Sinh viên Thụy Sĩ độ cổng Lightning cho smartphone Android - một chiếc Galaxy A51

ryankog,  

Cũng là điện thoại Android, nhưng điện thoại Android này nó lạ lắm.

Chàng sinh viên khoa học robot và dữ liệu người Thụy Sĩ, Ken Pillonel, từng khiến giới công nghệ bất ngờ khi đưa cổng USB-C vào iPhone X, thay thế cổng Lightning thông thường. Đó là một thành tựu kỹ thuật ấn tượng, nhưng giờ đây Pillonel tiếp tục khiến chúng ta phải sững sờ khi thực hiện điều ngược lại: thêm cổng Lightning vào điện thoại Android.

World's First Lightning Port on Android

Trên kênh YouTube của mình, Ken Pillonel đã chia sẻ video đưa cổng Lightning lên điện thoại Android. Video đầu tiên chỉ dài 47 giây, nhưng Pillonel hứa sẽ phân tích toàn bộ quá trình trong video khác ra mắt thời gian tới.

Chiếc điện thoại "vinh dự" được chọn để thực hiện là Samsung Galaxy A51, vốn có cổng kết nối USB Type-C và được chàng sinh viên này thay bằng cổng Lightning. Theo video, sau khi đổi qua cổng Lightning, chiếc Galaxy A51 vẫn hoạt động, nó vẫn nhận sạc pin, hỗ trợ trao đổi dữ liệu. Dù video được đăng ngay ngày 1 tháng 4, nhưng Pillonel khẳng định đây không phải trò đùa Cá tháng Tư.

Chiếc điện thoại Android đầu tiên trên thế giới có cổng Lightning - Ảnh 2.

Về phần chiếc iPhone có USB-C đầu tiên thế giới mà Pillonel làm trước đây, nó đã được bán với mức giá 86.001 USD (gần 2 tỷ VND).

Tham khảo: XDA-Developers

https://genk.vn/sinh-vien-thuy-si-do-cong-lightning-cho-smartphone-android-mot-chiec-galaxy-a51-20220403230006516.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày