Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 10/21/2021 3:25 PM

The Batman sẽ chính thức công chiếu vào ngày 4/3/2022.

Mới đây, Warner Bros. đã tung ra trailer tiếp theo cho The Batman, phần phim reboot của chàng Kỵ sĩ bóng đêm với vai chính được giao cho Robert Pattinson. Bom tấn này sẽ không nằm trong DCEU mà tự tạo ra một vũ trụ điện ảnh mới, đồng thời sẽ khắc họa hình ảnh Người Dơi theo phong cách trinh thám nhiều hơn, đúng với biệt hiệu "thám tử vĩ đại nhất thế giới" trong truyện tranh.

Dưới đây là một số chi tiết nổi bật, thú vị nhất mà chúng tôi đã "soi" ra được từ đoạn trailer mới ra mắt (bạn có thể xem lại trong bài viết này).

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 1.

Cảnh phim mở đầu trailer được lấy cảm hứng từ bức tranh Nighthawks của họa sĩ Edward Hopper, mang ý nghĩa về cuộc sống cô độc của con người sau khi màn đêm buông xuống.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 2.

Và người cô độc trong "bức tranh" của The Batman chính là Edward Nashton/The Riddler (do Paul Dano thủ vai) - phản diện chính trong phim. Tuy nhiên, không rõ Warner Bros. đang toan tính gì khi quyết tâm giấu bằng được diện mạo của nhân vật này trong suốt đoạn trailer dài hơn 2 phút.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 3.

Tiếp đến, Jim Gordon (Jeffrey Wright) cùng đoàn cảnh sát ập vào tóm gọn Edward. Tuy nhiên, giống như Joker trong The Dark Knight hay Loki trong The Avengers, điều này có lẽ đã nằm trong toan tính của The Riddler.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 4.

Biểu tượng quen thuộc của The Riddler trong truyện tranh.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 5.

Biểu tượng Bat Signal mới trên nóc trụ sở GCPD.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 6.

Batman đối mặt với 1 nhóm tội phạm tại ga tàu điện ngầm. Nhiều khả năng đây chính là các thành viên của Hội đồng cú (Court of Owls) trong truyện tranh - những kẻ từng bí mật thâu tóm và thao túng cả thành phố Gotham. Trong mạch truyện này, Batman cũng từng đối đầu với sát thủ Talon và nhóm lính của Hội đồng cú trong hầm tàu điện ngầm. Ngoài ra, 1 số giả thuyết cho rằng nhóm lưu manh kỳ lạ này được lấy cảm hứng từ Joker (Joaquin Phoenix), giống như trong Batman Beyond. Nếu chính xác, The Batman và Joker sẽ nằm chung trong 1 vũ trụ điện ảnh và tách biệt so với DCEU.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 7.

Robert Pattinson lộ diện hoàn chỉnh trong bộ giáp mới của Batman.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 8.

Batman đến đối chất với The Riddler, vẫn được giấu mặt rất cẩn thận. Trên ngực áo bên trái của hắn có in dòng chữ "Bệnh viện thần kinh Gotham" - 1 địa điểm lấy từ mạch truyện Earth-1, sau này bị thay thế bằng Nhà thương điên Arkham do Bruce Wayne tài trợ xây dựng.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 9.

Bruce Wayne đến tham dự tang lễ của Don Mitchell, thị trưởng của Gotham, và cũng là nạn nhân của The Riddler. Tại đây, chàng Dơi đã bắt gặp Miêu nữ Selina Kyle (Zoë Kravitz).

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 10.

Catwoman chính thức lộ diện trong The Batman.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 11.

Ở trailer trước, Catwoman đã đột nhập vào nhà thị trưởng sau khi ông ta bị sát hại, khả năng cao là để ăn trộm 1 món đồ bí mật. Đối chiếu theo bộ truyện "Batman: The Long Halloween", rất có thể Selina muốn lấy cuốn sổ để đẩy Carmine Falcone, người cha của mình, vào tù. Đoạn trailer mới nhất đã phô diễn những kỹ năng chiến đấu cũng như cải trang cực kỳ chuyên nghiệp của cô nàng khi thực hiện phi vụ này.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 12.

Oswald Cobblepot/The Penguin (Collin Farrell) cũng góp mặt trong The Batman.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 13.

Quản gia Alfred Pennyworth do diễn viên/đạo diễn kỳ cựu Andy Serkis thủ vai.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 14.

Bruce Wayne cải trang để theo dõi ai đó, và tiêu đề trên tờ báo mà anh đang đọc rất có thể là "Mitchell Murdered" (Mitchell bị sát hại). Điều đó cho thấy phân cảnh này diễn ra sau khi The Riddler ra tay với ngài thị trưởng của Gotham và khiến Bruce điên lên vì bị thách thức.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 15.

Câu đố mà The Riddler để lại. Trong đó: Mitchell chính là thị trưởng Don Mitchell, nạn nhân của hắn; Colson ám chỉ luật sư Gil Colson (Peter Sarsgaard), người bị buộc vào đống chất nổ trong trailer trước đó; "The sins of my father" (những tội lỗi của cha tôi) có lẽ liên quan đến bức thư The Riddler gửi cho Batman, ám chỉ việc cha của anh, Thomas Wayne từng dính líu với Hội đồng Cú; Savage (Alex Ferns), ủy viên của Gotham và có lẽ cũng là nạn nhân thứ 3 của The Riddler.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 16.

Catwoman quyết định trợ giúp Batman, nhưng không tuân theo luật "không chơi với súng" mà anh đề ra. Và giống như truyện tranh, khó có thể tin tưởng Miêu nữ 100% được.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 17.

Tình cảm chớm nở giữa Dơi và Mèo?

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 18.

Hệ thống phi tiêu trên cổ tay Batman khá giống với món vũ khí quen thuộc của Talon.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 19.

Batman đột kích trụ sở của Hội đồng Cú?

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 20.

Batmobile chính thức xuất hiện 1 cách hoàn chỉnh, với phong cách giống như trong phần truyện Batman: The New Adventures.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 21.

Trong 1 phân cảnh, có thể thấy đoàn cảnh sát truy đuổi Bruce Wayne khá gắt gao, dù trong trailer trước đó, họ dường như vẫn hợp tác và nghe theo phân tích của anh. Có thể The Riddler, bằng 1 cách nào đó, đã vu oan cho chàng Dơi và dồn anh vào thế phải đối đầu với cảnh sát.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 22.

Trong 1 phân cảnh chớp nhoáng, có thể thấy Batman không hề dùng súng bắn dây mà vẫn lướt giữa không trung được. Nhiều khả năng anh đã dùng thiết bị dù lượn giống như trong bộ truyện tranh Batman: Year One.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 23.

Quang cảnh đám tang của thị trường Mitchell tại nhà thờ, sự kiện sẽ bị The Riddler phá ngang bằng cách buộc bom vào người Gil Colson.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 24.

"Kẻ giết người hàng loạt livestream" quá trình phạm tội của mình, giống nhiều phản diện trong các phần phim Batman trước đây như Joker trong Batman 89, và Joker trong The Dark Knight.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 25.

Batman dẫn lối cho 1 nhóm người trong đường cống ngầm bên dưới Gotham. Đây có thể cảnh sát, hoặc cũng có thể là chàng Dơi muốn sơ tán những người dân vô gia cư bởi những đường cống ngập nước sắp quá tải và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến toàn thành phố.

Soi trailer The Batman: Chàng Dơi đối mặt với 2 phản diện Riddler và Penguin, miêu nữ Catwoman cũng xuất hiện góp vui - Ảnh 26.

Ở phân cảnh cuối cùng, The Penguin gặp phải 1 tai nạn thảm khốc trong quá trình chạy trốn khỏi Batman. Rất có thể tai nạn này là lý do vì sao hắn trở nên tập tễnh và phải dùng cây gậy quen thuộc trong truyện tranh để hỗ trợ di chuyển cho bản thân mình. Ngoài ra, ở góc nhìn như thế này, Batman như thể đang ở tư thế lộn ngược đặc trưng của loài dơi vậy.

Theo ScreenCrush

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ