Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu

DG,  

Spider-Man: No Way Home sẽ chính thức công chiếu vào ngày 17/12 tới đây, và đến bây giờ khán giả vẫn chưa biết liệu 2 chàng Nhện Tobey Maguire và Andrew Garfield có góp mặt trong bom tấn này hay không.

Trailer thứ 2 của Spider-Man: No Way Home đã chính thức lên sóng vào ngày 17/11 vừa qua và nhanh chóng tạo ra một cơn sốt khủng khiếp trong cộng đồng fan Marvel nói riêng và khán giả đại chúng nói chung. Có ít nhất 5 phản diện từ loạt phim Spider-Man cũ sẽ trở lại trong bom tấn này, bao gồm Doctor Octopus, Green Goblin, Sandman, Lizard và Electro. Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ cũng khẳng định 2 chàng nhện Tobey Maguire và Andrew Garfield cũng sẽ tái xuất - như 1 lẽ tất yếu trong 1 bộ phim khai thác đề tài đa vũ trụ.

Không chỉ có vậy, đoạn trailer này còn mang đến rất nhiều chi tiết thú vị khác liên quan đến chương truyện gần như là cuối cùng của Nhện nhọ Tom Holland trong MCU.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 1.

Trailer mới của Spider-Man: No Way Home mở màn với 1 hình ảnh đầy đau thương, thể hiện rõ trên gương mặt bầm dập của Peter Parker. Ở đoạn sau, chúng ta thấy chàng Spidey vừa mếu máo vừa thừa nhận bản thân không thể cứu hết tất cả mọi người, cho thấy sẽ có ít nhất 1 nhân vật quan trọng sẽ hy sinh trong bộ phim này.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 2.

Peter kể với MJ về khoảnh khắc trở thành Spider-Man sau khi bị nhện cắn. Đây mới là lần thứ 2 cậu nhắc đến nguồn gốc sức mạnh của mình, sau khi kể với Ned trong Homecoming. Trước đó, Marvel Studios đã xác nhận sẽ sản xuất series hoạt hình Spider-Man: Freshman Year để tái hiện lại quá trình biến đổi này.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 3.

Trong phân cảnh này, chúng ta có thể thấy hệ thống cáp treo Roosevelt Island - gợi nhớ lại bối cảnh cuộc chiến giữa Spider-Man (Tobey Maguire) và Green Goblin trong bộ phim trước đây.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 4.

Màn "tổ lái" thót tim của Spider-Man trong hầm tàu điện ngầm để chạy trốn khỏi sự truy đuổi của truyền thông và báo chí sau khi thân phận bị bại lộ. Trước đó trong The Avengers, Captain America từng chia sẻ rằng tầng hầm hoặc hầm tàu điện ngầm là cách tốt nhất để né tránh những giao tranh đang diễn ra trên đường phố.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 5.

Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ nhận ra chiếc áo khoác Peter đang mặc không giống với chiếc mà cậu đã mặc khi chứng kiến Dr. Strange sử dụng câu thần chú để "tẩy não" mọi người. Soi lại đoạn trailer đầu tiên, Peter diện chiếc áo này khi bị Lizard bất ngờ tấn công từ phía sau, và rất có thể Strange đã xuất hiện kịp thời để cứu cậu 1 mạng.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 6.

Khi câu thần chú của Strange vượt tầm kiểm soát, có thể thấy 4 vòng sáng riêng biệt lan rộng ra trước khi phá vỡ thực tại xung quanh. Đó có thể là ẩn ý liên quan đến 4 vũ trụ Spider-Man khác nhau, bao gồm: Bộ ba phim của Tobey Maguire, 2 phần The Amazing Spider-Man của Andrew Garfield, MCU và vũ trụ của Venom.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 7.

Green Goblin chính thức lộ diện sau khi tung bom bí ngô ở trailer đầu tiên.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 8.

Peter diện 1 bộ trang phục khá lạ mắt khi giao đấu với Electro. Đó có thể là bộ đồ Spider-Man đầu tiên của cậu nhưng lộn ngược lại, hoặc cùng có thể là bộ giáp hoàn toàn mới được chế tạo để đối phó riêng với phản diện này.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 9.

Biển số của chiếc ô tô này là ASM-8183, và đạo diễn Jon Watts luôn sử dụng cụm viết tắt ASM để ám chỉ The Amazing Spider-Man. Liệu đây có phải 1 easter egg nhá hàng cho sự hiện diện của chàng Spidey do Andrew Garfield thủ vai?

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 10.

1 chi tiết khá thú vị cho thấy Marvel chăm chút cho kỹ xảo đến mức nào: Khi chuẩn bị lãnh trọn đòn tấn công của Doc Ock, Peter đã chuyển phần hạt nano của bộ giáp ở phần khuôn mặt xuống phần ngực để bảo vệ bản thân mình.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 11.

Tuy nhiên, chính Peter để lộ khuôn mặt, Doc Ock đã nhận ra cậu không phải Peter Parker mà hắn muốn truy sát (Tobey Maguire). Có quá nhiều chi tiết cho thấy 2 anh chàng Spider-Man còn lại sẽ góp mặt trong bom tấn này.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 12.

MJ đeo sợi dây chuyền có mảnh vỡ của món trang sức thược dược đen mà Peter đã tặng mình trong đoạn cuối Far From Home. Trong khi đó, Ned lại cầm 1 chiếc nỏ khá kỳ lạ, dường như được lấy từ kho cổ vật của Dr. Strange và có thể sẽ liên quan đến việc săn ma cà rồng - 1 trong những chi tiết mới sẽ được khai thác sâu hơn trong bom tấn Blade.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 13.

Tượng Nữ thần tự do tại New York được tu sửa lại và sẽ cầm chiếc khiên siêu to khổng lồ của Cap thay vì ngọn đuốc quen thuộc, đồng thời còn đổi tên thành "Lady Liberty The Newest Avenger". Đây cũng là nơi sẽ diễn ra 1 trong những trận đánh lớn nhất của No Way Home.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 14.

Bộ giáp của Peter giờ đây còn được nâng cấp thêm nhờ phép thuật của Strange, dù không biết nó sẽ sở hữu những chức năng mới nào. Ngoài ra, nếu để ý kỹ trên phần ngực áo, bạn sẽ thấy hình ảnh của MJ và Ned. Dường như Peter sẽ "livestream" trận đánh với Electro cho 2 người bạn thân nhất của mình, và họ cũng sẽ có vai trò nào đó trong việc giúp cậu kiểm soát và vận hành những năng lực mới.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 15.

Sandman và Electro kết hợp để tạo ra 1 trận bão cát cuồng phong khủng khiếp.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 16.

J. Jonah Jameson đương nhiên sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc Spider-Man ra trận.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 17.

Dr. Strange cho biết tất cả những phản diện trong bộ phim này đều phải chịu chung số phận là bỏ mạng khi đối đầu với Spider-Man. Nhưng đối chiếu với những bộ phim trước đây, điều này là không hoàn toàn chính xác.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 18.

Peter ngăn chặn quả bom bí ngô mà Green Goblin nhắm vào 1 ai đó. Xét theo bối cảnh, cả dì May và Happy Hogan đều có mặt tại nơi này. Rất có thể đây chính là khoảnh khắc Peter sẽ mất đi 1 trong 2 người thân của mình và nhận ra bản thân không thể bảo vệ tất cả mọi người.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 19.

Dr. Strange muốn đưa các phản diện về đúng vũ trụ của họ, nhưng vì 1 lý do nào đó, Peter đã không đồng tình với ý kiến này.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 20.

1 phân cảnh cho thấy Strange sử dụng thành thạo phép thuật tạo cổng dịch chuyển như thế nào khi để Peter "gậy ông đập lưng ông".

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 21.

Doc Ock định "trảm" Peter, và đây có lẽ cũng chính là khoảnh khắc hắn nhận ra có thể hấp thụ và kết hợp công nghệ nano cho những chiếc xúc tu của mình.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 22.

Nguồn năng lượng điện của Electro này đã được chuyển sang màu vàng thay vì xanh như trong The Amazing Spider-Man, tạo thành 1 chiếc mặt nạ giống như Spark Mask trong truyện tranh.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 23.

Green Goblin tấn công Peter với Razor Bat. Và nếu soi kỹ, bạn sẽ nhận ra hắn đã tháo bỏ lớp mặt nạ của mình.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 24.

Tổ chức Damage Control (DODC) có mặt tại hiện trường nơi Peter đã bắt quả bom bí ngô nêu trên. Trong đoạn trailer đầu tiên, DODC cũng chính là những người đã bắt giữ và tra khảo Peter sau cái chết của Mysterio.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 25.

1 lần nữa, phép thuật của Strange lại được sử dụng. Tuy nhiên, rất có thể Strange không phải là người trực tiếp thực hiện câu thần chú này, mà là do khối hộp kỳ lại mà Peter đã cướp được bất ngờ phát nổ và giải phóng năng lượng ra xung quanh.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 26.

1 mình Peter chiến đấu với Electro, Sandman và Lizard. Tuy nhiên, nhiều fan đã chỉ ra điểm bất hợp lý trong phân cảnh này và cho rằng đây thực chất là cuộc đọ sức 3 - 3, với sự góp mặt của cả 3 chàng Spider-Man. Chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn trong 1 bài viết khác.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 27.

Peter mếu máo thừa nhận với dì May mình không thể cứu tất cả mọi người. Vậy có lẽ Happy Hogan sẽ là người phải hy sinh?

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 28.

Trận chiến giữa Peter với 3 ác nhân nêu trên đã vô tình khiến MJ rơi xuống từ trên đỉnh công trình tu sửa tượng đài Nữ thần tự do, tái hiện lại cái chết của Gwen Stacy trong The Amazing Spider-Man.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 29.

Thực tại bị nứt vỡ? Tone màu tím khiến người xem không khỏi liên tưởng đến Kang, người từng xuất hiện trong series Loki; hoặc cũng có thể liên quan đến Dark Magic mà Agatha Harkness từng sử dụng trong WandaVision.

Soi trailer mới của Spider-Man: Có hành động, có phép thuật, có hy sinh, chỉ mỗi 2 Spider-Man còn lại là không thấy đâu - Ảnh 30.

Dr. Strange cho biết "họ" đang đến với dòng thời gian chính của MCU, nhưng chúng ta chưa thể khẳng định "họ" ở đây thực chất là ai ở thời điểm hiện tại.

The New Rockstars

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ