Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải

So với 4 tập phim trước, tập thứ 5 của series Loki chứa đựng rất nhiều easter egg lớn và nổi tiếng trong vũ trụ Marvel.

Series Loki đang tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình bằng cách liên tục đẩy mạch phim lên cao trào, đặc biệt là trong tập phim mới nhất, khi chân tướng “trùm cuối” đã dần lộ diện. Bên cạnh đó, như thường lệ, Marvel Studios cũng không quên cài cắm rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến vũ trụ rộng lớn của mình. Và so với 4 tập phim trước đây, tập thứ 5 chứa đựng nhiều easter egg nổi tiếng hơn cả.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 1.

Bản thân tiêu đề của tập phim, “Journey Into Mystery” cũng đã là 1 easter egg, bởi đây chính là tên của 1 bộ truyện nổi tiếng thuộc vũ trụ Marvel vào những năm 1950. Thông qua “Journey Into Mystery”, độc giả mới biết đến Thor (1962) và Loki (vài tháng sau đó).

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 2.

Tòa nhà Queng này chính là tháp Avengers, đã được Tony Stark bán lại cho tập đoàn Queng (Queng Enterprises) trong bộ truyện Avengers (2015). CEO của Queng là 1 người đàn ông bí hiểm có tên Gryphon. Đây thực chất là 1 bản ngã của Kang the Conqueror bị mắc kẹt lại Trái Đất tại thế kỷ 21.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 3.

Canh giữ khu vực The Void là Alioth - quái vật bị Sylvie coi như 1 con chó canh cửa mang hình thù 1 đám mây quỷ dị. Trong nguyên tác truyện tranh, Alioth có hình dạng tương tự, mình tím mắt đỏ, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993 và là đối thủ của Kang the Conqueror. Hắn thậm chí còn gây dựng nên 1 đế chế thời gian hùng vĩ thay vì “lơ ngơ” như trong MCU (ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại).

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 4.

Phần đầu của Yellowjacket - phản diện chính trong Ant-Man. Đây có thể chỉ là 1 phiên bản của hắn sau khi bị TVA “xóa bỏ”, hoặc cũng có thể chính là bản thân hắn, sau khi đi vào thế giới lượng tử và vô tình đến được nơi gần như là tận cùng của thời gian.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 5.

Một trong easter egg thú vị nhất tập 5 chính là chiếc trực thăng hư hỏng với dòng chữ Thanos sơn trên thân, ám chỉ đến Thanos - Copter, từng xuất hiện trong truyện tranh năm 1979 và là phương tiện di chuyển yêu thích của gã Titan điên loạn. Chi tiết này từng bị nhiều độc giả mỉa mai và nhanh chóng trở thành 1 thử nghiệm thất bại của Marvel.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 6.

Chiếc búa Mjolnir gắn liền với Thor cũng xuất hiện trong The Void.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 7.

Ngay gần chiếc búa Mjolnir chính là 1 sinh vật kỳ lạ giống 1 con ếch tí hon, được đựng trong lọ thí nghiệm với nhãn mác T365. Chi tiết này có liên quan đến tập truyện Thor #365, ám chỉ nhân vật Simon Walterson, hay còn được gọi là Throg - sự kết hợp giữa Thor và Frog (con ếch). Simon là người hóa ếch và từng nhận được sức mạnh của chàng thần Sấm sau khi nâng được chiếc búa Mjolnir.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 8.

Roxxiwine, sản phẩm rượu của tập đoàn Roxxon, chủ sở hữu siêu thị Roxxcart từng xuất hiện trong tập 2 của Loki. Trong vũ trụ Marvel, tập đoàn này khá nổi tiếng, và cũng đã từng được “nhá hàng” trong các bộ phim riêng của Iron Man.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 9.

Boastful Loki (Loki khoe mẽ) từng “chém gió” rằng hắn đã hạ sát cả Iron Man lẫn Captain America và thu thập đủ 6 viên Infinity Stone. Rõ ràng, đây chỉ là lời nói dối, nhưng nghĩ đến viễn cảnh vẫn còn rất nhiều biến thể khác của các siêu anh hùng quen thuộc trong MCU cũng phần nào đó khiến cho fan không khỏi phấn khích.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 10.

Khi Infinity War công chiếu vào năm 2018, không ít fan cho rằng Loki chưa thực sự chết mà chỉ đánh lừa Thanos để thoát thân mà thôi. Hóa ra điều này lại hoàn toàn chính xác, ít nhất là trong dòng thời gian của Classic Loki. Nhờ tuyệt chiêu tự tạo ảo ảnh của bản thân, biến thể này đã qua mặt được gã Titan và bỏ trốn đến 1 hành tinh xa xôi, tránh xa khỏi số phận định sẵn của mình và né được cả sự soi mói của TVA.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 11.

Classic Loki cũng chia sẻ rằng ông cũng như các biến thế khác không xứng với cái tên thần lừa gạt, mà đơn giản chỉ là những vị thần bị ruồng bỏ (Gods of Outcasts). Đây là câu thoại được trích ra từ tập truyện Loki #5 (2019).

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 12.

Tập 5 tiếp tục mang đến thêm 1 số biến thể khác của Loki, trong đó bao gồm cả Vote Loki, được xây dựng dựa trên bộ truyện cùng tên. Trong mạch truyện này, Loki đã quyết định theo đuổi con đường chính trị trên Trái Đất và tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 13.

Không liên quan đến Marvel nhưng chiếc xe Pizza Truck mà Mobius và Sylvie sử dụng đã từng xuất hiện trong Toy Story, qua đó trở thành 1 trong những easter egg quen thuộc nhất của Pixar và Disney.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 14.

Biển xe GRN W1D là chi tiết nhằm tri ân Mark Gruenwald, biên kịch của Marvel Comics. Ông chính là hình tượng mẫu tạo cảm hứng cho đặc vụ Mobius, và cũng là người đã sáng tạo ra Alioth vào những năm 1990.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 15.

Con tàu của Ronan, đã bị phá hủy trong trận chiến Battle of Xandar, cũng xuất hiện tại The Void.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 16.

Bức tượng nhiều mặt bị phá hủy này có thiết kế khá giống với Living Tribunal, thực thể bảo vệ sự cân bằng đa vũ trụ trong truyện tranh Marvel. Nói cách khác, đây mới là Time - Keeper chính hiệu, chứ không phải kẻ bí ẩn đứng đằng sau TVA.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 17.

Thanh gươm với khả năng bùng lửa mà Loki nhận được từ Kid Loki nhiều khả năng được lấy cảm hứng từ món vũ khí Laevateinn. Trong thần thoại Bắc Âu, đích thân Loki đã tạo ra món vũ khí này, và 1 vài ghi chép đã mô tả nó là “lưỡi gươm cháy bỏng”.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 18.

Hình ảnh Asgard quen thuộc được tái tạo lại dưới dạng ảo ảnh nhờ sức mạnh dồi dào của Classic Loki.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 19.

Nắm tay là 1 trong những chiêu thức “buff” tinh thần quen thuộc trong nhiều tác phẩm khác nhau. Điều này đã từng được MCU áp dụng trong Guardians of the Galaxy, khi cả đội Vệ binh ngân hà cùng chung tay sử dụng Power Stone để đánh bại Ronan.

Soi tiểu tiết Loki tập thứ 5: Tháp Avengers bị bán, Thanos cưỡi trực thăng, búa Mjolnir bị vứt như phế thải - Ảnh 20.

Mọi chi tiết đều đang chỉ ra rằng Kang the Conqueror là người đứng sau tất cả, và hình ảnh cuối cùng của tập phim dường như đã “nhá hàng” về thủ phủ của hắn. Đây được xem là trụ sở của Kang, nơi hắn thống trị và vận hành dưới tư cách là Hoàng đế lượng tử.

Theo ScreenRant

NỔI BẬT TRANG CHỦ