Smartphone đầu tiên có chip Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ sớm ra mắt tại Trung Quốc

ryankog,  

Trung Quốc sẽ là thị trường đầu tiên được trải nghiệm Snapdragon 8 Gen 1+.

Theo một nguồn tin từ chuỗi cung ứng, chipset Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến, sớm nhất vào tháng 6 hoặc chậm nhất là tháng 7.

Các thiết bị đầu tiên được trang bị Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ ra mắt tại Trung Quốc, nhưng chưa rõ là từ nhà sản xuất nào. Một trong những tin đồn là chiếc OnePlus 10 Ultra, nhưng thiết bị đó cũng có thể dùng Dimensity 9000 hoặc sử dụng cùng chip Snapdragon 8 Gen 1 như OnePlus10 Pro.

Smartphone có chip Snapdragon 8 Gen 1+ đầu tiên sẽ ra mắt sớm tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ sản xuất dựa trên quy trình 4nm của TSMC và có thể sẽ rất giống với Snapdragon 8 Gen 1, nhưng với tốc độ xung nhịp cao hơn một chút. Phiên bản nâng cấp cũng sẽ đắt hơn một chút so với chipset thông thường, chưa biết liệu các nhà sản xuất điện thoại có tăng giá cho những sản phẩm chạy chip Snapdragon 8 Gen 1+ hay không.

Các tin đồn cho rằng Qualcomm sẽ ra mắt Snapdragon 8 Gen 1+ vào tháng 5.

Chipset Snapdragon của Qualcomm là lựa chọn phổ biến của nhiều thương hiệu smartphone với mức giá đa dạng. Hiện tại, Snapdragon 8 Gen 1 là chipset phổ biến trên các mẫu smartphone cao cấp như Samsung Galaxy S22, OnePlus 10 Pro và Xiaomi 12.

Tham khảo: GSMArena

https://genk.vn/smartphone-dau-tien-co-chip-snapdragon-8-gen-1-se-som-ra-mat-tai-trung-quoc-20220408135517527.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ