Samsung giới thiệu TV Neo QLED 8K 2022 với hình ảnh cải thiện, công nghệ âm thanh mới, tích hợp mua NFT qua ứng dụng

M.Đức,  

Giải trí chất lượng cao nhưng cũng phải nghĩ tới môi trường!

Tại sự kiện Mở hộp và Khám phá (Unbox & Discover) diễn ra vào tối ngày 30/3, Samsung đã giới thiệu tới người dùng các sản phẩm giải trí cao cấp dành cho năm 2022 của mình bao gồm TV Neo QLED, Soundbar Dolby Atmos và những định hướng "xanh" của hãng để bảo vệ môi trường ở hiện tại và tương lai.

Toàn cảnh sự kiện Mở hộp và Khám phá Samsung 2022: TV Neo QLED 8K, Soundbar mới và định hướng bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

TV Neo QLED 8K 2022

Loạt sản phẩm TV Neo QLED 8K phiên bản 2022 nhận được nhiều những nâng cấp về chất lượng hình ảnh so với thế hệ trước đó. Các sản phẩm này trang bị bộ xử lý hình ảnh Neural Quantum Processor 8K với 20 mạng thần kinh AI cho phép phân tích nội dung, đưa ra hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Vi xử lý mới cũng đem tới tính năng Tăng cường độ sâu thực (Real Depth Enhancer), nhận diện chủ thể trong nội dung để làm nổi bật chúng lên trên nền, giống với cách mắt người tiếp nhận thế giới xung quanh.

Toàn cảnh sự kiện Mở hộp và Khám phá Samsung 2022: TV Neo QLED 8K, Soundbar mới và định hướng bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

TV Neo QLED 8K 2022 là những TV đầu tiên nhận được chứng chỉ màu sắc "Pantone Validated" dành cho TV, tái tạo được chính xác 2000 màu sắc khác nhau cũng như hơn 110 sắc độ của da người. Tính năng EyeComfort Mode cho phép TV điều chỉnh độ sáng, tương phản để tạo cảm giác dịu mắt cho người xem.

Tăng chất lượng âm thanh của cả TV lẫn Soundbar

Toàn cảnh sự kiện Mở hộp và Khám phá Samsung 2022: TV Neo QLED 8K, Soundbar mới và định hướng bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Đi đôi với chất lượng hình ảnh cao là âm thanh sống động, vi xử lý Neural Quantum Processor 8K có thể điều chỉnh hướng âm thanh theo những gì đang được hiển thị - tính năng được hãng gọi là Adaptive Sound.

Ở QN900B, dòng TV Neo QLED 8K cao cấp nhất hãng trang bị hệ thống loa 6.2.4 công suất 90W hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos và Object Tracking Sound Pro. Dolby Atmos cũng sẽ được áp dụng khi người dùng sử dụng Soundbar Ultra Slim 2022 thông qua sóng không dây, với tính năng Wireless Dolby Atmos.

Toàn cảnh sự kiện Mở hộp và Khám phá Samsung 2022: TV Neo QLED 8K, Soundbar mới và định hướng bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Định hướng "xanh"

Toàn cảnh sự kiện Mở hộp và Khám phá Samsung 2022: TV Neo QLED 8K, Soundbar mới và định hướng bảo vệ môi trường - Ảnh 5.

Samsung cho biết hãng luôn cố gắng tìm cách giảm lượng các-bon thải ra không khí trong toàn bộ quá trình sản xuất của mình, giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo tương lai của trái đất.

Các hộp đóng gói của Samsung dùng ít mực in hơn tới 90% và cũng không sử dụng ghim, giảm lượng rác thải cũng như giúp công việc tái chế trở nên dễ dàng hơn. Các sản phẩm của hãng cũng được sử dụng vật liệu tái chế, trong đó đặc biệt đáng nói là các màn hình được sử dụng nhựa resin được thu thập tại các bờ biển, thông thường sẽ trở thành chất thải nguy hại với động vật dưới nước.

Toàn cảnh sự kiện Mở hộp và Khám phá Samsung 2022: TV Neo QLED 8K, Soundbar mới và định hướng bảo vệ môi trường - Ảnh 6.

TV Neo QLED 8K 2022 cũng có các thay đổi để "xanh" hơn, trong đó phải kể tới điều khiển SolarCell hoạt động hiệu quả hơn tới 88%, không sử dụng pin và thu thập năng lượng từ sóng Wifi 2.4GHz. Các dòng TV Neo QLED 8K/4K đều nhận chứng chỉ giảm lượng khí CO2 từ Hiệp hội Carbon Trust.

Một số phụ kiện và tính năng đáng chú ý khác

Tại sự kiện, Samsung cũng đã giới thiệu một vài phụ kiện cũng như tính năng phần mềm mới dành cho TV Neo QLED 4K và 8K.

Các tính năng hỗ trợ game thủ bao gồm HDMI 2.1, tính năng Motion Xcelerator Turbo Pro 4K 144Hz, Super Ultrawide GameView và Game Bar. Hãng còn nói sẽ giới thiệu những dòng TV kích thước 43 và 50 inch dành riêng cho mục đích chơi game trong thời gian tới.

Toàn cảnh sự kiện Mở hộp và Khám phá Samsung 2022: TV Neo QLED 8K, công nghệ âm thanh mới và định hướng bảo vệ môi trường - Ảnh 7.

Samsung hợp tác cùng Nifty Gateway để ra mắt nền tảng NFT của riêng mình, cho phép khám phá các bức tranh NFT ở Ambient Mode, người dùng thậm chí còn có thể bỏ tiền ra mua những NFT này.

2 phụ kiện mới là những cách để gắn TV, bao gồm Giá treo tường siêu mỏng (Slim Fit Wall Mount) đặt TV gần như phẳng với tường, có thể chỉnh độ cao và xoay dọc; và Chân studio (Studio Stand) giống với chân đặt tranh của họa sĩ, biến TV thành các tác phẩm hội họa ở giữa căn phòng. Cũng với các phụ kiện mới Samsung sẽ cập nhật tính năng tự động xoay màn hình giống với The Sero. 

https://genk.vn/samsung-gioi-thieu-tv-neo-qled-8k-2022-voi-hinh-anh-cai-thien-cong-nghe-am-thanh-moi-tich-hop-mua-nft-qua-ung-dung-20220330213329532.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ