Snapdragon 8 Gen 2 cuối cùng cũng có thể đạt được một tính năng quan trọng còn thiếu

Thiên Long,  

Những dòng chip sắp tới của Qualcomm sẽ hỗ trợ chất lượng phát trực tuyến video tốt hơn nhằm cạnh tranh với các dòng chip của Samsung và MediaTek.

Dòng chip xử lý di động Snapdragon của Qualcomm từ lâu đã được đánh giá cao nhờ hiệu năng CPU và GPU ấn tượng và khả năng kết nối tuyệt vời. Nhưng một tính năng mà con chip này còn thiếu là hỗ trợ codec video AV1.

Snapdragon 8 Gen 2 cuối cùng cũng có thể đạt được một tính năng quan trọng còn thiếu - Ảnh 1.

Nhưng Qualcomm có thể sớm thay đổi điều này khi dòng chip Snapdragon thế hệ tiếp theo mang tên mã SM8550 (có thể là Snapdragon 8 gen 2) sẽ hỗ trợ bộ giải mã AV1.

Tại sao AV1 lại quan trọng?

Bộ giải mã AV1 cung cấp chất lượng video tốt hơn cho cùng một kích thước và chất lượng file tương tự ở kích thước file nhỏ hơn. Trên thực tế, nó hiệu quả hơn 30% so với codec H.265. Tính năng mới này rất hữu ích cho việc phát trực tuyến nói riêng, nhất là khi Netflix và YouTube đã hỗ trợ AV1.

Tuy nhiên, Qualcomm không phải là nhà sản xuất chip di động đầu tiên hỗ trợ bộ giải mã AV1. Mediatek đã hỗ trợ tiêu chuẩn này kể từ dòng Dimensity 1000 ra mắt vào năm 2020, trong khi Samsung đã hỗ trợ tiêu chuẩn này kể từ dòng Exynos 2100. Do đó động thái này sẽ giúp dòng chip Snapdragon sớm bắt kịp các đối thủ.

Rò rỉ trên cũng xuất hiện vài tháng sau khi có thông tin Google đã sẵn sàng ra mắt Chromecast và Google TV hỗ trợ AV1. Hy vọng đây chỉ là bước khởi đầu của việc AV1 sớm trở thành xu hướng chủ đạo, nhất là khi có thêm ngày càng nhiều dịch vụ phát trực tuyến và các nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ codec.

Tham khảo AndroidAuthority

https://genk.vn/snapdragon-8-gen-2-cuoi-cung-cung-co-the-dat-duoc-mot-tinh-nang-quan-trong-con-thieu-20220223182756707.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ