Square Enix tuyên bố đầu tư vào game blockchain trong năm 2022

Dink,  

Lại một ông lớn ngành game nữa dấn thân vào thị trường mới mẻ và béo bở.

Từ khi xu hướng ứng dụng blockchain vào game bùng nổ, ngành công nghiệp game vẫn chưa thôi tranh luận xem hướng đi mới tốt hay không. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hút người chơi lớn của những tựa game như thế, và một loạt những nhà phát triển, nhà phát hành lớn của ngành game coi công nghệ phi tập trung là tương lai của trò chơi điện tử.

Công ty mới nhất tuyên bố nguyện vọng ứng dụng công nghệ đang nổi vào game là Square Enix. Trong bức thư gửi cộng đồng nhân dịp đầu năm mới, chủ tịch tập đoàn là Yosuke Matsuda khẳng định công nghệ phi tập trung hóa, đơn cử như blockchain, sẽ là “chủ đề chiến lược lớn” của công ty trong năm 2022 trở về sau.

Square Enix tuyên bố đầu tư vào game blockchain trong năm 2022 - Ảnh 1.

Tuy chủ tịch Matsuda khẳng định những sản phẩm tương lai của Square Enix sẽ ứng dụng công nghệ mới, tuy nhiên ông không nêu đích danh sản phẩm nào.

Thông qua kết hợp nền kinh tế sử dụng token, game của Square Enix sẽ sở hữu khả năng “tự phát triển”, và chủ tịch Matsuda cho rằng sẽ có game thủ “chơi để cống hiến”. Về mặt lý thuyết, game ứng dụng blockchain sẽ tạo cơ hội cho những người chơi này tự xây dựng nội dung, và rồi từ đó kiếm lời.

Square Enix tuyên bố đầu tư vào game blockchain trong năm 2022 - Ảnh 2.

Chủ tịch Yosuke Matsuda.

Ông Matsuda mong muốn những token trong game sẽ sớm trở nên đại trà, đồng thời tin rằng thị trường đang “trao đổi quá mức” sẽ sớm hạ bớt nhiệt. Square Enix sẽ tiếp tục theo dõi biến động thị trường, chủ tịch Matsuda rất lạc quan vào tương lai phát hành NFT của công ty. Tuy vậy, việc thị trường và game thủ đón nhận ra sao lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://genk.vn/square-enix-tuyen-bo-dau-tu-vao-game-blockchain-trong-nam-2022-20220103135221805.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ