Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao

Kim,  

Chỉ bằng một phân cảnh ngắn, Zack Snyder mở ra vô vàn những khả năng cho Vũ trụ Mở rộng DC.

Cảnh báo: bài viết có nhắc tới nội dung bản Justice League của Zack Snyder.

Sau nhiều tháng ngày tranh đấu và chờ đợi, fan DC thỏa lòng khi thấy đạo diễn phim hành động có tài Zack Snyder được thực hiện bộ phim Justice League mà ông ấp ủ bấy lâu, rồi mãn nhãn khi ngồi thưởng thức hết 4 tiếng nội dung mà Liên Minh Công Lý phiên bản mới mang lại.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 1.

Trong phân cảnh đội LMCL tìm cách hồi sinh Superman bằng công nghệ tàu Krypton và sức mạnh của Motherbox - thứ “máy tính sống” mang khả năng  điều khiển vật chất, Cyborg đã liên kết với siêu máy tính của người Krypton và chứng kiến những hình ảnh “thú vị”.

Siêu máy tính nhận thấy yếu tố tà ác từ Motherbox, liên tục đưa ra lời khuyên không nên bật Motherbox lên. Chỉ một giây trước lúc Flash tiến hành chạy để tích điện, kích hoạt cỗ máy tính ngoài hành tinh, siêu máy tính luận ra một loạt khả năng có thể xảy ra khi Motherbox thức dậy và Superman một lần nữa sống lại. Và Cyborg, cỗ máy tính sống có thể “trò chuyện” với mọi thứ máy móc trên đời, nhìn thấy những cảnh tượng kinh hoàng. Tất cả đều có một điểm chung: Motherbox thức giấc, Darkseid sẽ mang kinh hoàng và sợ hãi đến Trái Đất.

Người Amazon thất thủ

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 2.

Nữ chiến binh mang dòng máu Cổ Thần sẽ gục ngã trước binh đoàn tới từ Apokolips.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 3.

Darkseid chế ngự Themyscira.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 4.

Giọt nước mắt tiếc thương cho người con ngã xuống.

Darkseid sẽ đích thân xuống tận đáy biển, chế ngự kinh đô Atlantis.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 5.

Darkseid tấn công Atlantis.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 6.

Tuyệt chiêu Omega Beam bắn ra từ mắt, có khả năng đuổi theo mục tiêu.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 7.

Atlantis phải khuất phục trước sức mạnh của Darkseid.

Superman quỳ gối, rớt nước mắt xót thương cho bộ xương anh đang bế trên tay.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 8.

Kia có thể là xương của ai?

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 9.

Darkseid khuất phục Superman, biến anh hùng thành kẻ ác?

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 10.

Batman tử trận khi dính tia Omega của Darkseid trong loạt truyện Final Crisis. Tuy nhiên, trước khi hy sinh, Batman đã bắn Darkseid một nhát chí mạng.

Superman bay trên một tàn tích trông có vẻ là trụ sở của Justice League, với một Lantern - người bảo vệ thiên hà - đang nằm bất động. Trên tay Supe cầm mũ trùm đầu của Batman.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 11.

Một Lantern đang nằm bất động.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 12.

"Phòng họp" của Justice League đổ nát.

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 13.

Superman cầm trên tay mũ trùm đầu của Batman.

Những phân cảnh này là do siêu máy tính Krypton phân tích ra dựa trên những dữ liệu nó đang có. Viễn cảnh nào cũng có thể xảy ra khi xét tới sức mạnh khổng lồ của Darkseid và những yếu tố tâm lý bất ổn mà một thành viên Liên Minh Công Lý có thể có. Trong phần trước, Batman vs. Superman, chúng ta chứng kiến cảnh Barry Allen chạy ngược thời gian để cảnh báo Bruce Wayne, rằng “Lois Lane là mấu chốt!”.

Xem xong bản Justice League của Zack Snyder, ta có thể suy luận Flash đang “mách nước” Batman, hãy sử dụng Lois Lane để khiến Clark Kent tìm lại nhân tính của mình! Tuy nhiên, suy luận còn có thể đi theo một chiều hướng khác, nơi ta có một Superman bất ổn về mặt tâm lý.

Bộ xương mà Superman bế trên tay, cảnh trong một tương lai khả thi do siêu máy tính Krypton luận ra, hoàn toàn có thể là Lois Lane. Thậm chí, lúc Lois qua đời, cô còn có thể mang trong mình giọt máu của Superman. Trong bản Justice League của Zack, có một chi tiết cuối phim làm tôi suy nghĩ, đó là lời chúc mừng của Bruce Wayne ở cuối phim:

Siêu máy tính của quê nhà Superman “spoil” cho ta biết phim DC tương lai có thể ra sao - Ảnh 14.

Batman đang chúc mừng điều gì? Có thể anh mừng cho việc Clark Kent và Lois Lane đã về một nhà, nhưng cũng có thể, Bruce đang chúc phúc vì gia đình Kent sắp có thêm em bé. Trong loạt truyện tranh Injustice, chúng ta chứng kiến Joker xuống tay với Lois Lane đang mang bầu, và Superman tức giận đến cuồng loạn, hạ thủ Joker và áp đặt thiết quân luật với quy mô toàn cầu.

Viễn cảnh này cũng phù hợp phần nào với những gì siêu máy tính Krypton đã dự đoán trước đó, thậm chí tương đồng với giấc mơ của Batman về một thế giới hậu tận thế, nơi Superman thống trị tất cả.

Ác mộng của Batman trong Bvs: Dawn of Justice.

Ở thời điểm hiện tại, việc suy đoán cũng chỉ để … cho vui thôi, vì Warner Bros. chưa khẳng định sẽ tiếp tục làm phim mở rộng cho tầm nhìn nguyên bản của Zack Snyder. Chúng ta mới chỉ có Batman v. Superman: Dawn of Justice và Justice League, mới chỉ đánh Steppenwolf và chưa đối đầu với Darkseid.

Steppenwolf tuy đã bại trận, nhưng hắn đã đem về thông tin quý giá cho lãnh chúa hành tinh Apokolips: Phương trình Phản sinh- Anti-Life Equation, thứ cho phép người sở hữu khống chế mọi dạng sống trong Vũ trụ, đang tồn tại trên Trái Đất. Mục tiêu cuối cùng của Darkseid là thống trị sự sống, và Phương trình Phản sinh là thứ vũ khí hắn tìm kiếm bấy lâu.

Tương lai còn rộng và dài, và chuyện gì cũng có thể xảy ra. Như sau bao tháng ngày chờ đợi, chúng ta cũng đã được chiêm ngưỡng Justice League do Zack Snyder thực hiện có thể "chất" ra sao đấy thôi!


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ