So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào

PH - WeBuy,  

Chăm sóc răng miệng thì nên đầu tư một chút cho đáng, đừng ham rẻ mà mua máy tăm nước giá chỉ 200k này cực phí tiền.


Dạo chợ mạng tìm mua máy tăm nước, mình thấy có rất nhiều shop bán một loại máy tăm nước không có thương hiệu gì, nhìn trên ảnh trông cũng không đến nỗi nào mà giá chỉ khoảng 200 - 250k, có shop đang sale còn giảm xuống thấp hơn nữa. Xem đánh giá thì toàn thấy 5 sao, khen là phun mạnh, dùng tốt… nên mình mua thử luôn dù chẳng kì vọng gì cả.

Có shop bán được hẳn 15 nghìn chiếc, lượt đánh giá ít nhưng toàn là 5 sao và khen ngợi thôi.

Nhận hàng về, cảm nhận đầu tiên là… trông dỏm quá, đúng tiền nào của nấy. Lớp vỏ nhựa xấu, mép viền các chi tiết hoàn thiện kém, sơn màu nhìn rẻ tiền. Điểm cộng nhỏ là nó có sẵn 4 đầu phun và cũng có 3 chế độ phun khác nhau.

Ngoài ra, mình cũng tiện thể mua luôn chiếc máy tăm nước Soocas W3 Pro giá hơn 700k. Loại này là hàng nội địa Trung, chất lượng được đánh giá tốt trong tầm dưới 1 triệu. Đặt 2 máy cạnh nhau bạn sẽ thấy khác biệt hoàn toàn.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 2.

Chiếc máy tăm nước Soocas 700k bên trái nhìn "khác bọt" hẳn so với hàng không thương hiệu 200k bên phải.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 3.

Cách hoạt động gần như y hệt, đều có cốc chứa tầm 200ml ở dưới, dùng vòi hút và có động cơ "bắn" tia nước ra.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 4.

Cả hai đều có bộ vòi na ná nhau (mình làm mất vòi phun tăm của máy 200k chứ không phải nó chỉ có 3 vòi).

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 5.

Soi kĩ chất lượng thấy khác nhau hẳn. Lông chải của bộ Soocas mềm nhỏ êm hơn, loại 200k nhìn là thấy chảy máu chân răng.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 6.

Loại Soocas dùng cổng USB-C để sạc tiện hơn, nhưng mình thấy nắp che thế này mỏng quá, dễ bung ra khi dùng.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 7.

Loại 200k dùng jack tròn bé không bổ phiến, nếu làm mất rất khó tìm đồ thay.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 8.

Loại Soocas cho chỉnh cách chế độ trước rồi mới bật lên, tổng cộng có 3 mức độ mạnh nhẹ và 2 chế độ phun liên tục hoặc không liên tục.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 9.

Loại 200k thì bấm cái nước phun ngay, phải bấm giữ thêm 1 - 2 lần sau đó để chỉnh chế độ. Nói chung siêu bất tiện.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 10.

Ngoài ra loại Soocas còn có lỗ lấy nước riêng, mỗi lần dùng không phải tháo hẳn cốc đựng nước ra.

Mình đã thử phun cả hai máy ở mức mạnh nhất thì thấy loại 200k phun còn mạnh và xa hơn loại Soocas. Nhưng dùng thực tế thì ngược lại hoàn toàn. Loại 200k tia nước quá to, không tập trung nên không chui được vào các kẽ răng và cực kì nhanh cạn bình chứa. Loại Soocas thì tia nước tập trung hơn, xuyên qua kẽ răng thấy rõ và dùng được lâu hơn, đỡ mất công lấy thêm nước.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 11.

Máy Soocas phun nước yếu hơn nhưng tia nước nhỏ, tập trung nên xuyên qua được kẽ răng.

So máy tăm nước 200k với hàng “xịn” 700k: Đúng là “tiền nào của đó”, phun nước mạnh thật nhưng chẳng sạch chút nào - Ảnh 12.

Máy 200k phun mạnh thật nhưng tia nước to, chỉ bắn vào bề mặt răng lợi chứ không xuyên qua kẽ răng được.

Kết lại là các bạn nếu muốn mua máy tăm nước đừng có ham rẻ mua loại vô danh kia, mất 200k mà không đem lại kết quả gì, thà xúc miệng bình thường còn dễ hơn.

Nếu có thể mua được hàng hãng cao cấp giá đến tiền triệu như WaterPulse, ProCare hay WaterPik thì không nói, nhưng tầm giá dưới 1 triệu hiện cũng có rất nhiều mẫu má đáng tiền từ Xiaomi, Soocas, Dr. Bei… Hầu hết đều là hàng xách tay, nội địa Trung không bảo hành nhưng tính ra chất lượng vẫn vừa đủ tốt so với giá tiền.

[Box thông tin shop] - gk máy tăm nước
https://genk.vn/so-may-tam-nuoc-200k-voi-hang-xin-700k-dung-la-tien-nao-cua-do-phun-nuoc-manh-that-nhung-chang-sach-chut-nao-20220120182753612.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày