Sếp Samsung xác nhận sẽ sớm có chip Exynos cao cấp dùng GPU AMD, sức mạnh ngang ngửa một số PC

Thiên Long,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 năm trước

Một trong những vị lãnh đạo của Samsung đã xác nhận, hãng sẽ sớm tung ra một con chip Exynos đặc biệt trang bị GPU AMD cho khả năng xử lý ấn tượng không hề thua kém nhiều mẫu PC.

Vào giữa năm 2019, Samsung và AMD đã công bố mối quan hệ đối tác nhưng cho đến nay, giới công nghệ vẫn chưa thấy sản phẩm hợp tác chung nào. Tuy nhiên cả hai sắp tung ra sản phẩm hợp tác đầu tiên, đó chính là GPU AMD trên con chip Exynos cao cấp thế hệ tiếp theo.

Sếp Samsung xác nhận sẽ sớm có chip Exynos cao cấp dùng GPU AMD, sức mạnh ngang ngửa một số PC - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt con chip cao cấp Exynos 2100 mới nhất ở CES 2021, chủ tịch Samsung LSI, Inyup Kang đã xác nhận việc hãng điện tử Hàn Quốc đang hợp tác với AMD nhằm tạo ra GPU di động thế hệ mới cho dòng chip cao cấp Exynos tiếp theo.

Điều này có nghĩa rằng, con chip Exynos cao cấp tiếp theo trang bị GPU AMD sớm nhất sẽ chỉ có thể xuất hiện vào năm 2022. Như vậy nhiều khả năng con chip dùng GPU AMD sẽ chỉ có thể xuất hiện trên Galaxy S22. Tuy nhiên, leaker có tiếng Ice Universe lại tin rằng, con chip như vậy sẽ xuất hiện vào cuối năm nay trên dòng Galaxy Z Fold 3.

Giả sử mọi việc suôn sẻ, chip Exynos thế hệ mới sẽ mang lại lợi ích cho cả Samsung và AMD trên thị trường chip di động, đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh và tiến tới hạ bệ Qualcomm. Nếu hiệu năng ấn tượng, AMD hoàn toàn có thể dùng nó để phô trương thành tích trước các đối thủ truyền thống như Intel.

Sếp Samsung xác nhận sẽ sớm có chip Exynos cao cấp dùng GPU AMD, sức mạnh ngang ngửa một số PC - Ảnh 2.

Mặc dù vậy tất cả vẫn sẽ phụ thuộc vào cách thức hoạt động của Exynos trong tương lai, cả về điểm chuẩn lẫn hiệu năng thực tế. Trong quá khứ và hiện tại, con chip Exynos của Samsung vẫn còn thua kém khá nhiều con chip Snapdragons của Qualcomm, ít nhất về khoản sức mạnh đồ họa.

Dù Exynos 2100 vừa ra mắt dường như đã sẵn sàng thu hẹp khoảng cách đó nhưng vẫn còn phải xem liệu trải nghiệm thực tế trên các thiết bị di động có chính xác như những gì Samsung đã hứa hẹn hay không.

Tham khảo Slashgear

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ