Square Enix sắp làm phim hoạt hình dựa theo 1 trong những bản game Final Fantasy hay nhất mọi thời đại

DG,  

Mặc dù đối tượng khán giả mà Square Enix nhắm đến là trẻ em từ 8 - 13 tuổi nhưng chắc chắn dự án hoạt hình Final Fantasy của họ vẫn sẽ thu hút rất nhiều thế hệ game thủ lớn tuổi, những người đã lớn lên cùng với franchise này.

Mới đây, công ty Pháp Cyber Group Studios đã chính thức bắt tay với hãng game Square Enix để đưa trò chơi Final Fantasy IX lên màn ảnh nhỏ dưới dạng series hoạt hình. Đối tượng khán giả mà họ nhắm đến là trẻ em từ 8 - 13 tuổi, nhưng những fan lớn hơn cũng hoàn toàn có thể theo dõi để phần nào đó được trở về với tuổi thơ của mình. Ngoài trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, Cyber Group cũng sẽ phụ trách cả mảng phân phối sản phẩm ra toàn cầu, giải quyết các vấn đề liên quan đến bản quyền cũng như những sản phẩm ăn theo (như mô hình, đồ chơi hay thú bông…).

Pierre Sissman, CEO của Cyber Group Studios cho biết hiện tại, cả 2 bên đang thảo luận và thống nhất những điều khoản cuối cùng trong hợp đồng để có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết hơn cho các đơn vị báo đài trong thời gian tới. Mặc dù hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được thời lượng cũng như số lượng tập phim, nhưng Sissman hy vọng quá trình sản xuất có thể bắt đầu tiến hành ngay cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

Square Enix sắp làm phim hoạt hình dựa theo 1 trong những bản game Final Fantasy hay nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Final Fantasy IX, một trong những bản game được đánh giá rất cao trong franchise Final Fantasy, sắp được chuyển thể thành series hoạt hình.

Final Fantasy vốn không phải là cái tên xa lạ với giới game thủ toàn cầu khi đã tồn tại từ năm 1987 đến nay. Khởi đầu với phong cách nhập vai, Final Fantasy dần đa dạng hóa lối chơi của mình, “lấn sân” sang cả thể loại chiến thuật, hành động nhập vai, hay thậm chí là cả đua xe, đối kháng. Mỗi phần của game lại mang đến 1 cốt truyện độc lập, nhưng vẫn liên kết với nhau thông qua tên của các nhân vật cũng như ý tưởng về cuộc chiến giữa cái thiện với cái ác.

Final Fantasy IX có thể coi là 1 trong những phiên bản thành công nhất của franchise này, với hơn 5,5 triệu bản bán ra trên hệ máy PlayStation 3 vào tháng 3/2016 và đứng thứ 24 trong danh sách những tựa game thành công nhất mọi thời đại của tạp chí Famitsu. Phiên bản này xoay quanh âm mưu bắt cóc công chúa Garnet của Zidane Tribal và nhóm đạo tặc/đoàn kịch Tantalus dưới sự chỉ đạo của Cid. Tuy nhiên, điều mà hắn không ngờ tới chính bản thân nàng công chúa này từ lâu cũng đã muốn trốn thoát khỏi cung điện.

Garnet cùng cận vệ của mình, Steiner, quyết định đi cùng Zidane phiêu bạt khắp nơi, gặp gỡ những nhân vật để lại nhiều ấn tượng trong lòng người chơi như Vivi hay Quina. Cuộc hành trình này cũng giúp họ hiểu rõ bản thân mình hơn, khám phá những bí mật đằng sau viên Crystal và cả âm mưu hủy diệt thế giới của 1 thế lực tàn bạo. Đây có lẽ cũng sẽ là những chủ đề chính mà series hoạt hình sắp tới của Cyber Group và Square Enix tập trung khai thác.

Square Enix sắp làm phim hoạt hình dựa theo 1 trong những bản game Final Fantasy hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Final Fantasy IX mang đến 1 cốt truyện giàu cảm xúc và đặc biệt là rất nhiều nhân vật ấn tượng.

Theo báo cáo thường niên năm 2020 của Square Enix, Final Fantasy đã bán ra tổng cộng 154 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành 1 trong những franchise trò chơi điện tử thân thiện với trẻ nhỏ nổi tiếng nhất hiện nay. Chính những thành tựu đó, cộng với cơ hội mở rộng thêm thương hiệu với hàng loạt nhân vật, cốt truyện mới đã thu hút Pierre Sissman và Cyber Group đầu tư cho dự án hoạt hình sắp tới.

Ông cho biết: “Những tựa game này thực sự có tiềm năng rất lớn (để làm phim). Với những ai đã từng chơi Final Fantasy IX, thì đây mới chỉ là sự khởi đầu thôi, còn rất nhiều dự án khác đang chờ họ trong tương lai. Còn với những khán giả chưa biết đến Final Fantasy, thì series của chúng tôi sẽ mang đến 1 vũ trụ mới mà họ nhất định sẽ yêu thích”.

Theo 9gag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày