Sao Avengers "chê" Endgame hơi khó hiểu, thích Infinity War hơn

Không chỉ khán giả, mà ngay cả "gà nhà" Marvel cũng cảm thấy đau đầu với những chi tiết hack thời gian trong Avengers: Endgame.

Avengers: Infinity và Avengers: Endgame là 2 tác phẩm lớn nhất mà Marvel Studios từng sản xuất, với khoản doanh thu đáng mơ ước mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng phải trầm trồ - 2,048 tỷ USD và 2,798 tỷ USD. Không chỉ là hồi kết cho 3 phase đầu tiên của MCU, cả 2 phần phim còn mang đến sự kiện crossover quy mô lớn chưa từng có trong vũ trụ điện ảnh này, khi gần như toàn bộ các siêu anh hùng của họ đều tề tựu đông đủ trong trận chiến cuối cùng chống lại Thanos.

Thành công của Infinity War và Endgame chính là lý do vì sao cho đến tận bây giờ, 2 bộ phim này vẫn luôn có sức hút đối với fan hâm mộ, đặc biệt là sau 1 năm không hề có bất cứ 1 tác phẩm mới nào của MCU vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Và mặc dù là “gà cùng 1 mẹ”, lại có kịch bản liên quan trực tiếp đến nhau, thật khó để khán giả không đưa Endgame và Infinity War lên bàn cân để tranh luận xem đâu mới là tác phẩm xuất sắc hơn.

Sao Avengers chê Endgame hơi khó hiểu, thích Infinity War hơn - Ảnh 1.

2 phần Avengers mới nhất đều mang về thành công vang dội cho Marvel Studios.

Mới đây trong buổi phỏng vấn với CinemaBlend để quảng bá cho series WandaVision, nữ diễn viên Elizabeth Olsen (vai Wanda Maximoff) cũng đã đưa ra nhận định của bản thân về vấn đề này. Cô cho biết: “Cá nhân tôi cảm thấy có thiện cảm với Infinity War hơn, bởi tôi được trải nghiệm nhiều hơn và có nhiều đất diễn hơn. Đối với Endgame, tôi cảm thấy hơi bối rối và khó hiểu. Xem phim mà tôi cứ thắc mắc: “Mình vừa chui từ chỗ nào ra vậy nhỉ?”.

Mặc dù Endgame và Infinity War được ghi hình song song với nhau, nhưng hầu hết những cảnh quay của Elizabeth Olsen đều thuộc về phần phim Avengers thứ 3. Không những vậy, nhân vật của cô, Wanda Maximoff, còn đóng 1 vai trò quan trọng trong trận chiến ở Wakanda, cứu mạng “hội chị em” Black Widow và Okoye khỏi lưỡi kiếm của Proxima Midnight, và là người duy nhất có thể phá hủy viên Mind Stone của Vision.

Sao Avengers chê Endgame hơi khó hiểu, thích Infinity War hơn - Ảnh 2.

Elizabeth Olsen thích Infinity War hơn và cho rằng Endgame hơi khó hiểu bởi thuyết vũ trụ song song, du hành thời gian và thế giới lượng tử.

Còn trong Endgame, mặc dù có màn solo trên cơ với Thanos, nhưng rõ ràng vai diễn của cô nhỏ hơn rất nhiều và chỉ góp mặt vào những phút cuối cùng mà thôi. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi nữ diễn viên lại có cảm tình nhiều hơn với Infinity War.

Bên cạnh đó, Endgame cũng là lần đầu tiên Marvel Studios đưa thuyết vũ trụ song song và du hành thời gian vào các tác phẩm của mình. Ý tưởng này sẽ tiếp tục được khai thác sâu hơn trong phase 4, và hiện tại cũng đã phần nào trở nên rõ ràng hơn một chút. Thế nhưng, tại thời điểm mới công chiếu, Endgame thực sự đã khiến nhiều fan phải đau đầu về cách mà thời gian, không gian vận hành trong vũ trụ điện ảnh này. Và không chỉ riêng Olsen, chắc hẳn không ít khán giả cũng cảm thấy mơ hồ với những gì mà Marvel đã tạo ra trong bom tấn của họ.

Sau 1 năm im hơi lặng tiếng, MCU sẽ chính thức trở lại vào ngày 15/1 tới đây, với tác phẩm mở màn WandaVision, series độc quyền trên Disney+. Mặc dù đã ra mắt đến 2 trailer, nhưng nội dung của series này cho đến nay vẫn còn là 1 ẩn số, hứa hẹn rất nhiều chi tiết liên quan đến thuyết vũ trụ song song để tiếp tục hack não người xem. Ngoài ra, WandaVision cũng có liên hệ trực tiếp đến các bộ phim điện ảnh của MCU. Theo 1 số nguồn tin cho biết, Scarlet Witch sẽ góp mặt trong cả bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness - tác phẩm rất quan trọng trong phase 4 của vũ trụ điện ảnh này.

Theo cinemablend

NỔI BẬT TRANG CHỦ