Sony tin Microsoft sẽ "tiếp tục đảm bảo" các game Activision vẫn đa nền tảng

ryankog,  

Tuy nhiên, có lẽ sự "đảm bảo" của Microsoft sẽ không kéo dài lâu.

Trong thương vụ trị giá gần 69 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard của Microsoft, một câu hỏi lớn được đặt ra là các game Activision Blizzard sau này sẽ được phát hành như thế nào, liệu Call of Duty có trở nên độc quyền cho Xbox? Sony vừa qua đã có phản hồi về điều này.

Phát ngôn viên của Sony cho biết: "Chúng tôi tin rằng Microsoft sẽ tuân thủ các thỏa thuận hợp đồng và tiếp tục đảm bảo các game của Activision là đa nền tảng."

Sony mong Microsoft sẽ 'tiếp tục đảm bảo' các game Activision vẫn đa nền tảng - Ảnh 1.

Đó là một phản hồi rất ngắn gọn, nhưng nó cho thấy Sony tin rằng game của Activision vẫn sẽ xuất hiện trên PlayStation 5 và PS4 sau khi thỏa thuận hoàn tất vào một thời điểm nào đó trong năm tới. 

Không có gì ngạc nhiên khi Sony mong đợi Microsoft sẽ tôn trọng bất kỳ thỏa thuận hợp đồng hiện có nào liên quan đến game PlayStation, như họ đã làm khi vẫn cho Deathloop độc quyền trên PS5, sau khi Microsoft mua lại nhà phát hành Bethesda Softworks.

Khi các thỏa thuận hiện tại hết hạn, điều này sẽ mở ra cánh cửa cho Microsoft phát hành game độc quyền trên Xbox đối với những thương hiệu game thuộc quyền sở hữu của Activision Blizzard. 

Sony mong Microsoft sẽ 'tiếp tục đảm bảo' các game Activision vẫn đa nền tảng - Ảnh 2.

Điều này cũng áp dụng cho Call of Duty, nếu Microsoft tuân thủ theo hợp đồng từ trước thì những tựa game Call of Duty đang phát triển vẫn sẽ xuất hiện trên console của Sony, nhưng sau đó thì không còn gì đảm bảo nữa.

Phil Spencer, Giám đốc điều hành mảng game của Microsoft, đã xác nhận trong một tuyên bố với Bloomberg rằng thương vụ này không nhằm mục đích lôi kéo người chơi khỏi hệ máy console của Sony, mang đến cho người chơi PlayStation một hy vọng rằng mọi thứ sẽ không thay đổi đối với Call of Duty trên hệ máy này. Tuy nhiên, có lẽ Microsoft sẽ không chi 68,7 tỷ USD để tiếp tục phát hành game cho PlayStation.

Có thể dễ dàng hình dung ra một tương lai mà Microsoft vẫn duy trì Call of Duty: Warzone trên nhiều nền tảng, nhưng bất kỳ game Call of Duty bom tấn nào khác đều độc quyền trên Xbox.

Tham khảo: TheVerge

 

https://genk.vn/sony-tin-microsoft-se-tiep-tuc-dam-bao-cac-game-activision-van-da-nen-tang-20220121030912025.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày