"Spoil" phim đâu có dễ: Marvel thành lập hẳn đội kiểm soát và xử lý các thông tin rò rỉ liên quan đến MCU

DG,  

Chớ thấy những thông tin "spoil" phim của MCU mà vội mừng thầm, bởi rất có thể đó chỉ là chiêu trò do Marvel tung ra mà thôi, còn những tin chuẩn xác đã được đội ngũ "cảnh sát ngầm" của họ kiểm soát chặt chẽ rồi.

Nếu là người hâm mộ lâu năm của MCU, có lẽ bạn không còn xa lạ gì với những pha “lỡ lời” của các diễn viên, khi họ vô tình tiết lộ trước 1 phần nội dung của các bom tấn còn chưa ra mắt. Đây có thể coi là “đặc sản” không thể thiếu trước khi công chiếu các tác phẩm của Marvel Studios, với những cái tên vàng trong làng spoil như Tom Holland hay Mark Ruffalo

Tuy nhiên, liệu một thương hiệu lớn và chuyên nghiệp như Marvel có thực sự để cho tình trạng đó xảy ra một cách không kiểm soát như vậy hay không? Hay tất cả đều đã nằm trong chiến dịch quảng bá phim của họ?

Spoil phim đâu có dễ: Marvel thành lập hẳn đội kiểm soát và xử lý các thông tin rò rỉ liên quan đến MCU - Ảnh 1.

Tom Holland được mệnh danh là "thánh spoil" của MCU vì đã không ít lần nam diễn viên trẻ tuổi hồn nhiên tiết lộ những tình tiết quan trọng trong phim trên những chương trình lớn.

Mới đây, trong chương trình FatMan Beyond LIVE nhà làm phim/diễn viên/đạo diễn Kevin Smith đã tiết lộ rằng Marvel Studios thành lập hẳn 1 đội ngũ chuyên kiểm soát các bí mật liên quan đến MCU và xử lý khi có tình trạng rò rỉ thông tin xảy ra. Những người này được gọi là “secret police” - hiểu đơn giản là những “cảnh sát” ngầm âm thầm giám sát mọi quá trình sản xuất phim và can thiệp ngay lập tức mỗi khi cần thiết.

Nếu như bạn chưa biết, Kevin Smith có mối quan hệ đặc biệt thân thiết với không chỉ Marvel Studios mà là cả thương hiệu Marvel nói chung. Nam đạo diễn là một người bạn của huyền thoại Stan Lee khi cả hai tham gia quá trình sản xuất bộ phim Mallrats (1995). Chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige, cũng từng đích thân gọi cho Smith 2 lần, 1 lần để hỏi thăm sức khỏe anh, và lần còn lại để thảo luận về vai cameo của Stan Lee trong Captain Marvel.

Spoil phim đâu có dễ: Marvel thành lập hẳn đội kiểm soát và xử lý các thông tin rò rỉ liên quan đến MCU - Ảnh 2.

Kevin Smith (trái) cho biết Marvel Studios thành lập hẳn 1 đội ngũ để kiểm soát và xử lý những thông tin quan trọng bị rò rỉ ra ngoài.

Smith cho biết: “Tôi nghĩ là nói ra điều này chắc cũng không ảnh hưởng gì đến họ (Marvel Studios) đâu, chỉ là tôi cho rằng đây là một sự thật khá thú vị mà tôi biết được qua nhiều nguồn tin nội bộ mà tôi không thể nêu tên. Marvel sở hữu 1 đội “cảnh sát ngầm”. Nhiệm vụ của họ là cứ mỗi khi thông tin mật bị rò rỉ, họ sẽ lập tức lùng sục mọi phòng ban để tìm ra những người đã tuồn thông tin đó ra ngoài và âm thầm điều tra mọi hành vi, thủ đoạn một cách cặn kẽ và chi tiết”.

Tôi đã để ý những buổi thử vai của họ, khi các diễn viên đến và đọc lời thoại không hề liên quan gì đến vai diễn mà họ đang thử sức. Marvel là bậc thầy trong nghệ thuật đánh lạc hướng. Khi bạn cho rằng bạn đã khai thác được bí mật gì đó của họ, thì họ đã cất giữ bí mật đó ở một nơi khác rồi. Ví dụ nhé, họ sẽ cố tình để lại danh sách những cái tên của các nhân vật, các siêu anh hùng không hề tồn tại (hoặc không xuất hiện trong MCU). Nếu như bạn đọc trộm danh sách này và bắt đầu lan truyền thông tin ghi bên trong đó, bạn đã mắc bẫy của họ rồi. Họ sẽ khoanh vùng được ngay ai là người đã khơi mào ra những thông tin như vậy”.

Ở thời điểm hiện tại, các diễn viên của MCU dường như đều nhận thức được về sự tồn tại của đội “cảnh sát ngầm” này. Họ thậm chí còn thường đùa vui rằng mỗi khi tham gia phỏng vấn cho các dự án phim sắp ra mắt, sẽ có một tay súng bắn tỉa nấp đâu đó giám sát họ chặt chẽ và sẵn sàng bóp cò nếu họ lỡ lời tiết lộ thông tin mật. Bên cạnh đó, việc gửi cho diễn viên kịch bản giả hay tổ chức những buổi thử vai bí mật cũng được rất nhiều hãng phim áp dụng, trong đó có cả Marvel, DC hay đội ngũ sản xuất Star Wars, Game of Thrones.

Spoil phim đâu có dễ: Marvel thành lập hẳn đội kiểm soát và xử lý các thông tin rò rỉ liên quan đến MCU - Ảnh 3.

Rất nhiều diễn viên tham gia các dự án phim Marvel đã hóm hỉnh đùa rằng mỗi khi họ sẽ bị các tay lính bắn tỉa giám sát chặt chẽ mỗi khi tham gia phỏng vấn, chỉ cần lỡ lời là sẽ bị "xử" ngay.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tình trạng rò rỉ thông tin trước khi phim ra mắt cũng là xấu, mà ngược lại, nó sẽ giúp khán giả háo hức và phấn khích mong đợi những bom tấn tiếp theo hơn bao giờ hết. Ví dụ như trường hợp của Spider-Man: No Way Home, tác phẩm sẽ công chiếu vào ngày 17/12 tới đây. Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng những giả thuyết, những phân tích của fan, thậm chí là rất nhiều hình ảnh hậu trường rò rỉ cho thấy 2 chàng nhện Tobey Maguire và Andrew Garfield đều sẽ trở lại

Chưa xét đến độ chân thực, nhưng chỉ cần như vậy thôi là cũng đã đủ để biến No Way Home trở thành bộ phim được mong đợi nhất của Marvel kể từ sau khi Avengers: Endgame ra mắt. Trên kênh YouTube chính thức của Marvel, trailer mới nhất của bom tấn này đã cán mốc 22 triệu lượt xem chỉ sau 7 ngày lên sóng.

Kevin Smith thậm chí còn nhận định đây đều là kế hoạch của đội “cảnh sát ngầm” nhằm khơi gợi trí tò mò của người hâm mộ, thúc đẩy khán giả ra rạp khi phim ra mắt. Và là một fan cứng cựa của MCU giống như bao người khác, Smith cũng bị cuốn vào những tin đồn như vậy và càng háo hức hơn đối với bộ phim này.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ