Xem bản thử nghiệm

Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Từ khởi đầu những sản phẩm mờ nhạt với quá nhiều phiên bản, nay Samsung đã tự tin sản xuất những dòng smartphone cao cấp nhất thị trường.

Từ khi Samsung công bố chiếc Galaxy S đầu tiên của mình vào 2010, thị trường smartphone đã thay đổi hoàn toàn. Điện thoại lật (flip phone) đã trở thành dĩ vàng, 'smartphone' trở thành một từ thông dụng để chỉ mọi loại điện thoại chứ không còn là các dòng sản phẩm cao cấp nữa.

Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 1.

Cựu CEO của Samsung - ông J.K. Shin ra mắt ra mắt chiếc Galaxy S đầu tiên tại New York vào 2010

Một điểm thay đổi nữa đó là khi mới được ra mắt, các sản phẩm Galaxy S của Samsung vẫn chỉ là dòng smartphone Android mới, đang cố đấu tranh để giành sự chú ý của người dùng, nhưng tới nay, những sản phẩm của hãng là cái tên đại diện cho những gì cao cấp nhất của Thế giới Android. Nhưng vào 2010, có lẽ chả ai thèm nghĩ tới việc mua một chiếc 'Galaxy S' vì đây là một sản phẩm đột phá cả!

Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 2.

Tất cả những sản phẩm Galaxy S từ 2010 đến chiếc Galaxy S9 Plus

Nhân dịp Samsung chuẩn bị ra mắt một loạt sản phẩm Galaxy S10 cao cấp, ta hãy cũng ngược dòng lịch sử để điểm qua những sản phẩm thuộc dòng Galaxy S, nhằm thấy được làm cách nào mà hãng có thể 'trèo' lên được vị trí số 1 trong thị trường smartphone hiện nay.

Galaxy S


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 3.

Galaxy S (2010)

Galaxy S được công bố tại MWC 2010, và là chiếc smartphone đầu tiên thể hiện quyết tâm chinh phục thị trường trung và cao cấp của hãng. Sản phẩm này có màn hình 4-inch Super AMOLED, vi xử lý 1GHz, camera sau 5-megapixel không đèn flash, 512MB RAM, pin 'siêu lớn' 1,500mAh và chạy trên nền Android 2.1 Eclair.

Samsung Vibrant


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 4.

Samsung Vibrant (2010)

Như đã đề cập, điểm kì lạ và có phần khó hiểu của chiếc Galaxy S đầu tiên đó là nó có rất nhiều phiên bản, có thiết kế và cả cấu hình khác nhau cho các nhà mạng tại thị trường Mỹ. Chiếc Samsung Vibrant này là phiên bản dành cho T-Mobile với kết nối 3G của hãng.

Samsung Epic 4G


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 5.

Samsung Epic 4G (2010)

Phiên bản Galaxy S dành cho nhà mạng Sprint, với thiết kế bàn phím vật lí dạng kéo. Phiên bản này cũng có cấu hình khác biệt, với camera selfie, camera sau có flash và kết nối 4G, máy chỉ có 1GB bộ nhớ trong, nhưng có khe thẻ hỗ trợ 16GB.

Samsung Captivate


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 6.

Samsung Captivate (2010)

Galaxy S dành cho nhà mạng AT&T, cũng không có flash ở camera sau, bỏ hẳn camera mặt trước. Bản này có 16GB bộ nhớ trong cùng với khe cắm thẻ micro SD.

Samsung Fascinate


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 7.

Samsung Fascinate (2010)

Cuối cùng là chiếc Galaxy S dành cho nhà mạng Verizon, với khả năng đặc biệt là tính năng phát mạng cho các thiết bị khác (hotspot). Bản này có 2GB bộ nhớ trong, hỗ trợ thẻ 16GB và cũng không có camera phía trước.

Samsung Continuum


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 8.

Samsung Continuum (2010)

Một chiếc máy 'dị' với 2 màn hình, một chiếc chính và một chiếc có mục đích để chứa đồng hồ và dự báo thời tiết. Tất nhiên sản phẩm này không bán chạy và hãng cũng từ bỏ ý định làm smartphone 2 màn hình từ đó.

Galaxy S II


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 9.

Galaxy S II (2011)

Chiếc Galaxy SII (S2) là smartphone đầu tiên mà hãng để tâm tới thiết kế bên ngoài, có các đường nét hiện đại hơn. Máy có màn hình 4.3 inch, vi xử lý 2 nhân 1.2GHz, camera sau 8-megapixel, camera selfie 2-megapixel và viên pin 1,650mAh.

Các phiên bản S II khác tại Mỹ


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 10.

Các phiên bản S II tại Mỹ (2011)

Giống như sản phẩm tiền nhiệm, SII cũng có hàng loạt các phiên bản dành cho các nhà mạng khác nhau gồm AT&T, Sprint và T-Mobile. Chiếc SII của các nhà mạng đã không còn cấu hình khác nhau, nhưng vẫn có các điểm thay đổi về thiết kế bên ngoài.

Galaxy S3


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 11.

Galaxy S3 (2012)

Galaxy S3 có thể coi là sản phẩm đột phá đầu tiên của Samsung. Tất nhiên, máy có cấu hình được nâng cấp, song điểm thu hút người dùng đó là thiết kế bên ngoài mềm mại, có các đường cong nhìn giống một viên sỏi cao cấp. Đây là smartphone đầu tiên mà hãng bán tại tất cả các nhà mạng với chỉ một phiên bản duy nhất.

Galaxy S3 Mini


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 12.

Galaxy S3 Mini (2013)

Ngay sau khi Galaxy S3 nhận được sự thành công bước đầu, hãng ra mắt chiếc S3 Mini dành cho những người thích dòng máy nhỏ gọn. Đối với các sản phẩm đều có thể coi là 'Phablet' hiện nay thì S3 thật tí hon, nhưng lúc bấy giờ cũng có thể coi là một chiếc smartphone dạng lớn, phải có phiên bản 'Mini' dành cho những ai không hợp màn hình lớn.

Galaxy S4


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 13.

Galaxy S4 (2013)

Thời kì 2013, Samsung vẫn đứng sau HTC về mặt thiết kế khi các sản phẩm của đối thủ đến từ Hồng Kông đều có vỏ ngoài bằng kim loại cứng chắc, còn Samsung thì vẫn đang sử dụng nhựa. Song S4 vẫn gặt hái được nhiều thành công do có quá nhiều tính năng mà người dùng không thể bỏ qua để 'bù đắp' - một trong số đó là khả năng dùng tia hồng ngoại để điều khiển các thiết bị gia dụng.

Cấu hình của máy bao gồm màn hình 5-inch Full HD Super AMOLED, camera sau 13-megapixel rear, camera trước 2-megapixel và viên pin 2,600mAh.

Galaxy S4 Zoom


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 14.

Galaxy S4 Zoom (2013)

2013 là thời kì Samsung vẫn còn 'mặn mà' với thị trường máy ảnh, và cũng muốn các smartphone của mình có khả năng chụp hình tốt không khác gì các dòng máy ảnh chuyên nghiệp. Kết quả là Galaxy S4 Zoom được ra đời, một chiếc smartphone với ống kính zoom cơ dạng lớn. Tất nhiên, sản phẩm này không thực sự thành công!

Galaxy S4 Active


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 15.

Galaxy S4 Active (2013)

Galaxy S4 Active là chiếc smartphone đầu tiên trong series 'Active' của hãng, với vỏ ngoài được gia cố để có độ bền cao, có khả năng sử dụng dưới nước.

Galaxy S5


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 16.

Galaxy S5 (2014)

Galaxy S5 là một dòng sản phẩm đáng quên nhất trong gia đình Galaxy S, với vỏ ngoài không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản trước đó, chỉ thêm một cảm biến đo nhịp tim và đọc vân tay. Điểm mà người dùng khó chịu nhất trên chiếc máy này đó là cổng sạc USB 3.0 loại lớn không giống bất cứ hãng nào trên thị trường.

Galaxy S5 Sport


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 17.

Galaxy S5 Sport (2014)

Một phiên bản S5 Active dành riêng cho nhà mạng Sprint của Mỹ, với 2 màu xanh dương và đỏ rượu vang rất nổi bật.

Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 18.

Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (2015)

S6 và S6 Edge là sản phẩm bước ngoặt trong việc thiết kế bên ngoài của Samsung, với vỏ bằng kim loại nằm giữa 2 lớp kính. Chiếc S6 Edge cũng là một sản phẩm 'thử nghiệm', làm tiền đề cho tất cả những smartphone có màn hình OLED cong tràn viền sau này.

Galaxy S6 Edge Plus


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 19.

Galaxy S6 Edge Plus (2015)

Bằng việc ra mắt S6 Edge Plus, Samsung khẳng định rằng mình đã sẵn sàng đem thiết kế màn hình cong tới tất cả người dùng. Sản phẩm có màn hình 5.7-inch Super AMOLED, cấu hình giống chiếc Note 5 nhưng không có bút S Pen.

Galaxy S7 Edge bản đặc biệt 'Batman'


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 20.

Galaxy S7 Edge bản đặc biệt 'Batman' (2016)

Để kỉ niệm ngày ra mắt game Injustice: Gods Among Us, Samsung ra mắt chiếc S7 Edge dành cho những fan của Batman. Phiên bản này có cấu hình không khác gì S7 Edge thông thường, nhưng có vỏ ngoài sơn đen, logo, một theme cùng nhạc chuông đậm chất Người Dơi.

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 21.

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge (2016)

Đây có thể coi là phiên bản hoàn thiện hơn của bộ đôi S6 và S6 Edge, đặc biệt là với mặt lưng được vát cong để cải thiện khả năng cầm nắm. S7 có màn hình 5.1-inch, còn S7 Edge có màn hình 5.7-inch độ phân giải 2K, cả 2 đều có vi xử lý tốc độ cao và chất lượng ảnh tuyệt vời.

S7 Edge Olympic Edition


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 22.

S7 Edge Olympic Edition (2016)

Samsung sản xuất chỉ 2000 chiếc smartphone dành cho những người hâm mộ của thế vận hội Olympic Games 2016 tại Brazil. Ngoài ra, hãng làm 12.500 chiếc để tặng cho các vận động viên tham gia sự kiện này.

Galaxy S8 và S8 Plus


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 23.

Galaxy S8 và S8 Plus (2017)

Galaxy S8 và S8 Plus là lần đầu tiên Samsung ra mắt 2 sản phẩm Galaxy S đều có màn hình cong tràn viền, không có phiên bản màn hình phẳng nữa. Bộ đôi này có viền màn hình siêu mỏng, cảm biến vân tay được đưa ra sau thay vì đặt ở mặt trước và một nút bấm dành riêng cho Bixby - trợ lí ảo được Samsung phát triển.

Galaxy S9


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 24.

Galaxy S9 (2018)

Galaxy S9 là một chiếc smartphone tuyệt vời, nhưng không phải là một bước tiến lớn so với S8 khi giữ đa phần thiết kế bên ngoài, chỉ thay đổi vị trí cảm biến vân tay và nâng cấp một vài cấu hình bên trong.

Galaxy S9 Plus


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 25.

Galaxy S9 Plus (2018)

S9 Plus được cho là sản phẩm thú vị hơn của bộ đôi S9/S9 Plus khi có màn hình lớn hơn, viên pin sử dụng được lâu dài và hệ thống camera kép ở phía sau để có thể chụp các bức ảnh xóa phông.

Bộ 3 Galaxy S10, S10E và S10 Plus


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 26.

Là sản phẩm 'chính thống' thứ 10 của dòng Galaxy S, Galaxy S10 được cho là sẽ có rất nhiều thay đổi về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng bên trong. Bộ 3 này sẽ sở hữu màn hình AMOLED đục lỗ cho camera trước được Samsung đặt tên là Infinity-O, trong đó phiên bản Plus sẽ chứa tới 2 camera sau để chụp ảnh selfie 'xóa phông' mượt mà. Đây cũng có thể là những chiếc smartphone đầu tiên của hãng có cảm biến vân tay siêu thanh, được đặt dưới màn hình rất tiên tiến.

Tìm hiểu thêm về các cấu hình đã được lộ cho 3 siêu phẩm sắp ra mắt này tại đây.

Smartphone Galaxy F với màn hình gập


Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại khởi đầu vô cùng kỳ lạ của dòng sản phẩm này 9 năm trước - Ảnh 27.

Hơn 1 tuần trước, Samsung cũng đã thông báo một cách chính thức rằng trong sự kiện ngày 20/2 sẽ không chỉ có các sản phẩm Galaxy S10, mà hãng sẽ còn có 'một sản phẩm gì đó có thể gập được', ám chỉ chiếc smartphone màn hình dẻo đã được hãng 'nhá hàng' tại CES với tên gọi Galaxy F. Cùng với Galaxy S10, Galaxy F sẽ là một sản phẩm đi tiên phong về công nghệ, khẳng định vị thế của Samsung trong mảng smartphone cao cấp.


Samsung Galaxy S10 sẽ ra mắt vào lúc 2 giờ sáng ngày 21/2/2019 theo giờ Việt Nam. Sự kiện sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp cũng như cập nhật nhanh nhất mọi thông tin liên quan để các bạn tiện theo dõi. Hình ảnh trên tay máy sẽ được truyền tải trực tiếp từ San Francisco - nơi tổ chức sự kiện.

Bình luận