Sony giải quyết tình trạng khan hàng PS5 bằng cách sản xuất thêm PS4

DG,  

Bạn sẽ bỏ tiền ra mua 1 chiếc PS4 mới để chơi tạm, hay tiếp tục chờ đợi cho đến khi tình trạng sản xuất PS5 ổn định hơn?

Đã hơn 1 năm kể từ ngày PlayStation 5 chính thức ra mắt, ấy vậy mà dòng console này vẫn liên tục rơi vào tình trạng khan hiếm hàng vì nhiều lý do liên quan đến linh kiện và khâu sản xuất. Để giải quyết tình trạng này, Sony đã quyết định đẩy mạnh kế hoạch sản xuất thêm thật nhiều máy PlayStation, nhưng mà là PlayStation 4.

Sony giải quyết tình trạng khan hàng PS5 bằng cách sản xuất thêm PS4 - Ảnh 1.

Sony sẽ sản xuất thêm PS4 trong bối cảnh PS5 liên tục rơi vào tình trạng khan hàng.

Trước đó, Bloomberg từng đưa tin Sony sẽ cân nhắc việc ngừng sản xuất PS4 vào cuối năm 2021 vừa qua. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt chip cho PS5 liên tục kéo dài có lẽ đã khiến họ phải điều chỉnh chiến lược của mình. PS4 luôn sẵn sàng linh kiện để lắp ráp, lại phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng hơn, cũng như chi phí sản xuất thấp hơn. Không có lý do gì họ lại phải khai tử dòng máy này sớm như vậy.

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu nhu cầu sử dụng PS4 từ phía khách hàng có còn cao như khoảng vài năm trước đây hay không? Phía Sony thì vẫn tự tin là có. Đại diện hãng cho biết: “PS4 là 1 trong những mẫu console bán chạy nhất của chúng tôi, và cũng có thể chạy được nhiều tựa game từ thế hệ máy khác”.

Khách quan mà nói, rất nhiều tựa game mới sắp ra mắt đều có thể chơi tốt trên cả PS5 lẫn PS4, trong đó bao gồm cả những cái tên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm như God of War Ragnarok hay Horizon Forbidden West. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có lẽ sẽ rất khó để game thủ sẵn sàng mở hầu bao cho 1 cỗ máy PS4 hoàn toàn mới, rồi chỉ 1 vài năm nữa họ lại phải sắm PS5 để tiếp tục khám phá hệ sinh thái sản phẩm của PlayStation.

Sony giải quyết tình trạng khan hàng PS5 bằng cách sản xuất thêm PS4 - Ảnh 2.

PS4 vẫn có thể chạy được nhiều tựa game next-gen, nhưng liệu điều này sẽ kéo dài được trong bao lâu?

Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng Sony sẽ tiếp tục phát hành những tựa game bom tấn tương thích với cả 2 đời máy này trong tương lai gần. Ở thời điểm hiện tại, cũng đã có không ít trò chơi mới chỉ “chiến” được trên PS5 như Demon Souls, Returnal, Ratchet & Clank: Rift Apart và Final Fantasy VII Remake: Intergrade. Đó là chưa kể đến việc rất nhiều franchise game triple-A cũng đang gặp nhiều khó khăn, trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cuối cùng, Sony cũng cần phải dè chừng đối thủ lớn nhất của PlayStation trong nhiều năm qua - chính là Xbox của Microsoft. Hiện tại, mẫu Xbox Series S có giá tương đương với PS4, nhưng lại có thể chạy ngon lành những tựa game next-gen. Ngoài ra, game thủ sở hữu Series S cũng có thể mở rộng thư viện trò chơi của mình thông qua Xbox Game Pass - 1 trong những tính năng, ưu đãi tốt nhất của Xbox hiện nay.

Vậy nếu có cơ hội, bạn sẽ bỏ tiền ra mua 1 chiếc PS4 mới để chơi tạm, hay tiếp tục chờ đợi cho đến khi tình trạng sản xuất PS5 ổn định hơn?

Theo Kotaku

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ