Series Hawkeye: "Chúa tể thế giới ngầm" Kingpin là ai mà ngay cả Hawkeye cũng phải dè chừng?

DG,  

"Trùm cuối" Kingpin đã bất ngờ xuất hiện trong tập 5 của Hawkeye và dường như là người đứng đằng sau giật dây tất cả mọi chuyện trong series này.

Tập phim thứ 5 của series Hawkeye đã lên sóng vào ngày 15/12 vừa qua với rất nhiều pha “bẻ lái” đầy bất ngờ trong kịch bản. Một trong những bí mật lớn nhất được bật mí trong tập phim này chính là sự xuất hiện của ông trùm thế giới ngầm Kingpin, vẫn do Vincent D’Onofrio thủ vai giống như trong series Daredevil trên Netflix. Không những vậy, hắn dường như còn là sếp của Eleanor Bishop, mẹ của Kate Bishop, người đã thuê Yelena Belova để truy sát Clint Barton.

Series Hawkeye: "Chúa tể thế giới ngầm" Kingpin là ai mà ngay cả Hawkeye cũng phải dè chừng? - Ảnh 1.

"Trùm cuối" mới chỉ xuất hiện thoáng qua trong 1 bức ảnh chất lượng thấp, nhưng chính Clint Barton khẳng định đó chính là Kingpin - kẻ mà anh cực kỳ lo sợ và không muốn va chạm sau khi đã quyết định từ bỏ sự nghiệp siêu anh hùng.

Vậy rốt cuộc Kingpin là ai và sẽ có ảnh hưởng thế nào đến tương lai của MCU?

Nguồn gốc của Kingpin trong truyện tranh: Đối thủ “máu mặt” của Spider-Man

Kingpin được tạo ra vào những năm 1960 dưới ngòi bút của huyền thoại Stan Lee. Theo thông tin từ Marvel Database, tên thật của hắn là Wilson Fisk, xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Amazing Spider-Man, Vol. 1, No. 50., xuất bản vào năm 1967.

Kingpin tự xưng là Chúa tể Thế giới ngầm (Lord of the Underworld), nổi lên sau khi phát hiện ra Peter Parker đang muốn từ bỏ thân phận Spider-Man của mình. Tuy nhiên, hắn lại đặc biệt bị ám ảnh về hình tượng của bản thân trước công chúng, luôn muốn mọi người xem mình như 1 người tốt thực thụ ở bên ngoài nhằm che giấu bản chất xấu xa của 1 tên trùm tội phạm ở bên trong.

Series Hawkeye: "Chúa tể thế giới ngầm" Kingpin là ai mà ngay cả Hawkeye cũng phải dè chừng? - Ảnh 2.

Kingpin do Vincent D’Onofrio trong series Daredevil của Netflix được tạo hình khá sát so với nguyên tác, với dáng vẻ cao lớn cùng bộ vest trắng đặc trưng.

Trong những tập truyện tiếp theo, Kingpin liên tục nhắm vào J. Jonah Jameson, tổng biên tập của tờ Daily Bugle, vì cho rằng ông ta luôn đưa những tin tức không tốt về bản thân mình. Trong cùng khoảng thời gian này, Peter Parker đã phấn chấn trở lại và tiếp tục trách nhiệm của một siêu anh hùng. Tuy nhiên, vì mắc bẫy của Kingpin, Peter và Jonah Jameson đã bị nhốt trong một căn phòng ngập nước và suýt thì bỏ mạng vì ngạt thở.

Sau tất cả, vẫn là tài năng của Nhện nhọ đã giúp 2 người thoát nạn. Tuy nhiên, chi tiết này cho thấy Kingpin là 1 nhân vật không hề “dễ chơi” một chút nào, bất chấp việc hắn không hề sở hữu siêu năng lực.

Kingpin trong MCU là người thế nào?

Vincent D’Onofrio đã đảm nhận vai Kingpin trong series Daredevil của Netflix trước khi “du hành” sang vũ trụ điện ảnh Marvel trong tập phim mới nhất của Hawkeye. Như đã nêu trên, kẻ thù số 1 của Kingpin vốn là Spider-Man, nhưng hắn cũng cho thấy bản thân có thể trở thành 1 đối thủ khó chịu đối với chàng luật sư mù Matt Murdock/Daredevil. Bên cạnh đó, trong nguyên tác, Kingpin còn là cha nuôi của Maya Lopez/Echo.

Kingpin không sở hữu siêu năng lực, nhưng hắn lại đặc biệt khỏe nhờ thân hình cao lớn, vạm vỡ. Trong truyện tranh, hắn thậm chí còn mặc 1 bộ giáp kevlar bên trong bộ vest của mình, và luôn cầm theo 1 cây gậy có khả năng phóng ra tia laser. Tạo hình ban đầu của Kingpin trong Hawkeye được đánh giá là khá sát với nguyên tác, với bộ vest trắng đặc trưng không lẫn đi đâu được.

Series Hawkeye: "Chúa tể thế giới ngầm" Kingpin là ai mà ngay cả Hawkeye cũng phải dè chừng? - Ảnh 3.

Kingpin đã may mắn thoát khỏi cú búng tay vô cực của Thanos trong Avengers: Infinity War và tận dụng khoảng thời gian 5 năm suy yếu của các Avengers để xây dựng lại đế chế tội phạm của mình?

Trong series của Netflix, Kingpin được xây dựng thực tế hơn chút và không sở hữu quá nhiều vũ khí công nghệ cao cấp. Tuy nhiên, hắn vẫn luôn là một đối thủ đáng gờm của Daredevil, từng đóng vai trò phản diện chính trong nhiều mùa phim. Tất nhiên sau tất cả, hắn vẫn là bại tướng của Matt Murdock, và lần cuối khán giả nhìn thấy Kingpin trên màn ảnh là khi hắn bị tống vào trong tù. Vì vậy, việc hắn trở lại và tiếp tục các âm mưu tội phạm của mình trong MCU vẫn tương đối hợp lý và không gặp quá nhiều lỗ hổng trong kịch bản.

Tập 5 của series Hawkeye cho thấy Kingpin đã hỗ trợ cho Ronin/Clint Barton sát hại cha của Maya, ám chỉ rằng hắn nằm trong số những người may mắn thoát khỏi cú búng tay vô cực của Thanos trong Avengers: Infinity War. Trang wiki của MCU cho thấy Kingpin đã tận dụng khoảng thời gian 5 năm để xây dựng lại đế chế tội phạm của mình. Mọi chuyện có lẽ sẽ sáng tỏ hơn trong tập phim cuối cùng của Hawkeye, lên sóng vào ngày 22/12 tới đây.

Kingpin có ảnh hưởng thế nào đối với tương lai của MCU?

Series Hawkeye: "Chúa tể thế giới ngầm" Kingpin là ai mà ngay cả Hawkeye cũng phải dè chừng? - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của Kingpin là dấu hiệu cho thấy rất có thể Marvel Studios sẽ đưa loạt siêu anh hùng trên Netflix như Daredevil đến với MCU trong thời gian tới.

Sự xuất hiện của Kingpin, vẫn do Vincent D’Onofrio thủ vai, gián tiếp cho thấy các series siêu anh hùng Marvel trên Netflix giờ đây đã là một phần của MCU (dù Marvel vẫn chưa xác nhận thông tin này). Trong đó bao gồm cả các nhân vật như Matt Murdock/Daredevil; Luke Cage/Power Man hay Jessica Jones.

Ngoài ra, không thể không kể đến những phản diện ấn tượng như Bullseyes, hay các phản anh hùng được nhiều fan yêu mến như Punisher. Kingpin chính là phát súng khai cuộc cho kế hoạch mở rộng phạm vi và quy mô của MCU. Với ý tưởng đa vũ trụ đang ngày càng được khai thác sâu hơn, Marvel đang đứng trước cơ hội đưa rất nhiều nhân vật từ các series hay bom tấn trước đây về với vũ trụ điện ảnh của mình.

Theo Distractify/Inverse

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày