Samsung tái khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow dành riêng cho học sinh THPT và THCS, tham gia ngay để nhận giải thưởng lớn và biến ý tưởng thành sự thật

M.Đức AD,  

Giải thưởng dành cho dự án hay, thực tiễn nhất lên tới 15 triệu Đồng một người!

Giáo dục STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) hiện nay không chỉ là những bài học lý thuyết mà còn phải được áp dụng vào những dự án thực tế để giải quyết các vấn đề xung quanh ta. Hiểu được điều này, Samsung cùng tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam) phát động cuộc thi Solve for Tomorrow, khuyến khích những bạn học sinh THCS và THPT sáng tạo nghiên cứu và ứng dục giáo dục STEM với các lĩnh vực Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe.

Samsung tái khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow dành riêng cho học sinh THPT và THCS, tham gia ngay để nhận giải thưởng lớn và biến ý tưởng thành sự thật - Ảnh 1.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 15/4 đến hết ngày 30/11 chia làm 3 vòng là Vòng sơ khảo - Vòng phát triển sản phẩm - Vòng chung kết, với đối tượng tham gia là những học sinh THCS trên toàn quốc (từ lớp 6 – lớp 9) được xếp thành bảng A và bảng B gồm học sinh THPT (từ lớp 10 – lớp 12). Mỗi nhóm gồm 2 - 4 học sinh, có sự hỗ trợ và hướng dẫn của một giáo viên.

Vòng sơ khảo diễn ra theo hình thức trực tuyến, tất cả các nhóm tham gia khóa Đào tạo trực tuyến sau đó nộp bài thi thông qua website. 40 đội có điểm số cao nhất sẽ được lọt vào vòng trong, kết quả được công bố vào ngày 30/7/2021. Để thực hiện vòng phát triển sản phẩm, mỗi nhóm sẽ có 10.000.000đ để tạo ra mô hình áp dụng tại chính địa phương đang sinh sống, quay lại cận cảnh sản phẩm cùng bài thuyết trình của toàn đội.

20 đội với điểm số cao nhất sẽ được chọn vào ngày 27/10/2021, sau đó sẽ có thêm 1 tháng nữa để hoàn thiện sản phẩm để tham dự đêm chung kết vào ngày 28/11/2021. Tại đây, ban giám khảo sẽ trực tiếp đánh giá mô hình và thực hiện hỏi đáp các thí sinh, chọn ra đội chiến thắng với ý tưởng xuất sắc nhất với mô hình hoàn chỉnh.

Samsung tái khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow dành riêng cho học sinh THPT và THCS, tham gia ngay để nhận giải thưởng lớn và biến ý tưởng thành sự thật - Ảnh 2.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng dành cho VÒNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:

Khu vực miền Bắc (từ Tp. Đà Nẵng trở ra miền Bắc)

3 Giải thưởng trị giá 15.000.000 đồng dành cho 03 Tỉnh/ Thành phố có tỉ lệ Giáo viên và Học sinh tham gia đào tạo trực tuyến cao nhất.

10 Giải, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng dành cho Trường có tỉ lệ Giáo viên và Học sinh tham gia hoàn thành đào tạo trực tuyến cao nhất.

50 Giải, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng dành cho 50 GIÁO VIÊN hoàn thiện khoá học trực tuyến với điểm số cao nhất và có thời gian hoàn thành sớm nhất.

75 Giải, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng dành cho 75 HỌC SINH hoàn thiện khoá học trực tuyến với điểm số cao nhất và có thời gian hoàn thành sớm nhất.

Khu vực miền Nam (từ tỉnh Quảng Nam trở vào miền Nam)

3 Giải thưởng trị giá 15.000.000 đồng dành cho 03 Tỉnh/ Thành phố có tỉ lệ Giáo viên và Học sinh tham gia đào tạo trực tuyến cao nhất.

10 Giải, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng dành cho Trường có tỉ lệ Giáo viên và Học sinh tham gia hoàn thành đào tạo trực tuyến cao nhất.

50 Giải, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng dành cho 50 GIÁO VIÊN hoàn thiện khoá học trực tuyến với điểm số cao nhất và có thời gian hoàn thành sớm nhất.

75 Giải, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng dành cho 75 HỌC SINH hoàn thiện khoá học trực tuyến với điểm số cao nhất và có thời gian hoàn thành sớm nhất.

Giải thưởng vòng Chung kết:

2 Giải Nhất (01 đội THCS & 01 đội THPT): trị giá 15.000.000 đồng/ người dành cho mỗi cá nhân Thí sinh và Giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải tương ứng.

2 Giải Nhì (01 đội THCS & 01 đội THPT): trị giá 10.000.000 đồng/ người dành cho mỗi cá nhân Thí sinh và Giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải tương ứng.

6 Giải Ba (03 đội THCS & 03 đội THPT): trị giá 7.000.000 đồng/ người dành cho mỗi cá nhân Thí sinh và Giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải tương ứng.

10 Giải Cộng đồng (05 đội THCS & 05 đội THPT): trị giá 5.000.000 đồng/ người dành cho mỗi cá nhân Thí sinh và Giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải tương ứng.

Samsung tái khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow dành riêng cho học sinh THPT và THCS, tham gia ngay để nhận giải thưởng lớn và biến ý tưởng thành sự thật - Ảnh 4.

Đây không phải là lần đầu tiên cuộc thi Solve for Tomorrow được tổ chức, khi đã được khởi xướng từ 2009 và đã qua 17 quốc gia trên toàn cầu, thu hút 200.000 học sinh, sinh viên tham gia. Tại Việt Nam, Solve for Tomorrow lần đầu tiên được tổ chức vào 2019, đã có 400 bài dự thi sơ khảo đến từ 143 trường thuộc 14 tỉnh/thành trên cả nước. Lần tổ chức năm 2020 có sự tham gia của 90 trường trên 10 tỉnh thành trên khắp cả nước, 708 giáo viên và 13.000 học sinh với rất nhiều những sản phẩm độc đáo và có tính ứng dụng cao.

Trong 2020, giải nhất thuộc về nhóm Vượt thời gian đập tan thách thức với mô hình "Xe Robot thăm dò môi trường", sử dụng xe robot có gắn các cảm biến để thay thế con người thăm dò các môi trường độc hại. Trang bị trí tuệ nhân tạo AI, xe thăm dò môi trường của nhóm có thể thực hiện các nhiệm vụ trong cả dân sự lẫn quân sự, kiểm soát được mức độ nguy hiểm môi trường và đưa ra những phương án tiếp cận hợp lý.

Giải nhì đã được trao cho nhóm HNV với ý tưởng cũng không kém phần tuyệt vời, đó là “Giải pháp Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời”. Thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động trong các điều kiện thời tiết khác nhau, thu hút và bẫy sâu rầy trên ruộng giúp giảm bớt công việc của người dân, giảm lượng thuốc trừ sâu phải sử dụng nhằm đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Samsung tái khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow dành riêng cho học sinh THPT và THCS, tham gia ngay để nhận giải thưởng lớn và biến ý tưởng thành sự thật - Ảnh 5.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia cuộc thi Solve for Tomorrow, truy cập: kientaotuonglai.com.vn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày