Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, "trùm cuối" chính thức lộ diện

DG,  

Tập cuối cùng của series Loki đã mang đến rất nhiều easter egg đáng chú ý, đồng thời còn chính thức đưa MCU bước vào đa vũ trụ, với phản diện chính là hàng loạt biến thể của Kang the Conqueror.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập cuối cùng của series Loki.

Ngay từ khi bắt đầu lên sóng, series Loki đã tập trung khai thác đề tài đa vũ trụ và mang đến cho khán giả những khái niệm cơ bản nhất về cách mà thời gian vận hành trong MCU. Trong tập phim cuối cùng mới lên sóng vào ngày 14/7 vừa qua, viễn cảnh tồi tệ (và được nhiều người mong đợi nhất) cuối cùng cũng đã xảy ra: MCU chính thức bước vào thời kỳ rối loạn đa vũ trụ, và cuộc chiến nổ ra giữa các chiều không gian khác nhau chỉ còn là vấn đề thời gian.

Song song với việc phát triển nội dung kịch bản, Marvel Studios cũng không quên cài cắm vào những chi tiết thú vị liên quan đến cả nguyên tác truyện tranh lẫn nền văn hóa đại chúng thế giới. Họ đã làm điều này trong rất nhiều tác phẩm của mình, và Loki cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là những easter egg nổi bật và thú vị nhất trong tập phim mới lên sóng.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 1.

Bản nhạc nền ở đoạn mở đầu trong tập cuối có tên “It’s been a long, long time” - cũng chính là đoạn nhạc đã phát trong cảnh khiêu vũ giữa Steve Rogers và Peggy Carter trong đoạn kết Avengers: Endgame.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 2.

Tiếp đến, chúng ta được nghe lại rất nhiều câu thoại nổi bật trong các dự án điện ảnh trước đây của MCU, ví dụ như “Wakanda Forever” (Black Panther), “I can do this all day” (Captain America) hay “We have a Hulk” (Loki).

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 3.

Bên cạnh những câu thoại của các nhân vật hư cấu là loạt phát ngôn nổi tiếng của những nhân vật có thật trong lịch sử nhân loại như Neil Armstrong, Alan Watts hay Nelson Mandela.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 4.

Cũng trong đoạn mở đầu này, bạn có thể thấy chiếc tàu vũ trụ Quinjet mà Natasha Romanoff, Clint Barton cùng 1 số Avengers khác đã sử dụng trong Endgame để thu thập đá vô cực.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 5.

Sau khi vượt qua được vùng không gian The Void và quái vật Alioth, Loki và Sylvie đã tìm đến được 1 tòa lâu đài có tên “The Citadel at the End of Time” (Cấm thành nơi tận cùng của thời gian). Đây là cái tên được “bê” nguyên từ trong chương truyện Thor #245, khi Thor, Jane cùng những người Asgard khác cũng tìm đến nơi này.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 6.

Cũng trong chương truyện này, Jane đã có cơ hội trò chuyện với He Who Remains, người được xem là “trùm cuối” trong series Loki, đồng thời còn hé lộ vai trò của các Time Twisters. Trong truyện tranh, Time Twisters là bộ ba thực thể đã tạo ra tổ chức Time Variance Authority (TVA). Chúng ta sẽ bàn luận sâu hơn về He Who Remains trong 1 bài viết khác.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 7.

Trong truyện tranh, Kang sở hữu 1 tòa lâu đài tương tự có tên Chronopolis, nằm bên lề của dòng thời gian.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 8.

Miss Minutes, người chào đón Loki và Sylvie tại Citadel at the End of Time, đã hứa hẹn sẽ trao cho Loki điều mà anh hằng mong muốn: Ngai vàng Asgard, và 1 chiến thắng trước các Avengers. Đó đều là những thất bại cay đắng của vị thần lừa gạt trong các dự án trước đây của Marvel Studios.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 9.

Miss Minutes còn hứa hẹn sẽ giúp Loki hạ sát được Thanos và giành lấy chiếc găng vô cực “full đồ”. Kết hợp với những thông tin trong tập 1, có thể khẳng định đây mới là mục đích cuối cùng của Loki khi quyết định hợp tác với Thanos và tấn công New York trong The Avengers.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 10.

Kỹ thuật quay phim "lộn tùng phèo" trong phân cảnh Loki và Sylvie đi sâu vào hành lang của Citadel từng được Marvel sử dụng để thực hiện cảnh chiến đấu giữa Stephen Strange, Mordo với Kaecilius trong Doctor Strange.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 11.

Bên trong Citadel, bạn có thể thấy 4 bức tượng của Time-Keeper, nhưng 1 trong số đó đã trở thành đống đổ nát. Trong nguyên tác truyện tranh, He Who Remains thực chất đã tạo ra 4 Time-Keeper, nhưng Oracle of Siwa, 1 trong số họ, đã bị lưu đày.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 12.

Dường như Marvel Studios đã quyết định gộp He Who Remains và Kang, hay chính xác hơn là 1 biến thể của Kang the Conqueror, trở thành 1 nhân vật duy nhất cho MCU, do Jonathan Majors thủ vai. Sự kết hợp này cũng khá hợp lý, nếu không muốn nói là hoàn hảo, bởi trong truyện tranh, Kang đã tìm ra cách chinh phạt các dòng thời gian khác nhau cũng nhờ việc nghiên cứu về He Who Remains.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 13.

Trang phục của He Who Remains cũng khá giống với đa số các biến thể của Kang trong truyện tranh, với tone màu tím chủ đạo. Immortus, 1 phiên bản của Kang, cũng sở hữu biểu tượng màu vàng tương tự trên ngực áo của mình.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 14.

Trong truyện tranh, Kang the Conqueror là 1 phản diện đáng sợ ngang, thậm chí là hơn cả Thanos. Về cơ bản, hắn được tạo ra bởi hàng loạt thực thể đến từ nhiều dòng thời gian khác nhau, trong đó bao gồm những cái tên rất nổi tiếng như Nathaniel Richards, Immortus, Rama-Tut hay Iron Lad. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Kang trong 1 bài viết khác

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 15.

Tư thế "sấp mặt" quen thuộc của Loki.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 16.

Cây bút Mobius liên tục sử dụng trong tập 2 và tập 4 thuộc về 1 biến thể của Ravonna Renslayer năm 2018.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 17.

Những dòng chữ trên cây bút này cho thấy Renslayer từng là giáo viên trường trung học Franklin D. Roosevelt. Và trong 1 phân cảnh, chúng ta có thể thấy bức ảnh chân dung của vị Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 18.

Tên thật của Renslayer là Rebecca Tourminet, được in trên tấm bằng tốt nghiệp từ Đại học Ohio. Đây cũng là cái tên mà cô đã sử dụng trong truyện tranh khi không muốn liên lạc với Kang.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 19.

Phân cảnh Renslayer chuẩn bị “xóa bỏ” Mobius gợi nhớ lại thất bại của Loki trước các Avengers vào năm 2012.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 20.

He Who Remains sở hữu rất nhiều biệt danh, giống như Kang ở trong truyện tranh, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là Kang the Conqueror.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 21.

He Who Remains sau đó là lý giải về về các biến thể của mình đã giúp đỡ và chung sống hòa bình thế nào, trước khi 1 trận chiến đa vũ trụ ác liệt nổ ra. Trong truyện tranh, Council of Kang (Hội đồng Kang) là 1 tập hợp gồm các biến thể của Kang liên kết với nhau nhằm tiêu diệt những biến thể không chung chí hướng khác.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 22.

“Combo” hack thời gian quả táo từng xuất hiện trong Doctor Strange, khi Stephen lần đầu tiên thử sử dụng Eye of Agamotto. Series Loki cũng có 1 liên kết chặt chẽ với Doctor Strange 2, và nhiều khả năng phù thủy tối thượng của Trái Đất sẽ phải giải quyết hậu quả đa vũ trụ mà Sylvie đã tạo ra sau khi giết He Who Remains.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 23.

MCU chính thức bước vào đa vũ trụ.

Soi tiểu tiết tập cuối Loki: MCU bước vào Đa Vũ trụ, Loki lạc đến 1 dòng thời gian khác, trùm cuối chính thức lộ diện - Ảnh 24.

Nếu bạn vẫn còn ngơ ngác vì chi tiết cuối cùng của Loki, thì đây chính là bức tượng của Kang, được thiết kế sát với nguyên tác truyện tranh. Còn lời giải thích hợp lý nhất cho chi tiết Mobius không nhận ra Loki chính là vì vị thần lừa gạt đã rơi vào 1 dòng thời gian khác, nơi anh chưa từng gặp gỡ đặc vụ kỳ cựu của TVA.

Theo BuzzFeed

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày