Spotify dẫn đầu thị trường stream nhạc, thị phần gấp đôi Apple Music

Thế Duyệt,  

Ngành dịch vụ stream nhạc bản quyền số là một trong những ngành có đà tăng trưởng nhanh bậc nhất hiện nay.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường MIDIA Research, thị trường các dịch vụ stream nhạc bản quyền số đang phát triển mạnh trong thời gian vừa qua. Trong số các nền tảng phổ biến nhất hiện nay, Spotify đang là cái tên dẫn đầu "cuộc đua" với thị phần đạt mức 31% trong Quý 2/2021. Mặc dù dữ liệu này đã cũ, tuy nhiên bảng xếp hạng này mới chỉ được MIDIA Research công bố gần đây.

Đứng ở vị trí thứ 2 ngay sau Spotify là Apple Music với 15% thị phần, bằng đúng một nửa thị phần của Spotify. Theo sát Apple Music ở vị trí thứ 3 là Amazon Music với 13% thị phần, thứ 4 là Tencent Music và thứ 5 là YouTube Music với vỏn vẹn 8% thị phần. Các cái tên khác như NetEase, Deezer hay Yandex và nhiều nền tảng khác chiếm tổng 20% thị phần.

Spotify dẫn đầu thị trường stream nhạc, thị phần gấp đôi Apple Music - Ảnh 1.

Bảng thị phần các nền tảng stream nhạc phổ biến hiện nay: Spotify và Apple Music đang dẫn đầu

Do các dịch vụ cạnh tranh cũng đang trên đà phát triển, đặc biệt là Apple Music, thị phần của Spotify suy giảm nhẹ từ 34% trong năm 2019, xuống còn 22% trong năm 2020 và giảm còn 31% trong năm 2021.

MIDIA Research cho biết toàn thị trường stream nhạc đã tăng trưởng tới 26.4% so với cùng kỳ năm trước đó với tổng 523.9 triệu người dùng đăng ký hàng tháng trên toàn thế giới. Theo đánh giá của MIDIA thì đây là ngành dịch vụ có đà phát triển nhanh bậc nhất hiện nay.

https://genk.vn/spotify-dan-dau-thi-truong-stream-nhac-thi-phan-gap-doi-apple-music-20220121143515191.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày