Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước?

DG,  

Justice League Snyder Cut sẽ chính thức lên sóng vào ngày 18/3 tới đây.

Thời khắc mà fan hâm mộ DC nói riêng và khán giả yêu thích phim ảnh nói chung cực kỳ mong đợi đang đến rất gần: Justice League Snyder Cut sẽ chính thức lên sóng vào ngày 18/3 tới đây. Với thời lượng 4 tiếng, bom tấn này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều câu chuyện thú vị hơn, hoàn chỉnh hơn và nhiều ý nghĩa hơn so với bản công chiếu năm 2017 từng bị fan hâm mộ ném đá tả tơi trong thời gian qua.

Cho đến thời điểm hiện tại, đạo diễn Zack Snyder đã hé lộ rất nhiều hình ảnh, teaser, trailer cho dự án tâm huyết của mình. Ông từng khẳng định sẽ không sử dụng bất cứ 1 đoạn phim nào do Joss Whedon thực hiện, sẵn sàng quay lại, quay thêm những phân cảnh mới để Justice League trở nên hoàn hảo nhất có thể. Điều đó đồng nghĩa với việc 2 phiên bản của bộ phim này chắc chắn sẽ có rất nhiều điểm khác biệt đáng mong chờ, và dưới đây là 1 vài trong số những khác biệt đó mà chúng ta có thể rút ra từ những gì mà Snyder đã hé lộ.

Jared Leto sẽ trở lại với vai Joker

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 1.

Trong khi rất nhiều người cho rằng phiên bản Joker của Jared Leto đã trôi vào dĩ vãng, đặc biệt là khi Joaquin Phoenix đã thể hiện quá xuất sắc nhân vật này trong phần phim riêng không thuộc DCEU, Zack Snyder đã khiến tất cả phải bất ngờ. Ông đưa Joker vào bản cut của mình - 1 chi tiết mà Justice League của Joss Whedon không hề đề cập đến. Được biết, Hoàng tử hề tội phạm sẽ xuất hiện trong viễn cảnh Knightmare của Batman - đã từng xuất hiện trong Dawn of Justice. Đây là timeline xảy ra sau khi Darkseid đánh chiếm thành công Trái Đất, và dường như Batman sẽ phải hợp tác với Joker để lật ngược tình thế cam go này.

Màu sắc và tỉ lệ hình ảnh thay đổi để phù hợp với phong cách Snyder hơn

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 2.

Đây có lẽ là chi tiết mà khán giả đại chúng ít ai để ý đến nhất: Màu sắc đỏ - cam trong bản công chiếu năm 2017 sẽ được thay đổi thành tone trầm hơn, tỉ lệ khung hình cũng được thiết lập thành 1.33:1 - tương đương với những màn hình IMAX. Bên cạnh đó, Zack Snyder còn thực hiện 1 phiên bản phim đen-trắng, nhưng lại gọi nó là phiên bản Xám (Justice Is Grey) và chưa tiết lộ ngày phát hành cụ thể.

Darkseid vào vai phản diện chính

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 3.

Darkseid, gã bạo chúa vũ trụ, kẻ chuyên đứng sau sai khiến Steppenwolf thực hiện các tội ác của hắn, sẽ chính thức bước lên màn ảnh trong bản Justice League sắp tới. Không những hé lộ âm mưu của Darkseid, bộ phim này còn mang đến những bài học lịch sử nổi tiếng trong DC, về thời kỳ mà liên minh các bộ tộc anh hùng như Amazon, Atlantean, Green Lanterns và Krypton hợp sức với nhau để đẩy lùi binh đoàn của hắn. Bên cạnh đó, trong 1 số teaser, fan hâm mộ cũng có thể nhận ra 1 gương mặt quen thuộc khác trong vũ trụ truyện tranh, đó chính là Granny Goodness.

Timeline Knightmare lên sóng nhiều hơn

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 4.

Justice League Snyder Cut sẽ tiếp tục câu chuyện về “tương lai Knightmare” mà Bruce Wayne đã từng trải nghiệm trong Dawn of Justice - nơi mà anh dẫn đầu 1 phiến quân nổi loạn tại 1 vùng đất bỏ hoang còn Superman thì là kẻ phản diện phục tùng Darkseid. Sau đó, Bruce tỉnh dậy, Barry Allen thì liên lạc với anh từ một thời điểm khác trong dòng thời gian để đưa ra lời cảnh báo kỳ lạ.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Snyder Cut sẽ khai thác Knightmare đến mức độ nào, nhưng có 1 điều chắc chắn rằng phiên bản này sẽ không đột ngột bỏ dở ý tưởng đó giữa chừng giống như bản công chiếu năm 2017. Bruce, cùng với Barry, sẽ gặp gỡ Joker trong timeline này và tận mắt chứng kiến sự diệt vong của Trái Đất trước cuộc xâm lược của Darkseid.

Joe Manganiello tái xuất với vai Deathstroke

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 5.

Deathstroke từng xuất hiện trong đoạn credit của Justice League (2017) theo lời mời gọi của Lex Luthor, và đáng lý ra sẽ trở thành phản diện chính trong phần phim riêng dành cho Batman của Ben Affleck. Tuy nhiên, khi Ben quyết định rời bỏ DCEU, ý tưởng trên dường như đã trôi vào dĩ vãng, nhưng Deathstroke thì không. Zack Snyder đã bất ngờ đưa nhân vật này trở lại bản cut của mình, với kiểu tóc mohawk hoàn toàn mới và ngầu hơn rất nhiều. Deathstroke cũng sẽ xuất hiện trong dòng thời gian Knightmare - dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Thế nhưng điều đó khiến fan hâm mộ phải đặt ra giả thuyết: Liệu có phải phe chính diện và phản diện đang tạm bỏ qua hận thù để cùng hợp tác chống kẻ thù chung hay không?

Steppenwolf có diện mạo mới

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 6.

Mặc dù Darkseid mới là phản diện chính trong bộ phim sắp tới, nhưng Snyder cũng không bỏ quên Steppenwolf - người từng đóng vai trò kẻ thù lớn nhất của Justice League bản công chiếu 4 năm trước đây. Lần này, hắn trở lại với dáng vẻ hầm hố, cùng bộ trang phục gai góc, ấn tượng hơn rất nhiều.

Parademon và khả năng săn đuổi nỗi sợ hãi

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 7.

Trong Justice League 2017, Batman đã phải lợi dụng 1 tên tội phạm, dọa cho hắn sợ mất mật để dụ 1 con Parademon xuất hiện. Anh cho biết loài quái vật này có thể lần theo nỗi sợ hãi của con người để tìm đến và tấn công nạn nhân. Còn trong Snyder Cut, Batman nắm rõ toàn bộ thông tin về Parademon thông qua cuốn sổ ghi chép của Lex Luthor.

Superman và 1 câu chuyện rất khác

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 8.

Đây là 1 thay đổi rất lớn, và cũng rất hợp lý, trong bản cut của Zack Snyder. Đa số những phân cảnh của Superman trong bản công chiếu năm 2017 đều do Joss Whedon thực hiện  lại, và nổi tiếng nhất chính là việc dùng kỹ xảo máy tính để xóa đi bộ ria mép mà Henry Cavill sở hữu trong Mission Impossible - Fallout. Bên cạnh đó, câu chuyện của chàng siêu nhân cũng được thay đổi, trở nên nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn 1 chút. Vai trò của anh trong trận chiến cuối cùng cũng bị chỉnh sửa, không còn phiên bản diện bộ đồ màu đen, và cảnh quay anh gặp gỡ với Alfred cũng bị cắt bỏ. Tất cả những chi tiết đó sẽ trở lại trong Justice League Snyder Cut, mang đến 1 câu chuyện rất khác về thành viên mạnh nhất của liên minh này.

The Flash tao ngộ “nàng thơ” Iris West

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 9.

Barry Allen là 1 trong những nhân vật bị cắt xén thời lượng nhiều nhất trong bản công chiếu năm 2017, điều đó khiến câu chuyện của anh không thực sự được kể rõ ràng đối với người hâm mộ. Tất cả những gì mà chúng ta biết là mẹ của Barry đã qua đời trong 1 vụ mưu sát, cha anh thì bị bắt giam vì bị cho là thủ phạm, còn bản thân anh thì vẫn luôn cố gắng tìm ra chân tướng vụ việc. Với bản Snyder Cut, câu chuyện của Barry trở nên rõ ràng hơn 1 chút khi anh lần đầu tiên gặp gỡ Iris West và cứu thoát cô khỏi 1 tai nạn giao thông nghiêm trọng. Ngoài ra, Zack Snyder còn tiết lộ rằng The Flash sẽ “làm 1 điều gì đó khủng khiếp với sức mạnh của mình”. Không muốn spoil quá nhiều thông tin trước ngày phát sóng, ông chỉ úp mở: “Cậu ấy là 1 nhân vật liên quan đến lượng tử. Cậu ấy có thể tương tác với thời gian và không gian”.

Aquaman cũng có nhiều đất diễn hơn

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 10.

Khi mà rất nhiều nhân vật khác đều được Snyder khai thác sâu hơn trong bản cut sắp tới, Aquaman đương nhiên cũng sẽ được lên sóng nhiều hơn. Được biết, cả Amber Heard (Mera) và Willem Dafoe (Vulko) đều đã tham gia vào quá trình bấm máy thêm 1 số cảnh quay mới để giới thiệu rõ hơn về nguồn gốc Atlantean của Arthur Curry. Nhiều khả năng họ cũng chính là lời giải đáp cho việc vì sao Aquaman lại có thể “lên đồ” đầy đủ với cây đinh ba thần cùng bộ giáp hầm hố của anh trong trận chiến cuối cùng để bảo vệ Trái Đất.

Cyborg cũng lên sóng nhiều hơn

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 11.

Cyborg là trái tim của bộ phim này”, Snyder chia sẻ trong sự kiện DC FanDome, “Cậu ấy chính là người, vào giây phút cuối cùng, kết nối mọi thành viên với nhau theo nhiều cách”. Trước đó, hầu hết câu chuyện về xuất thân của Victor Stone đã bị cắt bỏ trong bản công chiếu năm 2017. Với lần trở lại này, mối quan hệ giữa anh và Mother Box sẽ được khai thác kỹ hơn. Đã có nguồn tin cho rằng có hẳn 1 cảnh phim dài nói về nguồn gốc của Mother Box cũng như cách mà nó tạo ra sự biến đổi hoàn chỉnh cho Victor - 1 điều mà Joss Whedon đã thẳng tay bỏ qua khi lên nắm quyền thay Zack Snyder.

Desaad sẽ xuất hiện trong Snyder Cut?

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 12.

Fan hâm mộ cũng đã tinh mắt soi ra nhân vật kỳ lạ trên đây chính là cánh tay phải của Darkseid - DeSaad trong đoạn teaser của Snyder Cut. Trước đó, Ray Porter, người thủ vai Darkseid, tiết lộ rằng Peter Guinness đã lồng giọng cho DeSaad trong bản Justice League gốc, trước khi Joss Whedon thay thế Snyder.

Martian Manhunter lộ diện

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 13.

Đa số cảnh quay giữa Lois Lane và Martha Kent trong phiên bản của Joss Whedon đều được thực hiện lại. Tuy nhiên, trong ý tưởng ban đầu của Zack Snyder, khi Martha rời khỏi căn hộ của Lois Lane, bà bất ngờ thay hình đổi dạng, hóa ra là do Martian Manhunter biến hóa thành. Nhân vật này vốn đã xuất hiện từ những phần phim trước với hình dạng của Swanwick. Trong đoạn trailer mới nhất, Martian Manhunter 1 lần nữa lại được “nhá hàng” và gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong Justice League Snyder Cut.

Trận chiến cuối cùng với Steppenwolf

Soi trailer và loạt teaser mới, Justice League Snyder Cut có gì khác so với bản công chiếu 4 năm trước? - Ảnh 14.

Rõ ràng những cảnh phim cuối cùng trong trận chiến với Steppenwolf của bản công chiếu năm 2017 đã được Joss Whedon làm lại với không ít thay đổi: 1 gia đình người Nga được thêm vào giúp The Flash có việc để làm, Superman bị “nerf” một cách khó hiểu và không thực sự đóng góp nhiều ngoài việc cứu người, Batman gần như chỉ đứng ngoài cuộc. Toàn bộ trận chiến cũng bị “chế biến” lại theo cách hài hóa và ít bạo lực hơn. Được biết, đáng lẽ ra Steppenwolf đã bị Wonder Woman chém đầu chứ không phải bị bầy lũ Parademon lao vào xâu xé như bản công chiếu.

Tất cả những điều này sẽ thay đổi trong bản Snyder Cut, bởi bộ phim của ông đã chính thức được đánh giá là dành cho người trên 17 tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ được thưởng thức nhiều cảnh phim bạo lực hơn, ngôn từ nặng nề hơn, và thậm chí còn có cảnh Bruce Wayne chửi thề cực gắt.

Theo IGN

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ