Spider-Man và Deadpool từng "cà khịa" Batman v Superman, chê bom tấn của DCEU quá vô lý

DG,  

Tại thời điểm Batman v Superman mới công chiếu vào năm 2016, Marvel đã lập tức mượn lời Deadpool và Spider-Man để chỉ trích những điểm vô lý trong bom tấn này một cách hài hước và thâm sâu.

Marvel và DC từ lâu vốn đã là 2 đối thủ không đội trời chung trong lĩnh vực truyện tranh thế giới. Chính vì vậy, bên cạnh việc tập trung xây dựng nội dung cũng như mở rộng tuyến nhân vật của mình, họ còn thường xuyên tìm cách “troll” đối thủ với những chi tiết nhỏ, đôi khi là hành động hay câu thoại “đá đểu” của các siêu anh hùng mà họ tạo ra. Trong đó, Marvel từng “cà khịa” Batman v Superman: Dawn of Justice của DC bằng cách để Spider-Man và Deadpool nhận xét bom tấn này là vô lý và nhạt nhẽo.

Cụ thể, sự việc này diễn ra trong tập truyện Spider-Man/Deadpool #6 của Scott Aukerman, Reilly Brown, Rick Magyar, Le Beau Underwood, Scott Hanna, Jason Keith và Joe Sabino. Tóm tắt sương sương nội dung 1 chút, khi Deadpool cùng Spidey ghé thăm phim trường của dự án mà chính anh đang tham gia, cả 2 đã bị Salmon Stunt Man, ngôi sao của bộ phim, bất ngờ tấn công. Sau khi ra tay dẹp loạn, cả hai đã tìm đến nhà sản xuất để đưa ra những gợi ý cách làm thế nào để xây dựng một bộ phim về Deadpool chân thật hơn, như là mời Ryan Reynolds tham gia chẳng hạn.

Spider-Man và Deadpool từng cà khịa Batman v Superman, chê bom tấn của DCEU quá vô lý - Ảnh 1.

Marvel đã lợi dụng bộ đôi lầy lội Spider-Man và Deadpool để troll bom tấn nhà DC.

Trở lại với vấn đề chính của bài viết, sau khi đánh bại Salmon, bộ đôi “lắm mồm” Spider-Man và Deadpool quyết định xem thử bộ phim Nighthawk v. Hyperion: Yawn of Boredom. Đây chính là cách Marvel đề cập đến Batman v Superman: Dawn of Justice trong bộ truyện của mình, bởi Nighthawk và Hyperion đều là 2 siêu anh hùng sở hữu rất nhiều điểm tương đồng cả về mặt sức mạnh lẫn trang phục với Batman và Superman. Hơn nữa, tập truyện này được xuất bản vào ngày 29/6/2016, nghĩa là chỉ 3 tháng sau khi bom tấn nhà DC công chiếu và vẫn đang chiếm spotlight trên rất nhiều trang tin, diễn đàn phim ảnh lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, ở nửa sau của tựa đề phim, Marvel đã không ngần ngại “dìm hàng” tác phẩm của đối thủ với cụm từ “Yawn of Boredom” -"chán đến ngáp lên ngáp xuống". Hình ảnh poster bộ phim này cũng đề cập đến 1 chi tiết rất hài hước: “Ai mà ngờ được mẹ của họ lại có cùng tên cơ chứ”. Trong tác phẩm của DCEU, mẹ của Bruce Wayne và Clark Kent đều mang họ Martha, và chính điều này đã góp phần giúp cả 2 hóa giải hiểu nhầm do Lex Luthor gây ra (một cách đầy tranh cãi), cùng nhau hợp tác để đánh bại Doomsday ở đoạn cuối phim. Khi đề cập đến chi tiết đó, rõ ràng Marvel đã khẳng định họ đang hướng thẳng mũi giáo về phía Batman v Superman: Dawn of Justice.

Spider-Man và Deadpool từng cà khịa Batman v Superman, chê bom tấn của DCEU quá vô lý - Ảnh 2.

Bên cạnh tiêu đề phim, Marvel còn để Deadpool và Spider-Man tha hồ bắt lỗi Batman v Superman.

Tựa đề đã đậm mùi cà khịa, những nhận xét mà bộ đôi siêu anh hùng của Marvel đưa ra cũng gây ra sát thương không kém. Deadpool ngán ngẩm cho rằng: “Cả bộ phim vô lý kinh khủng. Sao hai ông tướng này vừa mới choảng nhau phút trước, mà phút sau đã trở thành bạn thân ngay lập tức rồi?”. Trong khi đó, Spidey thì thâm thúy hơn khi chỉ trích cả kế hoạch đường dài của DCEU: “Cứ tập trung quay mấy cảnh phim nhá hàng cho các tác phẩm tiếp theo làm gì không biết, lo mà làm cho tốt bộ phim này đi đã”.

Đây cũng là những nhận xét tiêu cực mà Batman v Superman từng phải đối mặt vào 5 năm trước. Phải cho đến khi đạo diễn Zack Snyder hé lộ phiên bản hoàn chỉnh của phim, không bị cắt xén vì hạn chế về mặt thời lượng, kịch bản mới trở nên liền mạch và bớt vô lý hơn một chút. Tuy nhiên, ngay từ khâu sản xuất, dự án này đã gặp rất nhiều khó khăn. Ngay cả Warner Bros. cũng từng tỏ thái độ căm ghét Batman v Superman và không hề muốn bộ phim này liên quan đến Justice League.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ