Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh?

DG,  

The Matrix: Resurrections sẽ chính thức ra mắt vào ngày 22/12 tới đây tại các rạp phim và trên nền tảng streaming HBO Max.

Mới đây, trailer thứ 2 của The Matrix: Resurrections đã chính thức lên sóng, hé lộ thêm rất nhiều thông tin xoay quanh kịch bản của 1 trong những tác phẩm sci-fi được mong chờ nhất 2021.

Bộ phim này sẽ lấy bối cảnh rất nhiều năm sau những sự kiện xảy ra trong The Matrix: Revolutions. Bằng một cách nào đó, cả Neo (Keanu Reeves) và Trinity (Carrie-Anne Moss) đều được hồi sinh, nhưng lại mất sạch ký ức và một lần nữa bị mắc kẹt trong ma trận. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của một nhân vật được cho là Morpheus thời niên thiếu (do Yahya Abdul-Mateen II thủ vai), và sự trở lại của Niobe (Jade Pinkett-Smith) nhưng lại già hơn rất nhiều.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những bất ngờ thú vị nhất mà The Matrix: Revolutions mang lại. Dưới đây là những chi tiết đáng chú ý mà chúng tôi đã “soi” ra được trong đoạn trailer mới nhất của bộ phim này.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 1.

Kết hợp với trailer đầu tiên, giới thiệu về sự trở lại của Ma Trận, đoạn trailer mới mang đến cảm giác cuộc đời của Neo giờ đây như 1 vòng lặp vô tận, khi anh liên tục trải qua những sự kiện giống nhau (deja vu) một cách không thể giải thích nổi. Trong Ma trận, deja vu xảy ra khi 1 đoạn code của thế giới ảo này bị thay đổi và từng được thể hiện ngay trong phần phim đầu tiên qua hình ảnh con mèo đen kinh điển.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 2.

Jonathan Groff sẽ trở thành Agent Smith mới trong The Matrix: Resurrections và sẽ tái hiện lại màn solo kinh điển với Neo trong đoạn cuối phần phim đầu tiên.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 3.

Neo, hay chính xác hơn là Anderson, cũng từng Agent Smith bị "bịt miệng" như thế này trong The Matrix. Đây là những những hình ảnh ký ức trong quá khứ đang ám ảnh Neo. Chúng luôn xuất hiện khắp mọi nơi, nhưng anh không tài nào nhớ ra nổi.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 4.

Cảnh phim thuốc đỏ - thuốc xanh huyền thoại của The Matrix được phát lại ngay bên trong The Matrix: Resurrections. Điều này càng khiến cho giả thuyết ma trận trong ma trận trở nên có cơ sở hơn, và bây giờ mới là lúc Neo thực sự thức tỉnh và bước chân ra thế giới thực?

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 5.

Neo "thức dậy" bên trong 1 căn phòng trắng trống rỗng, chính là địa điểm luyện tập đầu tiên của anh trong phần phim The Matrix đầu tiên. Neo thậm chí còn thốt lên: "Tôi nhớ nơi này".

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 6.

Dường như lũ machine vẫn đang thống trị thế giới, nhưng chưa tìm được nguồn nhiên liệu nào tốt hơn để thay thế con người.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 7.

Morpheus và Neo tái hiện lại màn trao đổi chiêu thức giống như trong The Matrix. Đây có lẽ là khi Neo đang học cách lấy lại toàn bộ ký ức cũng như các kỹ năng của bản thân.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 8.

Liệu đây có phải là cách mà Neo hồi sinh? Dựa vào mái tóc và gương mặt nhẵn nhụi, có thể thấy phân cảnh này diễn ra ngay sau sự kiện Revolutions, nhưng khó có thể khẳng định lũ machine đang làm gì với The One của chúng ta.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 9.

Đoạn trailer mới chính thức xác nhận Neo lại mắc kẹt trong Ma trận. Morpheus cho biết: "Bọn chúng khiến cậu tin rằng cậu xứng đáng với thế giới của chúng. Nhưng 1 phần trong thâm tâm cậu luôn biết đó chỉ là lời nói dối, luôn biết đâu mới là sự thật".

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 10.

Trong phân cảnh này, những người phía sau đang vô cùng hoảng loạn vì cho rằng Neo định tự sát. Nhưng thực tế là anh chỉ muốn thử nghiệm xem liệu thế giới này có phải là thực hay không, giống như trong phần phim The Matrix đầu tiên.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 11.

Nếu như Morpheus trẻ ra, thì Niobe lại hoàn toàn ngược lại. Không biết liệu The Matrix: Resurrections sẽ khai thác nhiều dong thời gian khác nhau; hay nhân vật mà chúng ta tưởng là Morpheus thực chất lại là 1 người khác chưa được tiết lộ danh tính.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 12.

Nếu để ý kĩ trong phân cảnh này, bạn sẽ nhận ra thiết kế của những con tàu tại đây dường như đều là của lũ máy móc, chứ không phải tàu của con người. Và chúng đang tấn công lẫn nhau, với một đội bắn đạn xanh và đội còn lại bắn đạn đỏ! Liệu có phải 1 cuộc nội chiến đang nổ ra giữa các machine hay không? Có lẽ 1 nhóm máy "xấu xa" đã nổi dậy vì không muốn tuân theo hiệp ước hòa bình với con người?

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 13.

Phân cảnh này đã gián tiếp xác nhận vai diễn của Groff chính là Agent Smith phiên bản mới, khi hắn ta hét lên "Mr. Anderson" giống y như phiên bản cũ trong các phần phim trước đây.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 14.

Sau khi thoát ra khỏi ma trận, ký ức của Neo dường như cũng trở lại, và anh quyết định giải cứu Trinity, giống như cách cô từng dẫn lối giúp anh thoát khỏi thế giới ảo của lũ machine trong phần phim đầu tiên.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 15.

Trinity sẽ sở hữu nhiều siêu năng lực mới, giúp cô đủ sức "cân" cả một đội SWAT.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 16.

Neo cũng được nâng cấp thêm nhiều sức mạnh mới, có thể dùng tay không để tạo ra 1 nguồn lực vô hình chặn đứng chướng ngại vật.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 17.

Neo và Trinity là 2 trong số những nhân vật mạnh nhất khi bước vào trong Ma trận. Thế nhưng khi kết hợp cùng nhau, họ thậm chí còn trở nên bá đạo hơn nữa. Chỉ với 1 cái nắm tay, cộng thêm sức mạnh tình yêu, họ đã dễ dàng thổi bay cả 1 đội quân cảnh sát đang vây quanh mình.

Soi trailer mới của The Matrix: Resurrections: Ma trận trong Ma trận là có thật, và giờ mới lúc Neo thực sự thức tỉnh? - Ảnh 18.

Tuy nhiên, liệu chuyện tình giữa Neo và Trinity sẽ có kết thúc tốt đẹp trong lần tái ngộ sắp tới hay không? Đó là 1 trong những vấn đề khiến fan lo sốt vó khi đoạn trailer mới lên sóng. Trinity cho biết cô đã mơ thấy cảnh đoàn tụ cùng Neo, nhưng đó cũng chính là thời điểm giấc mơ kết thúc. Một dấu hiệu không hề tích cực chút nào.

The Matrix: Resurrections sẽ chính thức ra mắt vào ngày 22/12 tới đây tại các rạp phim và trên nền tảng streaming HBO Max. 

Theo Gamesradar/ScreenCrush

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ