold.

"Firmware tổ hợp" này có thể xác nhận chipset bên trong điện thoại, cũng như chứa các thư mục của nhà mạng. Vì vậy nó sẽ cho biết những nhà mạng nào có thể hỗ trợ chiếc điện thoại này. Điều thú vị là trong firmware của Galaxy Fold là các thư mục của cả 4 nhà mạng lớn tại Mỹ, trong đó các thư mục của Verizon, T-Mobile và AT&T còn chứa cả các ứng dụng của nhà mạng.

Samsung Galaxy Fold có thể bán tại Mỹ thông qua nhiều nhà mạng khác nhau - Ảnh 1.

XDA cũng tìm thấy một file tiết lộ về phần mềm có tên Verizon Software Upgrade Assistant, được thiết kế để "giúp chiếc Galaxy Fold của bạn (SM-F900U) giao tiếp với PC". Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Galaxy Fold sẽ có mặt thông qua nhiều nhà mạng tại Mỹ hơn, thay vì chỉ AT&T và T-Mobile.

Việc điều tra sâu hơn bằng cách sử dụng máy chủ FOTA (Firmware Over The Air) của Samsung chỉ ra rằng Samsung đang phát triển các phiên bản Galaxy Fold khác nhau cho các nhà mạng "AT&T, Boost Mobile, Sprint, T-Mobile, Virgin Mobile, Verizon Wireless, Xfinity Mobile và một nhà mạng Mỹ không thương hiệu khác".

Tuy nhiên, ngày trên các phiên bản này cùng với thông tin này cho thấy lần cuối Samsung làm việc trên firmware cho nhà mạng US Cellular và Xfinity Mobile là vào tháng Mười, nghĩa là cách đây 86 ngày.

Rõ ràng khi đối thủ lớn nhất của Galaxy Fold là Huawei Mate X sẽ không thể bán chính thức tại Mỹ, Samsung đang muốn tận dụng cơ hội này để đưa Galaxy Fold sớm chiếm lĩnh thị trường Mỹ - nơi khả thi nhất đối với một thiết bị đắt tiền với giá lên đến 1.980 USD.

Tham khảo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ