Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen "hack" thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh?

DG,  

Teaser mới của The Flash tuy không dài, nhưng lại ẩn chứa rất nhiều chi tiết đắt giá liên quan đến ý tưởng du hành thời gian và cả đa vũ trụ, cũng như những câu chuyện liên quan đến quá khứ của chàng siêu anh hùng tốc độ nhà DC.

Tại sự kiện DC FanDome diễn ra vào ngày 17/10 vừa qua, Warner Bros. đã hé lộ rất nhiều teaser, trailer mới liên quan đến hàng loạt dự án quan trọng của mình. Một trong số đó chính là The Flash, phim riêng đầu tiên dành cho Barry Allen, do Ezra Miller thủ vai. Bộ phim này không chỉ phần nào hé lộ quá khứ đầy bi kịch của anh chàng siêu tốc độ nhà DC, mà còn khai thác cả ý tưởng du hành thời gian, đa vũ trụ (dựa trên sự kiện Flashpoint) và đưa ít nhất 2 phiên bản Batman khác nhau trở lại màn ảnh lớn.

Đoạn teaser đầu tiên của The Flash (bạn có thể xem lại tại đây) mặc dù có thời lượng không dài, nhưng lại ẩn chứa rất nhiều chi tiết thú vị và hứa hẹn sẽ mang đến 1 câu chuyện có chiều sâu và giàu cảm xúc hơn dành cho Barry Allen.

Dinh thự gia đình Wayne ở 1 dòng thời gian khác

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 1.

Đoạn teaser bắt đầu với khung cảnh tại dinh thự Wayne chìm trong biển sương mù. Như có thể thấy trong bức ảnh trên đây, 2 phiên bản của Flash đã cũng tìm đến nơi đây, khả năng cao là để gặp Bruce Wayne. Mặc dù đều do Ezra Miller thủ vai nhưng không quá khó để phân biệt giữa 2 phiên bản này: Người có mái tóc dài hơn, mặc chiếc áo có màu vàng tươi hơn (bên trái) là Flash đến từ vũ trụ khác; người còn lại chính là Flash trong Justice League của DCEU.

Tuy nhiên, nếu để ý kĩ, anh chàng Flash “mới” ra khỏi xe từ vị trí của người lái, cho thấy rất có thể anh là 1 tài xế taxi ở thực tại này, cũng là người đã đưa Barry đến tìm phiên bản khác của Bruce, do Michael Keaton thủ vai. Vì vậy, rất có thể phân cảnh dinh thự Wayne trên đây không diễn ra trong thực tại chính của DCEU.

Dinh thự Wayne bị bỏ hoang?

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 2.

Tiến vào bên trong, Barry phát hiện ra dinh thự cao sang của nhà Wayne giờ đây đã trở nên hoang tàn và không có dấu hiệu của con người sinh sống. Chi tiết này cho thấy Bruce đã không hoạt động dưới tư cách Batman, hoặc đã từ bỏ căn cứ của mình trong 1 thời gian dài. Ngoài ra, vì The Flash lấy bối cảnh sau Justice League, thời điểm Bruce Wayne (Ben Affleck) vẫn còn là 1 tỉ phú với dinh cơ nguy nga, nên khu biệt thự trong hình ảnh trên đây chắc chắn phải nằm ở dòng thời gian khác - dòng thời gian của Batman do Keaton thủ vai.

Flash sử dụng Batcave làm căn cứ hoạt động mới?

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 3.

Chi tiết Barry Allen khởi động lại hệ thống điện tại dinh thự Wayne cho thấy 2 anh chàng Flash dường như không chỉ đến nơi này để tham quan. Thay vào đó, những công tắc bám đầy bụi vì bị bỏ quên lâu ngày này nhiều khả năng nằm sâu trong lòng đất bên dưới tòa biệt thự, cũng chính là địa điểm xây dựng Batcave. Rất có thể Barry muốn biến nơi này thành căn cứ mới của mình, hoặc ít nhất là nơi để anh chuẩn bị những kế hoạch của mình.

Flash “hack” thời gian, trở về ngôi nhà thời thơ ấu

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 4.

Đoạn teaser tiếp tục với phân cảnh Flash diện bộ đồ mới và chạy thẳng đến ngôi nhà thời thơ ấu của mình trong 1 thực tại khác. Bộ trang phục này được thiết kế dựa trên mạch truyện Flashpoint nổi tiếng của Geoff Johns. Nội dung chính của sự kiện này xoay quanh việc Barry lợi dụng siêu tốc độ để chạy ngược về quá khứ, ngăn chặn phản diện Eobard Thawne giết hại người mẹ của mình. Chính điều đó đã làm thay đổi toàn bộ dòng thời gian, kéo theo rất nhiều hệ lụy khác nhau. Flashpoint nhiều khả năng sẽ là nguồn cảm hứng chính cho bom tấn lần này.

Nora Allen, mẹ của Barry Allen

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 5.

Sau khi tìm về ngôi nhà của mình trong quá khứ, Barry đã vô cùng xúc động và có chút ngập ngừng khi bắt gặp một hình bóng quen thuộc. Dù không hé lộ gương mặt diễn viên, nhưng theo những gì đã phân tích phía trên, đây có lẽ chính là Nora Allen, mẹ của Barry. Song song với chi tiết đó là lời dẫn truyện của Michael Keaton: “Tại sao cậu lại muốn ở lại và chiến đấu để bảo vệ thực tại này?”, ám chỉ đến việc Barry quyết định rời bỏ thực tại của mình để đi đến vũ trụ mà Nora vẫn còn sống sót, giống như trong Flashpoint.

Bruce Wayne hi sinh?

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 6.

Trong phân cảnh này, bàn tay bên trái, với chiếc áo màu vàng, chắc chắn là của 1 trong 2 anh chàng Flash. Còn bàn tay bên phải khá lớn, khá đàn ông, nhiều khả năng thuộc về 1 trong những người thân thiết nhất đối với Barry. Đó có thể là bố của cậu, hoặc một người thầy, một siêu anh hùng mà cậu ngưỡng mộ - chính là Batman do Ben Affleck thủ vai.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, rất khó để có thể khẳng định chắc chắn giả thuyết này. Tuy nhiên, đây cũng là 1 phương án để Affleck rời DCEU, bởi nam diễn viên từng chia sẻ The Flash sẽ là lần cuối anh góp mặt trong vũ trụ điện ảnh này với vai trò Bruce Wayne.

Chiếc mũ Dơi vấy máu

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 7.

Dường như hành động thay đổi quá khứ của Barry đã ảnh hưởng rất nặng nề đến tương lai, và một số đó chính là số phận của Bruce Wayne. Chiếc mũ trùm đầu trong hình ảnh trên đây nhiều khả năng thuộc về Batman của Ben Affleck, bởi thiếu đi phần “tai Dơi” cong vào trong đặc trưng của phiên bản Keaton. Và vệt máu trên sàn cho thấy rõ ràng Bruce đã gặp phải chuyện chẳng lành trong bộ phim này.

Phòng thí nghiệm S.T.A.R

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 8.

Trong truyện tranh, Flash có được siêu năng lực của mình sau 1 tại nạn xảy ra tại phòng thí nghiệm S.T.A.R. Tuy nhiên khi lên màn ảnh lớn, câu chuyện về nguồn gốc của siêu anh hùng này lại chưa được khai thác quá rõ ràng. Vì bộ phim sắp tới có liên quan đến du hành thời gian nên rất có thể khán giả sẽ được cung cấp nhiều thông tin hơn về quá khứ của Barry, cũng như nguyên nhân giúp anh có được siêu tốc độ khủng khiếp như hiện nay.

Supergirl lộ diện

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 9.

Đoạn teaser tiếp tục với phân cảnh Flash, phiên bản tài xế taxi đã nêu trên, đang ở bên cạnh chăm sóc cho Supergirl, do Sasha Calle thủ vai. Dựa vào khung cảnh xung quanh, đặc biệt là phần cửa sổ có thiết kế kiểu gothic, đây có lẽ vẫn là dinh thự Wayne của Batman phiên bản Keaton.

Danh tính thực sự của The Flash đến từ thực tại khác

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 10.

Dựa vào bộ trang phục ở đầu teaser và phân cảnh sơn vàng tia sét trên đôi giày của mình, không loại trừ khả năng Flash còn lại là Jay Garrick chứ không phải Barry Allen. Jay là phiên bản Flash trước Barry trong truyện tranh DC, và cũng đã xuất hiện trong rất nhiều dự án siêu anh hùng khác như Arrowverse.

Chiếc nhẫn của Flash

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 11.

Cuối cùng thì sau rất nhiều dự án điện ảnh của DCEU, Flash cũng nhận được món phụ kiện quen thuộc của mình. Trong truyện tranh, chiếc nhẫn này chứa đựng bộ trang phục của Flash, giúp anh “lên đồ” trong nháy mắt và sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Cho đến thời điểm hiện tại, DC đã tiến hành rất nhiều thay đổi về mặt phục trang cho Barry Allen khi lên màn ảnh lớn. Và không loại trừ khả năng họ cũng sẽ trang bị thêm cho chiếc nhẫn này nhiều chức năng mới trong phần phim sắp tới.

Bộ trang phục Flashpoint

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 12.

Đây chính là bộ trang phục mà Flash đã mặc khi trở về ngôi nhà thơ ấu của mình. Dựa vào bối cảnh xung quanh (Batcave), có thể cả bộ đồ này và chiếc nhẫn nêu trên đều là công nghệ do Bruce Wayne sáng tạo ra (Wayne Tech).

Batman của Michael Keaton

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 13.

Đúng như những thông tin trước đó, Michael Keaton sẽ trở lại với vai trò Batman mà ông từng gắn bó vào năm 1989 và 1992. Tuy nhiên, chiếc mũ Dơi này lại có phần hơi khác biệt 1 chút so với phiên bản của Keaton cách đây 3 thập kỷ và dường như được lấy cảm hứng từ bộ hoạt hình Batman: The Animated Series nhiều hơn.

Đội hình siêu anh hùng chính trong The Flash?

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 14.

Hiện tại, chưa rõ ai sẽ là phản diện chính của The Flash, nhưng đó chắc chắn sẽ là 1 kẻ cực kỳ “bá đạo”, buộc Barry phải tìm cho mình những chiến hữu từ thực tại khác. Trước mắt, đội ngũ này bao gồm 2 chàng Flash, Supergirl, và rất có thể là cả Batman của Keaton - người sẽ đóng vai trò nhà chế tạo công cụ, vũ khí cho đội. Bên cạnh đó, dựa vào bộ trang phục của Flash đứng ở rìa trái trong bức ảnh trên đây, gần như có thể khẳng định anh chàng này chính là Jay Garrick phiên bản Golden Age Flash.

Batmobile

Soi teaser mới của The Flash: Barry Allen hack thời gian để về quá khứ cứu mẹ, Batman sẽ hi sinh? - Ảnh 15.

Đoạn teaser kết thúc với cảnh chàng Flash đến từ thực tại khác phát hiện ra chiếc Batmobile dưới lớp khăn che phủ trong Batcave. Dù không hé lộ hình ảnh chính thức, nhưng nhiều khả năng đây sẽ phiên bản xe hơi của Người Dơi Keaton chứ không phải Ben Affleck.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ