Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình?

DG,  

Mặc dù chỉ có thời lượng 1 phút nhưng đoạn teaser mới nhất của Stranger Things lại ẩn chứa rất nhiều chi tiết có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong mùa 4.

Mới đây, Netflix đã hé lộ teaser tiếp theo của Stranger Things mùa 4, đưa khán giả trở về quá khứ khi Eleven còn là đối tượng thí nghiệm tại Hawkins Lab. Mặc dù chỉ có thời lượng 1 phút ngắn ngủi nhưng đoạn teaser này lại mang đến khá nhiều bất ngờ, và bên cạnh đó là những ẩn số lớn mà rất có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong mùa phim sắp tới.

Thời gian sẽ là yếu tố chủ chốt trong Stranger Things mùa 4

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 1.

Đoạn teaser mới mở đầu với phân cảnh một chiếc đồng hồ điểm 3 giờ, tưởng như rất bình thường nhưng lại mang một hàm ý sâu xa hơn nếu đối chiếu với chiến lược marketing của Stranger Things. Những đoạn teaser, những hình ảnh “nhá hàng” cho mùa 4 đều có liên quan đến đồng hồ. Trước đó vào ngày 2/10/2020, Twitter chính thức của series này từng hé lộ bức ảnh của 1 chiếc đồng hồ siêu to khổng lồ trong thế giới Upside-Down (thế giới đảo ngược); kèm với đó là biểu tượng emoji, bạn đoán đúng rồi đấy, cũng hình đồng hồ luôn.

Điều đó cho thấy những chiếc đồ hồ này, hay nói chính xác hơn là thời gian, sẽ đóng 1 vai trò rất quan trọng trong nội dung của mùa 4. Một số giả thuyết cho rằng mùa phim sắp tới sẽ đưa yếu tố du hành thời gian vào vũ trụ Stranger Things, lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển Back To The Future. Trong khi đó, mốc thời gian 3 giờ hiện vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải đáp. Đó có thể là lịch phát sóng mà Netflix đã ngầm cài cắm vào trong teaser chăng? Ngày 3/12, cũng khá sát với tin đồn mùa 4 sẽ lên sóng trong mùa lễ hội (Giáng sinh) cuối năm nay.

Phòng thí nghiệm Hawkins trở lại với vai trò lớn hơn

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 2.

Nổi tiếng là một nơi không thực sự an toàn cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con người, phòng thí nghiệm quốc gia Hawkins đã đóng vai trò trung tâm cho những vấn đề huyền bí của Stranger Things trong suốt 3 mùa phim vừa qua. Đây cũng là nơi từng mở ra cánh cổng trực tiếp kết nối đến thế giới Upside-Down. Khi Hopper và Joyce cùng nhau ngăn cản người Nga mở lại cánh cổng này trong đoạn cuối mùa 3, khán giả đã được thấy một phòng thí nghiệm Hawkins trơ trọi và bị bỏ hoang hoàn toàn. Tuy nhiên, với teaser mới nhất, nơi đây sẽ lại trở thành một bối cảnh quan trọng để đi sâu hơn và quá khứ tăm tối của Eleven cũng như những đứa trẻ bị thí nghiệm khác.

Stranger Things mùa 4 khai thác sâu hơn về quá khứ của Eleven tại phòng thí nghiệm Hawkins

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 3.

Rất dễ để nhận ra đoạn teaser mới lấy bối cảnh chính trong quá khứ, khi Eleven vẫn còn là một đứa trẻ rụt rè, bị giam lỏng và thí nghiệm bởi tiến sĩ Brenner tại phòng thí nghiệm Hawkins. Điều đó cho thấy 1 trong những nội dung chính của mùa 4 chính là bi kịch tuổi thơ của cô bé này, để từ đó giúp khán giả có được nhiều thông tin hơn về bản chất của thế giới Upside-Down cũng như toàn bộ năng lực mà Eleven đang sở hữu.

Nội dung này nhiều có lẽ sẽ được khai thác dưới dạng hồi tưởng của Eleven. Tuy nhiên, với motif về những chiếc đồng hồ nêu trên, không loại trừ khả năng Stranger Things sẽ bắt đầu áp dụng thuyết du hành thời gian cho kịch bản lần này. Ngoài ra, đó cũng có thể là 1 biến dạng trong khả năng ngoại cảm của cô bé, giúp cô có thể trở lại quá khứ đầy bi thương và thậm chí là tương tác với cả “người cha” Brenner của mình.

Stranger Things mùa 4 sẽ là mùa phim đáng sợ nhất từ trước đến nay

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 4.

Finn Wolfhard cùng như các thành viên khác trong dàn diễn viên chính đã từng nhiều lần chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về mùa phim “quay mãi chưa xong” vì ảnh hưởng của đại dịch. Đa số đều hé lộ rằng đây sẽ là mùa đáng sợ nhất từ trước đến nay, phù hợp hơn trong bối cảnh dàn cast nhí ngày nào nay đã trưởng thành hơn, già dặn hơn rất nhiều. Đoạn teaser mới nhất cũng phần nào đó ủng hộ điều này, với tone màu khá tối, mang lại cảm giác ngột ngạt, cũng như nội dung xoáy sâu vào câu chuyện tại phòng thí nghiệm Hawkins đầy bí ẩn.

“Anh chị em” của Eleven, những đứa trẻ bị thí nghiệm khác tại phòng thí nghiệm Hawkins

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 5.

Dù Stranger Things mùa 4 có khai thác câu chuyện của Eleven như thế nào đi nữa, đoạn teaser mới cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin hơn về những đứa trẻ còn lại trong thí nghiệm của tiến sĩ Brenner. Ngoài Kali đã xuất hiện trong mùa 2 ra, rõ ràng Eleven vẫn còn rất nhiều “anh chị em” khác, những nhân vật trước đó vốn chỉ được dành riêng cho những bộ truyện tranh ăn theo.

Mùa 4 có lẽ sẽ thay đổi điều này và cho khán giả 1 cái nhìn rõ nét hơn về phòng thí nghiệm Hawkins dưới dạng nhà trẻ thân thiện. Điều mà fan quan tâm hiện tại là siêu năng lực và cá tính của từng đứa trẻ và liệu họ có còn sống sót hay không, có vai trò gì đối với kịch bản chung. Tất cả chỉ có thể được giải đáp thấu đáo khi Stranger Things chính thức trở lại trên Netflix.

Căn phòng cầu vồng

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 6.

Đa phần thời lượng của đoạn teaser mới đều lấy bối cảnh trong căn phòng cầu vồng (Rainbow Room) của phòng thí nghiệm Hawkins. Thoạt nhìn qua, đây có lẽ là không gian sinh hoạt chung của những đứa trẻ, là nơi chúng được gặp gỡ, giao lưu, vui đùa thỏa thích cùng nhau, khác xa với phong cách nghiêm túc, máy móc và bí ẩn trong những mùa phim trước đây.

Đây có thể là lỗi không nhất quán trong quá trình xây dựng kịch bản, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng phòng thí nghiệm Hawkins sở hữu nhiều căn phòng cầu vồng như vậy để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Căn phòng xuất hiện trong đoạn teaser hoàn toàn có thể nằm trong 1 tòa nhà khác, với những đứa trẻ hoàn toàn khác và bị tách biệt khỏi Eleven.

Bàn cờ vua với những quân cờ hình các loại chim khác nhau

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 7.

Mặc dù đoạn teaser chỉ có thời lượng 1 phút nhưng anh em nhà sản xuất Duffer vẫn lồng ghép không ít hình ảnh kinh dị lấy cảm hứng từ Stanley Kubrick. Trong đó có thể kể đến bàn cờ vua với những quân cờ là hình ảnh các loài chim khác nhau; hay một khối xếp hình màu đỏ thẫm được chồng lên nhau như thể tái tạo lại cấu trúc của phòng thí nghiệm này.

4, 7 và 8

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 8.

Trong 1 phân cảnh của đoạn teaser mới, khi đang chơi đồ chơi, 1 đứa trẻ đã ngẫu nhiên thả chiếc đĩa nhỏ xuống chiếc máy đánh bạc và rơi trúng ô số 7, trong khi ô số 4 và số 8 cũng đã có người “đặt cửa”. Điểm đáng chú ý là những con số hiển thị trong khung hình đều tạo nên những cặp đôi có tổng bằng 11 (3 8, 4 7, 5 6), nhấn mạnh vào tầm quan trọng của Eleven trong mùa phim sắp tới.

Ngoài ra, những con số này cũng có thể là chi tiết “nhá hàng” cho sự xuất hiện của những người anh chị em khác của Eleven. Kali là số 8 và từng góp mặt trong mùa phim thứ 2. Vì vậy, không loại trừ khả năng Stranger Things mùa 4 sẽ giúp Eleven được hội ngộ với số 4 và số 7.

Tiến sĩ Brenner trở lại

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 9.

Chi tiết bất ngờ nhất trong teaser mới của Stranger Things có lẽ là sự trở lại của tiến sĩ Martin Brenner. Từng bị tấn công bởi một con Demogorgon trong đoạn cuối mùa 1 nhưng Brenner vẫn còn sống sót, đã được xác nhận thông qua cảnh phim Kali chất vấn 1 cựu nhân viên của phòng thí nghiệm Hawkins. Dựa theo đoạn teaser mới, nhân vật này có lẽ sẽ xuất hiện chủ yếu trong những cảnh hồi tưởng, nhưng cũng không loại trừ khả năng ông ta sẽ bất ngờ trở lại trong thực tại thông qua năng lực ngoại cảm của Eleven. Những vai phản diện trong mùa 3 không thực sự gây ấn tượng với khán giả, và sự trở lại của Brenner có lẽ sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn cả ở thời điểm hiện tại.

Kế hoạch đặc biệt dành cho những đứa trẻ thí nghiệm

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 10.

Khi bước vào trong căn phòng cầu vồng, tiến sĩ Brenner đã thông báo về một bất ngờ đặc biệt dành cho “những đứa con” của mình. Chất giọng vang vọng cùng lời thoại bí hiểm này cho thấy dường như ông ta đang ấp ủ 1 âm mưu, tham vọng lớn với thí nghiệm vô nhân đạo mà ông đang tiến hành. Và để hiện thực hóa được nó, ông cần đến siêu năng lực của bọn trẻ.

Eleven nhiều khả năng không nằm trong kế hoạch này, bởi trong 3 mùa phim trước cô chưa từng đề cập đến nó. Ngoài ra, đoạn teaser cũng cho thấy cô thường xuyên bị giam lỏng trong 1 căn phòng tách biệt, tránh xa những đối tượng thí nghiệm khác. Cuối cùng, vì đây là 1 đoạn hồi tưởng trong quá khứ, rất có thể kế hoạch của Brenner chính là mở ra cánh cổng đến với thế giới Upside-Down, nhưng để làm gì thì có lẽ chúng ta phải chờ đến khi Stranger Things chính thức lên sóng.

“Con có nghe cha nói không đấy, Eleven?”

Soi teaser mới nhất của Stranger Things: Phản diện mùa 1 trở lại, Eleven sắp được đoàn tụ với những “anh chị em” bị thí nghiệm của mình? - Ảnh 11.

Đoạn teaser kết thúc với cảnh Eleven hoảng hốt mở trừng mắt sau khi nghe tiếng “người cha” Brenner của mình. Mặc dù câu thoại này có thể chỉ là 1 chi tiết đã diễn ra trong quá khứ, nhưng dường như hình ảnh của Eleven thì lại thuộc về thực tại và cho thấy cô đã bất ngờ liên lạc được với Brenner. Bằng 1 cách nào đó, ông ta đã tìm được cách nói chuyện với Eleven thông qua năng lực ngoại cảm mà cô sở hữu, qua đó bắt đầu tiếp tục khủng bố tinh thần “đứa con” của mình từ xa. Điều đó đồng nghĩa với việc siêu năng lực của Eleven đã thực sự hồi phục và thậm chí còn mạnh hơn sau những gì đã diễn ra ở mùa 3.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ