Soi kỹ trailer Venom 2 mới thấy: Liên quan mật thiết đến Spider-Man, liên kết trực tiếp đến MCU

DG,  

Venom: Let There Be Carnage sẽ công chiếu vào ngày 24/9 năm nay và rất có thể sẽ mang đến câu trả lời chính thức về mối liên kết giữa Spidey-Verse của Sony với MCU của Marvel Studios.

Sau 1 thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì trailer đầu tiên của Venom: Let There Be Carnage (Venom 2) cũng đã ra mắt vào thứ 2 vừa qua. Bên cạnh hé lộ phần nào nội dung chính của phim, đoạn trailer này còn mang đến những easter egg thú vị về vũ trụ Marvel nói chung, trong đó bao gồm cả biệt đội Avengers và Spider-Man. Câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này là liệu Venom 2 có nằm trong, hay có liên kết, với MCU hay không? Hay họ đang xây dựng 1 vũ trụ Marvel khác trên màn ảnh lớn cho riêng mình?

Phải 4 tháng nữa, bộ phim này mới chính thức công chiếu nếu lịch trình không có gì thay đổi. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể dựa vào đoạn trailer mới nhất để phân tích về mối liên hệ giữa Venom với MCU. Tất nhiên, mỗi fan sẽ có lập luận và giả thiết cho riêng mình, nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy Venom thuộc cùng vũ trụ với những phần phim của Marvel Studios.

Soi kỹ trailer Venom 2 mới thấy: Liên quan mật thiết đến Spider-Man, liên kết trực tiếp đến MCU - Ảnh 1.

Đoạn trailer của Venom: Let There Be Carnage ẩn chứa nhiều chi tiết liên quan đến Marvel nói chung và MCU nói riêng.

Đoạn trailer mở đầu với khung cảnh căn hộ của Eddie Brock, hay nói đúng hơn là căn hộ của anh với Venom, cho thấy 2 người đang dần tìm cách chung sống hòa hợp với nhau. Sau đó, cả 2 ghé qua cửa hàng của chị Chen - người mà Venom từng ra tay cứu giúp trong phần phim đầu tiên. Đây cũng là phân cảnh chứa đựng easter egg đầu tiên liên quan đến Marvel khi hình ảnh huyền thoại Stan Lee xuất hiện thoáng qua trên bìa 1 tờ tạp chí trong cửa hàng. Dĩ nhiên, điều đó chưa đủ để khẳng định Venom 2 thuộc MCU, bởi Stan Lee trước đó cũng đã từng cameo trong phần phim đầu tiên.

Tiếp theo, đoạn trailer chuyển cảnh đến nhà tù San Quentin, cái tên nghe rất quen quen nhưng lại không thể nhớ ra nổi nếu như bạn không cày kỹ các phần phim của Marvel Studios. Đây chính là nơi Scott Lang bị giam giữ trong phân đoạn đầu tiên của Ant-Man, trước khi anh trở thành một siêu anh hùng với khả năng thu nhỏ, phóng to bản thân. Chi tiết siêu nhỏ này lại là yếu tố quan trọng củng cố cho mối liên hệ giữa Venom và MCU.

Trong cảnh post-credit của Venom, Eddie đã đến gặp tên sát thủ liên hoàn Cletus Cassady (Carnage), kẻ đang bị bắt giam trong tù. Điểm đáng chú ý ở đây chính là bộ jumpsuit (áo liền quần) của hắn. rất giống với bộ đồ mà Adrian Toomes (Vulture) đã mặc trong đoạn post-credit của Spider-Man: Homecoming. Trùng hợp thay, Michael Keaton, nam diễn viên thủ vai Vulture, cũng sẽ góp mặt trong bom tấn Morbius của Sony, với cùng vai diễn, và cùng bộ jumpsuit đó. Đây cũng là chi tiết cho thấy Venom và MCU, hay chí ít là Spider-Man của MCU, chắc chắn có liên quan đến nhau. Ngoài ra, cũng trong những đoạn credit lấy bối cảnh nhà tù này, các sĩ quan cảnh sát của Spider-Man: Homecoming và Venom đều mang huy hiệu giống nhau trên bộ đồng phục của họ.

Soi kỹ trailer Venom 2 mới thấy: Liên quan mật thiết đến Spider-Man, liên kết trực tiếp đến MCU - Ảnh 2.

Vulture, phản diện chính trong Spider-Man: Homecoming, sẽ xuất hiện trong vũ trụ siêu anh hùng mà Sony đang xây dựng.

Đoạn trailer chuyển sang cảnh Eddie chăm chú đọc trang báo mạng Daily Bugle trên Internet để tìm hiểu thêm thông tin về Cletus. Phiên bản giấy của trang báo này cũng xuất hiện ngay trong phân cảnh kế tiếp. Dù ở hình thức online hay offline, Daily Bugle đều sử dụng chung logo của tờ báo cùng tên trong bộ 3 phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi (bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này).

Điểm đáng chú ý ở đây chính là từ đầu năm 2021 đến nay, đã có rất nhiều tờ báo lớn đưa tin Tobey Maguire sẽ tái xuất với vai trò người nhện trong Spider-Man: No Way Home, phần phim riêng thứ 3 của Tom Holland trong MCU. Đó có thể là cách để Marvel Studios đào sâu hơn về ý tưởng đa vũ trụ mà họ đã giới thiệu trong Avengers: Endgame, và cũng là cơ hội để kết nối MCU với vũ trụ của Venom. Ngoài ra, vì loài ký sinh nhầy nhụa này đã từng xuất hiện trong Spider-Man 3, do Topher Grace thủ vai, nên khả năng cao Venom của Tom Hardy sẽ không nằm cùng vũ trụ với Người nhện của Maguire và đạo diễn Raimi.

Soi kỹ trailer Venom 2 mới thấy: Liên quan mật thiết đến Spider-Man, liên kết trực tiếp đến MCU - Ảnh 3.

Tờ báo Daily Bugle từng xuất hiện trong bộ 3 phim Spider-Man của Sony và các phần phim Người nhện của MCU, nhưng logo lần này lại giống với phiên bản của đạo diễn Sam Raimi hơn.

Tiện thể hãy nói qua một chút về nhân vật trong bức ảnh trên đây. Đó chính là thám tử Mulligan, người sau này sẽ nhận được loài ký sinh của riêng mình và trở thành Toxin trong nguyên tác truyện tranh Marvel. Trên trang báo mà ông đang theo dõi có xuất hiện cụm từ “Nightmare” và “engers” - có thể liên quan đến Avengers (bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này). Nightmare được đồn đoán là một trong những phản diện sẽ xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Đây có thể coi là dự án quan trọng bậc nhất trong MCU phase 4, vừa giúp giải thích rõ hơn về thuyết đa vũ trụ, vừa là cơ hội để Marvel Studios giới thiệu hàng loạt nhân vật mới và mở rộng quy mô của mình.

Đoạn trailer tiếp tục với khung cảnh tại Ravencroft, nơi từng sản sinh ra rất nhiều siêu phản diện lớn trong truyện tranh Marvel, thường có liên quan đến Spider-Man. Địa điểm này cũng có nhiều mối liên kết với Shuma - Gorath, một phản diện tin đồn khác trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness; và Mephisto, ác quỷ hiện vẫn đang lẩn trốn trong MCU dù người hâm mộ từng nhiều lần “ăn dưa bở” rằng hắn sẽ xuất hiện trong WandaVision.

Soi kỹ trailer Venom 2 mới thấy: Liên quan mật thiết đến Spider-Man, liên kết trực tiếp đến MCU - Ảnh 4.

Ravencroft, nơi liên quan đến rất nhiều phản diện của mạch truyện Spider-Man, cũng đã lộ diện trong trailer Venom: Let There Be Carnage.

Trong trường hợp của Venom 2, Ravencroft có liên quan đến Frances Barrison/Shriek, người tình của Cletus với nhiều siêu năng lực tâm linh bá đạo và tia sóng âm mạnh mẽ. Cletus đặc biệt yêu thích ả ta với sức mạnh bóng tối của Shriek có thể khiến con người bộc lộ những mặt tồi tệ nhất của bản thân.

Bên cạnh đó, đoạn trailer này cũng mang đến cảnh phim Cletus thẳng tay đập bẹp một con nhện - chi tiết khiến nhiều fan liên tưởng ngay đến Spider-Man. Suy cho cùng, trong truyện tranh, Carnage cũng là một đối thủ lớn và cực kỳ mạnh mẽ, nhiều lần khiến cho anh chàng Người nhện phải khốn đốn. Hắn bá đạo tới mức Peter Parker đã phải quyết định tạm bỏ qua hận thù cũ để hợp tác với Venom, đánh bại kẻ thù chung. Vì vậy, sẽ không quá ngạc nhiên nếu như Spider-Man cũng góp mặt trong bộ phim sắp tới, nhưng là phiên bản Spider-Man nào thì rất khó để khẳng định ở thời điểm hiện tại.

Soi kỹ trailer Venom 2 mới thấy: Liên quan mật thiết đến Spider-Man, liên kết trực tiếp đến MCU - Ảnh 5.

Chi tiết này khiến khán giả liên tưởng đến ngay Spider-Man và mối quan hệ đối đầu giữa anh và Carnage.

Sau khi gương vỡ lại lành trong thương vụ liên quan đến Spider-Man của Tom Holland vào cuối năm 2019, dường như Sony và Marvel Studios đang ấp ủ rất nhiều dự định cho 2 vũ trụ điện ảnh của họ. Trong khi Marvel muốn mở rộng quy mô của MCU, với Peter Parker được coi là thành viên cốt cán trong đội hình Avengers mới, thì Sony lại ôm tham vọng xây dựng 1 Spidey-Verse cho riêng mình, với  hàng loạt phản diện đang được họ “nhá hàng” dần dần như Venom hay Morbius. Bên cạnh đó, chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios từng tiết lộ rằng Spider-Man sẽ là siêu anh hùng có khả năng du hành qua lại giữa 2 vũ trụ này, và rất có thể sẽ là chìa khóa quan trọng giúp kết nối MCU với Spider-Verse của Sony trong tương lai.

Venom: Let There Be Carnage sẽ chính thức công chiếu vào ngày 24/9 năm nay.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ