Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng

DG,  

Thần Zeus và đỉnh Olympus đã xuất hiện chớp nhoáng trong đoạn teaser đầy ắp những chi tiết thú vị của Thor: Love and Thunder.

Mới đây, Marvel Studios đã hé lộ teaser đầu tiên dành cho Thor: Love and Thunder, bộ phim điện ảnh thứ 2 trong năm 2022 của MCU, đồng thời cũng là dự án solo thứ 4 của chàng thần sấm Marvel. Đoạn teaser cho thấy rất có thể đây sẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được đồng hành cùng Thor trên màn ảnh lớn, trước khi anh “nghỉ hưu” giống như Captain America và trao lại trách nhiệm siêu anh hùng cho 1 nhân vật khác.

Bên cạnh đó, dù chỉ có thời lượng hơn 1,5 phút, đoạn teaser của Thor: Love and Thunder cũng mang đến rất nhiều chi tiết thú vị, hé lộ cho chúng ta biết 1 chút về những gì sẽ xảy ra trong bom tấn này.

Hành trình trưởng thành của Thor

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 1.

Đoạn teaser bắt đầu với hình ảnh Thor trong 3 giai đoạn: Trẻ nhỏ - thiếu niên - trưởng thành (và diện bộ trang phục gốc của phiên bản truyện tranh). Tuy nhiên, chi tiết này hoàn toàn có thể ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa hơn, thay vì chỉ là giúp chúng ta nhìn lại về cuộc đời của chàng thần sấm.

Trong nguyên tác, Thor đã dành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình để chiến đấu với Gorr the God Butcher (phản diện chính trong Love and Thunder). Ở trận chiến cuối cùng, 3 phiên bản thiếu niên - thanh niên - lão niên của Thor đã cùng hợp sức để đánh bại ác nhân này. Với ý tưởng về đa vũ trụ đang ngày càng lớn mạnh hơn trong MCU, rất có thể Marvel Studios sẽ tái hiện lại trận chiến đó trên màn ảnh lớn trong bom tấn của mình.

Thor muốn “nghỉ hưu”

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 2.

Sau những gì đã trải qua, với quá nhiều mất mát do Thanos gây ra, cuối cùng Thor cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và muốn chấm dứt sự nghiệp siêu anh hùng của mình. Đoạn teaser cho thấy chàng thần sấm giờ đây chỉ muốn tìm chốn bình yên cho bản thân mình, thay vì cứ liên tục lao vào những trận chiến đầy rủi ro như trước đây. Anh thậm chí còn tự nhủ rằng: “Những ngày tháng siêu anh hùng đã chấm dứt”, phần nào cho thấy Thor trong Love and Thunder có thể sẽ không còn là thành viên của Avengers nữa.

Thor lấy lại vóc dáng vạn người mê sau khi bị “dìm hàng” tả tơi trong Avengers: Endgame

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 3.

Vì Love and Thunder lấy bối cảnh ngay sau Endgame, chúng ta vẫn sẽ được gặp lại Thor mập 1 lần cuối cùng, trước khi anh lấy lại tinh thần vào lao vào luyện tập để trở nên vạm vỡ như xưa. Dựa vào đoạn teaser trên đây, có thể phân đoạn đầu tiên của phim sẽ tập trung vào hành trình khổ luyện của nhân vật này khi chu du cùng đội Guardians of the Galaxy, trước khi tách nhóm để tìm chốn bình yên cho riêng mình. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy Thor đang đội chiếc mũ “The Strongest Avenger” (thành viên mạnh nhất Avengers) để tự cổ vũ tinh thần cho bản thân, đồng thời cũng là 1 easter egg liên quan đến phần phim Ragnarok.

Thor trở thành thành viên của Guardians of the Galaxy

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 4.

Trước khi “nghỉ hưu”, thật khó để tưởng tượng Thor sẽ ngồi yên khi du hành vũ trụ cùng đội Vệ binh dải ngân hà. Sau khi đánh bại Thanos và rời khỏi Trái Đất, nhiều khả năng Thor sẽ cùng họ thực hiện 1 số nhiệm vụ công lý trong vũ trụ. Đoạn teaser cho thấy rất nhiều phân đoạn anh cùng đồng hành với đội Guardians, thậm chí đôi khi còn không chịu nghe lệnh của Star-Lord khi ra trận.

Thor và Korg trở lại hành tinh Sakaar?

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 5.

Dựa vào bối cảnh xung quanh - 1 hành tinh đầy rác, bụi và chẳng có gì ngoài những đống đổ nát, có thể thấy Thor và Korg sẽ trở lại Sakaar, nơi họ quen biết nhau trong Ragnarok. Rất có thể chàng thần sấm đến đây để giúp khôi phục lại nơi này, hoặc thu thập thông tin từ Grandmaster.

Cặp dê ma thuật của Thor chính thức bước lên màn ảnh lớn

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 6.

2 chú dê của Thor, Toothgnasher và Toothgrinder, được ra mắt trong truyện tranh vào năm 1976 với vai trò là thú kéo xe cho chàng thần sấm. Có vẻ như Love and Thunder sẽ đưa đôi dê này lên màn ảnh lớn. Trong 1 phân đoạn, có thể thấy chúng đang kéo con thuyền chở Valkyrie và Korg rời khỏi New Asgard. Ngoài ra, Toothgnasher và Toothgrinder cũng là những linh thú với sức mạnh đáng gờm và sẽ là trợ thủ đắc lực cho Thor, nếu anh sử dụng chúng đúng cách.

Olympus, ngôi nhà của các vị thần Hy Lạp, chính thức lộ diện

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 7.

Trong nguyên tác, Olympus là 1 trong những Vương quốc thần thánh (God Realms) tồn tại trong 1 chiều không gian khác, kết nối với Trái Đất thông qua ngọn núi Olympus. Đây là nơi trú ngụ của các vị thần Hy Lạp - những người sẽ chính thức có màn ra mắt MCU thông qua Love and Thunder.

Thần Zeus, do Russell Crowe thủ vai, chính thức xuất hiện

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 8.

Sẽ là 1 thiếu sót lớn nếu như Marvel Studios khai thác các vị thần Hy Lạp mà lại bỏ quên thần Zeus. Đoạn teaser mới của Love and Thunder đã hé lộ tạo hình chính thức của nhân vật này (dù không để lộ gương mặt của Russell Crowe), đồng thời còn mang đến món “bảo bối” trứ danh của ngài: Tia sét quyền năng - nay đã có thể cầm nắm như 1 món vũ khí thực thụ.

Falligar, một trong những nạn nhân đầu tiên của kẻ sát thần Gorr the God Butcher

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 9.

Phản diện chính Gorr the God Butcher, do Christian Bale thủ vai, không xuất hiện trong teaser của Love and Thunder, nhưng khán giả vẫn có thể phần nào cảm nhận được những tội ác khủng khiếp mà hắn gây ra. 1 trong những nạn nhân đầu tiên chính là Falligar the Behemoth, sinh vật khổng lồ gục ngã tại 1 vùng đất lạnh giá như hình ảnh trên đây cho thấy.

Falligar là 1 vị thần Patron quyền năng, người đã giành chiến thắng Tournament of Immortals, đồng thời cũng là 1 người bạn thân thiết của Thor. Chi tiết về cái chết của Falligar được lấy cảm hứng từ chương truyện Thor: God of Thunder #3 của Jason Aaron, qua đó giúp Thor nhận ra kẻ mà anh đang phải đối mặt nguy hiểm và mạnh mẽ đến mức độ nào.

New Asgard trở thành địa điểm du lịch tại Trái Đất

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 10.

Khi lần đầu xuất hiện trong Endgame, New Asgard vẫn còn là 1 thị trấn nhỏ và có phần nghèo nàn. Tuy nhiên trong Love and Thunder, nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng trên Trái Đất, với nhiều tàu thuyền qua lại. Chi tiết này cho thấy rất có thể Thor đã đồng hành với Guardians of the Galaxy trong 1 thời gian tương đối dài, trước khi “nghỉ hưu”, nhưng rồi phải tìm đến sự giúp đỡ của Valkyrie để đánh bại Gorr.

Valkyrie trở thành hoàng đế của New Asgard

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 11.

Thor đã giao lại quyền quản lý New Asgard cho Valkyrie trong đoạn kết Endgame. Và ở teaser mới của Love and Thunder, có thể thấy cô nàng đang làm rất tốt công việc của mình, thậm chí còn thường xuyên họp mặt với những lãnh đạo lớn trên Trái Đất. Tuy nhiên với dòng máu chiến binh, có lẽ Valkyrie cũng không quá mặn mà với công việc này. Đó có lẽ là lý do vì sao cô sẵn sàng hỗ trợ chiến đấu với Gorr the God Butcher ngay khi được Thor nhờ vả.

Thor, Korg và Valkyrie đến Olympus

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 12.

Rất có thể chàng thần sấm tìm đến vương quốc thần thánh này để xin sự giúp đỡ của Zeus, hoặc cảnh báo ngài về mối đe dọa mà Gorr the God Butcher mang lại.

Mantis được “nâng cấp” bằng công nghệ?

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 13.

Đa số các thành viên đội Guardians of the Galaxy đều nhận được những phục trang mới, nhưng đáng chú ý nhất trong số đó có lẽ là Mantis. Cô nàng giờ đây sở hữu thêm 1 loại thiết bị kỳ lạ gắn trên trán, giữa 2 ăng-ten và nhiều khả năng là để tăng cường sức mạnh của mình. Không rõ liệu “bản nâng cấp” này của Mantis có vai trò thế nào trong Love and Thunder, hay đây là chi tiết “nhá hàng” cho Guardians of the Galaxy Vol. 3, dự kiến ra mắt vào năm 2023?

Dù tiêu đề có hơi sến, nhưng Thor: Love and Thunder vẫn sẽ là bộ phim khiến khán giả “cười không nhặt được mồm”

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 14.

Và những màn tương tác giữa Thor với Star-Lord là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Búa thần Mjolnir hồi sinh

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 15.

Những giây cuối cùng trong teaser của Thor: Love and Thunder cho thấy chiếc búa Mjolnir sẽ chính thức trở lại sau khi bị Hela phá hủy trong Ragnarok. Vì Thor đã chuyển sang sử dụng rìu Stormbreaker trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, nhiều khả năng Mjolnir sẽ được 1 nhân vật khác hồi sinh ngay trong bộ phim solo sắp tới của chàng thần sấm.

Jane Foster trở thành Mighty Thor

Soi teaser phim mới của Thor: Các vị thần Hy Lạp chính thức đổ bộ vào MCU, nhưng có người đã phải bỏ mạng - Ảnh 16.

Vì những rắc rối chuyện hậu trường, Natalie Portman đã quyết định rời khỏi MCU, buộc Marvel Studios phải tạm “cất” nhân vật Jane Foster đi trong nhiều dự án của Thor. Tuy nhiên, đạo diễn Taika Waititi đã thuyết phục nữ diễn viên trở lại, thậm chí còn quyết định biến nhân vật của cô thành Mighty Thor trong bộ phim sắp tới.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/soi-teaser-phim-moi-cua-thor-cac-vi-than-hy-lap-chinh-thuc-do-bo-vao-mcu-nhung-co-nguoi-da-phai-bo-mang-20220420161511406.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ