Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai

DG,  

Vũ trụ quái vật Titan rất rộng lớn và đa dạng, đủ sức để Warner Bros. cùng Legendary Studios xây dựng một MonsterVerse hùng mạnh với trung tâm là Godzilla.

Mặc dù ban đầu xuất hiện như 1 nhân vật phản diện nhưng Godzilla đã dần trở nên nổi tiếng nhờ những trận đánh oanh liệt với các quái thú khổng lồ khác, qua đó vô tình cứu giúp nhân loại khỏi sự diệt vong. Với vũ trụ MonsterVerse mà Warner Bros. và Legendary Studios đang xây dựng, con quái vật nguyên tử đã lần lượt đối đầu với MUTO, King Ghidorah, Rodan, sắp tới đây là King Kong, và rất có thể là cả MechaGodzilla.

Tuy nhiên, thế giới quái vật Titan cực kỳ rộng lớn, và vẫn còn rất nhiều đấu thủ sừng sỏ mà Godzilla chưa có dịp chạm trán. Giả sử nếu như nó vẫn còn sống sót trong cuộc chiến với Kong sắp tới, thì dưới đây chính là những cái tên mà Legendary Studios có thể cân nhắc để tiếp tục viết nên câu chuyện về vị vua quái vật cổ đại.

Ebirah

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 1.

Trong MonsterVerse của Legendary Studios, môi trường nước vốn là lợi thế của Godzilla trong những cuộc chiến cam go. Chính vì vậy, 1 con thủy quái như Ebirah chắc chắn sẽ ít nhiều mang lại khó khăn, thách thức lớn hơn cho vị vua quái vật. Ebirah từng xuất hiện trong Godzilla vs The Sea Monster (1966), và có lẽ là Titan sở hữu thiết kế bên ngoài đơn giản nhất so với những đối thủ khác. Nó là 1 loài động vật thân giáp giống như tôm hùm, phải bất đắc dĩ đóng vai kép phụ trong trận chiến giữa Godzilla và Mothra.

Nếu được xây dựng kịch bản 1 cách chặt chẽ hơn, Ebirah hoàn toàn có thể trở thành 1 đối trọng của Godzilla trong những phần phim tương lai. Legendary Studios từng có kinh nghiệm với những con thủy quái, ví dụ như Scylla trong King of the Monsters. Vì vậy, họ sẽ không gặp quá nhiều khó khăn nếu muốn đưa Ebirah lên màn ảnh lớn trong MonsterVerse.

SpaceGodzilla

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 2.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các tế bào của Godzilla hòa trộn với bào tử nấm vũ trụ? Quá trình này sẽ tạo ra 1 phiên bản nhân tạo độc ác của chính nó, được biết đến với tên gọi SpaceGodzilla. Ngoại trừ cái tên không thực sự sáng tạo cho lắm, SpaceGodzilla hoàn toàn là 1 quái thú phù hợp với MonsterVerse của Legendary. Trước đó, họ đã xác nhận Ghidorah là 1 kẻ săn mồi hàng đầu đến từ ngoài không gian trong King of the Monsters và ấp ủ tham vọng biến Trái Đất thành nơi trú ngụ mới của mình.

Hiện tại, MonsterVerse đang tập trung khai thác khía cạnh khoa học viễn tưởng trong các thần thoại, thay vì chỉ xây dựng những chi tiết tưởng tượng hư cấu đơn thuần. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Legendary đưa SpaceGodzilla vào các phần phim trong tương lai. Với bản thân Godzilla đóng vai trò như 1 thần hộ vệ của Trái Đất, SpaceGodzilla sẽ trở thành kẻ thù đến từ hành tinh khác, buộc nó phải chiến đấu để bảo vệ chính quê nhà của mình.

King Caesar

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của Mothra trong King of the Monsters chính là bước đầu tiên Legendary khai thác khía cạnh huyền bí, thần thoại của MonsterVerse. Quá trình tiến hóa của con quái thú này, từ lúc sinh ra, đóng kén rồi tung cánh trên bầu trời được lý giải là có liên quan đến việc hấp thụ năng lượng từ những vì sao. Khi phải đối mặt với cái chết, năng lượng tinh thần của Mothra đã góp phần giúp Godzilla, vốn dĩ đang thất thế, bỗng chốc vùng lên để đánh bại Ghidorah.

Vậy nên, nếu tận dụng concept phép thuật tương tự, MonsterVerse có thể đưa King Caesar vào vũ trụ của mình, với thiết kế hiện đại, đẹp mắt hơn phiên bản cũ. Giống như Ebirah, Caesar đã phải trở thành nhân vật phụ khi xuất hiện trong Godzilla: Final Wars. Có lẽ đã đến lúc “vị vua” lấy lại danh dự và vị thế của mình.

Battra

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 4.

Battra có thể coi là phiên bản đối nghịch của Mothra, là điềm báo cho sự diệt vong thay vì đóng vai trò như 1 thần hộ mệnh của nhân loại. Cho đến nay, Battra mới chỉ xuất hiện đúng 1 lần khi vào vai phản diện chính trong Godzilla vs Mothra của thời kỳ Bình Thành (Heisei). Nó sở hữu rất nhiều kĩ năng chiến đấu độc đáo, bao gồm các đòn tấn công bằng năng lượng khác nhau, 1 chiếc sừng lớn để đâm kẻ thù, và kết kén để tạo thành lớp lá chắn phòng thủ vững chắc. Sau khi Mothra đã có màn chào sân ấn tượng và chiếm được cảm tình từ phía người hâm mộ, không ít khán giả đang mong chờ sự xuất hiện của Battra với thiết kế mới trong MonsterVerse.

Destoroyah

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 5.

Godzilla từng đối đầu với rất nhiều kẻ thù khó nhằn, với đối thủ lớn nhất, nổi tiếng nhất chính là Ghidorah. Tuy nhiên, chưa 1 quái thú Titan nào có vinh dự giết chết vị vua quái vật, ngoại trừ Destoroyah, kẻ đã khiến trái tim của hàng triệu fan hâm mộ Godzilla tan vỡ vào năm 1956. Destoroyah được mô tả giống như Doomsday của DC vậy.

Đây là 1 con quái vật sinh ra từ Oxygen Destroyer, được dùng như 1 món vũ khí để hạ sát Godzilla. Sau khi phát nổ, nó đã biến đổi hàng loạt sinh vật siêu nhỏ trong nhiều thập kỷ liên tiếp, cho đến khi chúng dần hình thành nên Destoroyah và giết chết Godzilla. Vì khái niệm Oxygen Destroyer đã xuất hiện trong King of the Monster, chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng Destoroyah sẽ sớm gia nhập vũ trụ quái vật của Legendary.

Hedorah

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 6.

Hedorah, còn được biết đến với tên gọi Smog Monster, là 1 con quái vật ngoài hành tinh được sinh ra từ sự ô nhiễm trên Trái Đất. Giống như cách Godzilla là sản phẩm của những cuộc chiến tranh hạt nhân, Hedorah cũng là sản phẩm của hành động ngược đãi môi trường mà con người vẫn thản nhiên thực hiện mỗi ngày. Tất cả những sự ô nhiễm đều góp phần giúp cho nó ngày càng trở nên to hơn, mạnh hơn.

Bên cạnh đó, Hedorah còn thực sự phù hợp với âm mưu khủng bố do tổ chức APEX của Alan Jonah tiến hành và hoàn toàn có thể xuất hiện trong MonsterVerse ở những dự án sau này. Nó cũng mang lại nhiều yếu tố kinh dị, giật gân mà với kỹ xảo ngày nay, Legendary Studios có thể đem đến những khung cảnh chiến đấu, chết chóc cực kỳ rùng rợn, ám ảnh.

Orga

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 7.

Orga là 1 kaiju kỳ lạ, xuất thân từ 1 chủng tộc ngoài hành tinh có tên Millennians và vô tình rơi xuống Trái Đất. Để tồn tại sâu trong lòng đất đầy khắc nghiệt, những sinh vật này phải hợp nhất với nhau và rơi vào trạng thái ngủ đông trong hàng nghìn năm. Âm mưu của chúng là chinh phục hành tinh xanh, nhưng ngay khi được con người giải phóng khỏi trạng thái này, chúng đã phải đối đầu với Godzilla.

Khi các Millennians hấp thụ tế bào của Godzilla, chúng biến đổi thành 1 sinh vật có tri giác với tên gọi Orga. Đặc điểm kỳ lạ trong nguồn gốc của Orga chính là điều thu hút nhất ở nhân vật phản diện này, giúp nó trở nên khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại và là 1 trong những cái tên hiếm hoi được xuất hiện trong loạt video game ăn theo. Nếu xây dựng được 1 xuất thân chặt chẽ, chi tiết hơn, Orga sẽ là 1 “trùm cuối” khá tiềm năng trong tương lai của MonsterVerse.

Anguirus

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 8.

Thật ngạc nhiên khi nhiều fan đã bỏ quên Anguirus, bởi đây chính là đối thủ đầu tiên mà Godzilla từng phải đối đầu trong sự nghiệp “săn quái” của mình, xuất hiện trong bộ phim Godzilla Raids Again (1955). Trong sự kiện quảng bá cho Godzilla (2014), một số người hâm mộ thậm chí đã khẳng định Anguirus sẽ xuất hiện trong bom tấn của Legendary Studios, nhưng thực chất đó chỉ là 2 con MUTO mà thôi.

Anguirus là kaiju đầu tiên, ngoài Godzilla, được đề cập đến trong vũ trụ quái vật này. Nếu không có nó, sẽ chẳng có Ghidorah hay bất kỳ đấu thủ nào khác. Nó chính là cái tên xứng đáng nhất được trở lại trên màn ảnh lớn. Bên cạnh đó, sự tồn tại của Anguirus đã được Legendary “tung thính” bằng hình ảnh bộ xương của 1 trong số những chủng loài của nó tại cánh cổng dẫn vào Hollow Earth.

Biollante

Sau King Kong, đây là những quái thú khổng lồ có thể sẽ trở thành đối thủ của Godzilla trong tương lai - Ảnh 9.

Khi Godzilla trở lại dưới bàn tay của Toho với vai trò là 1 phần của tự nhiên, thay vì được xây dựng theo hình ảnh siêu anh hùng kaiju như trước đây, họ cần 1 đối thủ xứng tầm hơn, đen tối hơn. Và Biollante là cái tên được chọn - kẻ được sinh ra nhờ kết hợp DNA của Godzilla với 1 loài thực vật, qua đó trở thành phản diện chết người nhất trong vũ trụ này.

Biollante đã từng trải qua những trận chiến tàn nhẫn, khốc liệt nhất với Godzilla. Với thiết kế được làm mới theo hướng hiện đại hơn, nó đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh mẽ với fan hâm mộ. Trong MonsterVerse, Biollante sẽ là cái tên rất phù hợp với tổ chức khủng bố sinh thái như APEX và có thể trở thành kẻ ngáng đường Godzilla trong những phần phim tương lai.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ