Sàn giao dịch FTX công bố quỹ FTX Ventures trị giá 2 tỷ USD, lập ra để đầu tư vào Web 3 và game blockchain

Kim,  

Nền tảng Web 3 tiếp tục nhận ưu ái từ các nhà đầu tư.

Trong tuyên bố mới nhất, sàn giao dịch tiền số FTX công bố thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ USD mang tên FTX Ventures. Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried lập tức khẳng định mục tiêu của quỹ là xây dựng tương lai của Web 3, hứa hẹn sẽ hậu thuẫn những đội ngũ lớn xây những dự án lớn, xuyên suốt mọi lĩnh vực liên quan.

Sàn giao dịch FTX công bố quỹ FTX Ventures trị giá 2 tỷ USD, lập ra để đầu tư vào Web 3 và game blockchain - Ảnh 1.

Song hành với màn ra mắt quỹ đầu tư, FTX đồng thời bổ nhiệm cô Amy Wu làm giám đốc điều hành của FTX Ventures, bên cạnh một loạt các dự án liên quan tới phát triển game trên nền Web 3 và các công nghệ liên quan khác.

Bên cạnh xây dựng Web 3, FTX Ventures còn nhắm tới gây dựng mạng xã hội, phần mềm, công nghệ tài chính và chăm sóc sức khỏe. Dự định của FTX không chỉ dừng lại ở đầu tư tiền số, mà sẽ còn mở rộng phạm vi của quỹ ra nhiều lĩnh vực khác. 

Trong buổi nói chuyện với The Block, Amy Wu nhận định dự án FTX Ventures “không nhất thiết có liên kết với chiến lược của FTX”, khi mục tiêu lớn nhất sẽ là tăng tốc độ ứng dụng công nghệ blockchain trên diện rộng. 

Sàn giao dịch FTX công bố quỹ FTX Ventures trị giá 2 tỷ USD, lập ra để đầu tư vào Web 3 và game blockchain - Ảnh 2.

Amy Wu.

Cũng trong bài đăng blog thông báo thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm mới, nhóm điều hành FTX gồm Sam Bankman-Fried, Amy Wu và Ramnik Arora khẳng định sẽ hết mình hỗ trợ những người kiến tạo Web 3 có chung định hướng tương lai. Chỉ cần nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử, FTX sẽ không ngần ngại bắt tay ngay cả khi đối tác ẩn danh. 

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


https://genk.vn/san-giao-dich-ftx-cong-bo-quy-ftx-ventures-tri-gia-2-ty-usd-lap-ra-de-dau-tu-vao-web-3-va-game-blockchain-20220114233653701.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ