Series The Lord of the Rings tiêu tốn gần nửa tỷ USD cho mùa đầu tiên, bằng 5 mùa Game of Thrones cộng lại

Amazon Studios đang cho thấy tham vọng mà họ dành cho The Lord of the Rings là lớn đến mức độ nào.

Kể từ sau khi ra mắt trên HBO vào năm 2011, Game of Thrones đã cho thấy 1 tác phẩm viễn tưởng khi được đầu tư bài bản, với kinh phí hợp lý thì sẽ có quy mô khủng khiếp và ấn tượng đến mức độ nào. Tuy nhiên, rất có thể series sắp ra mắt The Lord of the Rings của Amazon Studios sẽ nâng chuẩn mực của dòng phim này lên 1 tầm cao mới, bởi chỉ tính riêng mùa phim đầu tiên thôi cũng đã tiêu tốn đến hơn 465 triệu USD.

Chia sẻ với Morning Post, Stuart Nash, Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế và Du lịch New Zealand cho biết: “Tất cả những gì tôi có thể tiết lộ là Amazon sẽ đầu tư khoảng 650 triệu NZD (465 triệu USD) chỉ cho riêng mùa phim đầu tiên. Thật tuyệt vời! Đây chắc chắn sẽ là series truyền hình lớn nhất từng được sản xuất”. Được biết, phần lớn nội dung của The Lord of the Rings mùa 1 đã và đang được thực hiện tại quốc gia này.

Series The Lord of the Rings tiêu tốn gần nửa tỷ USD cho mùa đầu tiên, bằng 5 mùa Game of Thrones cộng lại - Ảnh 1.

Chỉ riêng mùa phim đầu tiên, The Lord of the Rings đã "ngốn" gần 500 triệu USD của Amazon Studios.

Để giúp bạn dễ hình dung, chuyên trang The Hollywood Reporter đã đưa ra 1 phép so sánh đơn giản: Đa số các mùa phim của Game of Thrones, đặc biệt là ở những mùa sau, chỉ mất khoảng 100 triệu USD để sản xuất 1 mùa. Mức kinh phí cho mỗi tập phim cũng có nhiều thay đổi lớn theo thời gian, chủ yếu là do số tập của từng mùa liên tục biến đổi (đa phần là giảm xuống), nhưng số phân cảnh hành động, cần đến kỹ xảo lại tăng lên.

Căn cứ vào đó, The Hollywood Reporter từng tính toán rằng series The Lord of the Rings mới sẽ tốn khoảng 500 triệu USD cho nhiều mùa. Thế nhưng, con số này giờ đây chỉ đủ để Amazon Studios sản xuất mùa đầu tiên mà thôi, qua đó cũng cho thấy họ đang ôm tham vọng lớn thế nào trong lần đưa vùng đất Trung Đại trở lại màn ảnh sắp tới.

1 số báo cáo cho rằng Amazon đã lên kế hoạch sản xuất 5 mùa phim cho The Lord of the Rings tại New Zealand, đó là còn chưa kể đến các dự án ăn theo khác. 6 dự án điện ảnh trước đó của đạo diễn Peter Jackson đều được thực hiện tại quốc gia này, trong đó bộ 3 phim Chúa Nhẫn đã gặt hái được không ít thành công vang dội, mang đến 1 chuẩn mực mới cho dòng phim fantasy nói riêng và lĩnh vực điện ảnh nói chung, cả về nghệ thuật chuyển thể lẫn kỹ xảo máy tính. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi Amazon Studios lại quyết định đầu tư mạnh tay như vậy, bởi áp lực mà series của họ đang phải chịu đựng từ những tác phẩm đi trước là vô cùng lớn.

Series The Lord of the Rings tiêu tốn gần nửa tỷ USD cho mùa đầu tiên, bằng 5 mùa Game of Thrones cộng lại - Ảnh 2.

Những phần phim Chúa Nhẫn của Peter Jackson là những tượng đài bất diệt trong làng điện ảnh thế giới, và Amazon Studios muốn series của họ cũng phải đạt được đẳng cấp tương xứng.

Về mặt nội dung, Amazon Studios đã chính thức xác nhận: “Series của chúng tôi sẽ lần đầu tiên đưa những người hùng huyền thoại của Second Age (Kỷ thứ Hai) của Trung Địa lên màn ảnh. Bộ drama hoành tráng này sẽ lấy bối cảnh hàng ngàn năm trước những sự kiện xảy ra trong các bộ tiểu thuyết The Hobbit và The Lord of the Rings của J.R.R. Tolkien. Nó sẽ đưa khán giả trở về thời kỳ khi những sức mạnh thánh thần được tạo ra; chứng kiến sự nổi lên và lụi tàn của hàng loạt vương quốc khác nhau; kẻ phản diện đỉnh cao nhất từng được sản sinh ra dưới ngòi bút của Tolkien sẽ lộ diện và đe dọa nhấn chìm cả thế giới trong bóng đêm; hy vọng của Trung Địa rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc và đặt ra hàng loạt thách thức cho những người hùng ít ai biết đến”.

“Series The Lord of the Rings sẽ bắt đầu với 1 giai đoạn hòa bình và theo chân 1 nhóm nhân vật - cả cũ lẫn mới - đối mặt với sự trỗi dậy của tên ác quỷ lâu đời nhất vùng Trung Địa. Từ nơi vực thẳm u tối của dãy Misty, cho đến những cánh rừng bao la chốn thủ phủ tộc tiên tại Lindon, đến quốc đảo Númenor và cả những vùng đất mà chưa có tấm bản đồ nào vẽ tới, tất cả sẽ tái hiện lại 1 giai thoại, 1 di sản khiến người đời sau sẽ còn phải nhắc đến mãi”.

Theo HollywoodReporter

NỔI BẬT TRANG CHỦ