Spider-Man: Into the Spider-Verse đã được tạo ra như thế nào: Cần đến 177 họa sĩ hợp sức, tốn cả năm trời mới làm được 10 giây hoạt hình

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tháng trước

Trước khi 1 lần nữa trở lại với ý tưởng đa vũ trụ trong 1 bộ phim liên quan đến Spider-Man, chúng ta hãy cùng nghía qua những điểm thú vị trong quá trình sản xuất Spider-Man: Into the Spider-Verse, 1 trong những bộ hoạt hình độc đáo và xuất sắc nhất trong vài năm trở lại đây.

Spider-Man là một trong những anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel Comics, đồng thời cũng là di sản vô giá mà huyền thoại Stan Lee để lại cho nền văn hóa đại chúng thế giới. Đó là lý do vì sao bất cứ dự án phim nào liên quan đến nhân vật này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt đến cuồng nhiệt của khán giả. Và chắc chắn dù có reboot đến bao nhiêu lần đi nữa, Spider-Man vẫn luôn là một trong những đề tài hot nhất trong dòng phim siêu anh hùng mà các nhà sản xuất lớn không thể bỏ qua.

Đến nay, Spider-Man đã bước chân lên màn bạc trong 3 vũ trụ điện ảnh khác nhau: Bộ ba phim của đạo diễn Sam Raimi, do Tobey Maguire thủ vai chính (2002 - 2007); 2 bộ The Amazing Spider-Man của đạo diễn Marc Webb, do Andrew Garfield đảm nhận vai Peter Parker (2012 - 2014); và gần đây nhất là loạt phim của Marvel Studios, khi Spidey gia nhập MCU dưới tài diễn xuất của Tom Holland. Spider-Man: No Way Home, bom tấn sẽ ra mắt vào ngày 17/12 tới đây, cũng là 1 trong những bộ phim đáng mong chờ nhất năm nay và rất có thể sẽ quy tụ cả 3 chàng Nhện nêu trên vào trong cùng 1 tác phẩm.

Spider-Man: Into the Spider-Verse đã được tạo ra như thế nào: Cần đến 177 họa sĩ hợp sức, tốn cả năm trời mới làm được 10 giây hoạt hình - Ảnh 1.

Spider-Man: Into the Spider-Verse là 1 bộ phim về Người nhện theo phong cách mới lạ, khác xa với những tác phẩm live-action của Sony hay Marvel Studios trước đó.

Tuy nhiên trước đó, vào năm 2018, Sony đã khai thác thành công ý tưởng về đa vũ trụ, đa Người nhện với 1 bộ phim có thể coi là “của lạ” trong làng hoạt hình thế giới. Đó chính là Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Với phong cách hoạt hình độc đáo, mang đến cảm giác giống như khi đang đọc một cuốn truyện tranh Marvel biết chuyển động, cộng với nội dung mới mẻ, lạ lẫm khi quy tụ nhiều phiên bản Spidey khác nhau, Into the Spider-Verse thực sự đã thổi 1 luồng gió mới vào lĩnh vực hoạt hình và điện ảnh lúc bấy giờ. Không có gì bất ngờ khi bộ phim này lại giành chiến thắng tuyệt đối ở rất nhiều lễ trao giải thưởng lớn, trong đó bao gồm cả tượng vàng Oscar 2019 cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Vậy đội ngũ sản xuất, các họa sĩ hoạt hình, các nhà kỹ xảo của Sony đã làm như thế nào để tạo ra một Spider-Man: Into the Spider-Verse mới lạ và lôi cuốn đến như vậy? Họ đã áp dụng những kỹ thuật gì, kết hợp những phương pháp gì để “bê” phong cách truyện tranh Marvel lên màn ảnh lớn hoàn hảo và ấn tượng đến thế? Mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

[Vietsub] Đây là cách Sony đã tạo ra tuyệt tác Spider-Man: Into the Spider-Verse với phong cách cực kỳ mới lạ, với sự giúp sức của 177 họa sĩ hoạt hình, nhiều gấp hơn 2 lần so với các dự án thông thường khác.

Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 7/10/2022. Trước đó, khán giả sẽ được cùng chàng Nhện nhọ du ngoạn trong đa vũ trụ rộng lớn thông qua bom tấn Spider-Man: No Way Home của Marvel Studios, lên sóng vào ngày 17/12 tới đây.

Theo Insider

Các nhà làm phim đã giấu camera trong những cảnh quay trực diện trước gương như thế nào?
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày