Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được

Kim,  

Hàng giờ giải trí chỉ với giá của đôi bát phở.

Đến hẹn lại lên, Gabe "Gaben" Newell lại bòn rút tiền của game thủ qua một trong những đợt sale lớn nhất năm. Steam Summer Sale đã chính thức lên sóng được vài ngày, nhưng nếu bạn vẫn đang phân vân xem nên mua gì (hay đang đợi lương về), thì tôi có danh sách những game giá rẻ đáng mua cho bạn đây.

Cứ đến hẹn lại lên, ta lại "cúng thánh".


Far Cry 3

"Ta đã nói chú em biết về định nghĩa của sự điên loạn chưa ấy nhỉ? Điên loạn, là làm đi làm lại một việc, mà lòng mong mỏi mọi thứ sẽ thay đổi". Câu trích dẫn trên phát ra từ miệng của Vaas Montenegro, kẻ phản diện trong Far Cry, ngay lập tức biến hắn thành nhân vật đáng nhớ nhất suốt thập kỷ qua của ngành game.

Và Far Cry 3, tựa game đánh dấu thời điểm Ubisoft bắt đầu hoàn thiện hóa công thức làm game thế giới mở, một trong những game đáng nhớ nhất 10 năm qua, đang sale chỉ còn 49.500 VNĐ. 

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 2.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 3.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 4.

Far Cry 3 có độ lớn vừa phải nên sẽ không làm game thủ dễ nản chí như những bản sau, mà cốt truyện của game cũng được đánh giá là xuất sắc, nên cái giá chưa đầy 50.000 VNĐ là quá rẻ cho bom tấn một thời này.


Hellblade: Senua's Sacrifice 

Tác phẩm này vừa là hành trình đi vào điên loạn, lại vừa là quá trình đi tìm lại sự thanh bình cho tâm hồn. Game được đánh giá là một trong những trò chơi lột tả chân thực cái đau buồn trong sâu thẳm nội tâm có sức ảnh hưởng như thế nào.

Và với 62.500 VNĐ để có được bài học cuộc sống? Quá rẻ.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 6.

GRIS

Lại là một tựa game khác nói về những yếu tố khiến một người trở nên trầm cảm, rồi kể cả về hành trình đưa họ thoát ra khỏi hố sâu tuyệt vọng. Nhưng trái với cái chân thực của Hellblade: Senua's Sacrifice, GRIS là một game 2D với đồ họa được vẽ rất chi tiết và nhạc nền du dương.


Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 8.

Hollow Knight là tuyệt tác của Team Cherry - một đội ngũ phát triển với số nhân sự chính chỉ dừng lại ở 3. Đây là một trong những ví dụ điển hình cho một dự án làm game gọi vốn thành công. 

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 10.

Tôi sẵn sàng mua Hollow Knight ở mức giá cao nhất, nhiều lần cho nhiều nền tảng khác nhau, chỉ vì game xuất chúng. Nhưng khi game đang sale với cái giá chỉ 82.500 VNĐ, thì tội gì mà không thử tuyệt phẩm ngành game xem sao.

Nếu bạn chưa biết, thì Hollow Knight đã được góp mặt trong viện bảo tàng Trung tâm Ảnh Động tại Úc. Vậy nên, Hollow Knight đã chính thức trở thành “nghệ thuật”.


Enter the Gungeon

Bạn có phản xạ thượng thừa và kỹ năng bấm nút đỉnh cao? Hãy thử sức với Enter the Gungeon. Tựa game này có lượng nội dung dồi dào vô cùng với lượng súng và vật phẩm lên tới 300, có thể kết hợp với nhau để tạo ra những hiệu ứng mới, sẽ cho phép người chơi đắm mình hàng trăm giờ vào Ngục Súng mà không thấy chán.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 12.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 13.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 14.

Tuy nhiên, phải cảnh báo trước là game RẤT khó. Bạn phải kiên nhẫn học đường đạn của đối phương, của trùm, biết tường tận chức năng của súng và vật phẩm, di chuyển khéo léo và nhảy né đúng thời điểm, thì mới có cơ hội khuất phục được Enter the Gungeon.


Series The Witcher

Mùa sale nào The Witcher 3 cũng giảm giá, mà lần nào tôi cũng khuyên các bạn nên trải nghiệm một trong những siêu phẩm của làng game thế giới. Và với cái giá chỉ 78.000 VNĐ cho TOÀN BỘ nội dung của The Witcher 3, bạn sẽ thấy mình như đang “cướp” của CD Projekt. Bạn cũng có thể cướp những bản Witcher trước với cái giá rẻ bèo, chỉ vài chục ngàn.

Với những game thủ không đủ thời gian để học tiếng Anh mà chơi Witcher cho trọn vẹn, thì đã nhiều cộng đồng game Việt Nam đã phát triển bản mod miễn phí cho tựa game bom tấn này.

Link Steam cho The Witcher 3, bản game hoàn thiện nhất trong series.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 16.

Stardew Valley

Nếu không có điều kiện thực hiện ước mơ “nuôi cá, trồng rau” của một rapper nổi tiếng nào đó, bạn có thể sống ảo qua Stardew Valley. Nếu bạn đã quen với tựa game Harvest Moon, bạn sẽ ngay lập tức chơi được Stardew Valley, mà nếu bạn chưa biết gì về những tựa game nông trại, thì bạn cũng vẫn sẽ chơi được thôi.

Game đơn giản vô cùng, nhưng lại có chiều sâu ít bom tấn sánh được. Càng chơi, bạn sẽ càng mở ra được nhiều bí mật của game. Nhưng Stardew Valley không hối thúc bạn làm bất cứ thứ gì đâu! Bạn thích chơi với tốc độ nào cũng được, ấy là cái thú của việc làm vườn 4.0.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 18.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 19.

Warhammer: Vermintide 2

Bạn nhớ Left 4 Dead? Bạn thích xông pha, chặt chém hàng đàn quái vật với 3 người bạn nữa? Bạn không bị motion sickness? Warhammer: Vermintide 2 là tựa game hoàn hảo cho bạn. Game có thể khiến bạn quên đi cái stress hàng ngày mà lao vào chém hàng đàn chuột, và phần mềm xả căng thẳng này chỉ có giá 62.500 VNĐ.


Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 21.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 22.

Grim Dawn

Dù ai nói ngược nói xuôi, Grim Dawn vẫn là Diablo III trong lòng tôi. Một cốt truyện tăm tối về ngày tận thế, những cây skill và nhân vật sâu sắc, một hệ thống đồ rất có chiều sâu, đó là những gì tôi mong mỏi ở một tựa game chặt chém nhặt đồ. Diablo III có đồ họa tươi sáng, lối chơi đơn giản, nên chỉ có thể làm công cụ giết thời gian tốt vô cùng, chứ đã mất đi độ sâu từng thấy tại Diablo II.

Giá của bản Grim Dawn gốc chỉ còn 55.000 VNĐ, mà lượng nội dung đã rất dồi dào rồi. Nếu bạn nhắm tới việc chơi Grim Dawn lâu dài, hãy mua thêm hai bản mở rộng là Ashes of Malmouth (126.000 VNĐ) và Forgotten Gods (122.500 VNĐ), để được đánh thêm nhiều quái, nhặt thêm nhiều đồ và kéo dài những giây phút so sánh dòng giữa các món đồ màu mè.


Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 24.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 25.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 26.

Undertale

Undertale là đứa con cưng của làng game indie (independent, các nhà phát triển độc lập không thuộc những nhà phát hành lớn). Lối chơi đơn giản, cốt truyện hài hước mà chứa đựng đầy bất ngờ, đến mức bạn phá đảo game rồi nhưng vẫn sẽ mong muốn chơi lại lần nữa, trải nghiệm Undertale lại lần nữa theo một cách khác.

Đây là số ít game khiến người ta mong muốn xóa trí nhớ đi để được trải nghiệm lại, yêu như thuở mới ban đầu.


Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 28.

Yakuza 0

Nghe cái tên, biết ngay Yakuza là game nói về “mafia Nhật Bản”. Tưởng như game sẽ tăm tối lắm, nhưng Yakuza lại là một trong những tựa game … tươi sáng nhất bạn từng có cơ hội chơi. Cốt truyện rất sâu với những tuyến nhân vật giàu cảm xúc, nhưng cách tiếp cận vấn đề của Yakuza … sáng tạo đến bật cười.

Khó có thể mô tả cái “dị” của series huyền thoại Yakuza lắm, bạn cứ chơi thử thì biết. Bạn có thể bắt đầu hành tình với Yakuza 0, với giá chỉ 85.500 VNĐ.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 30.

Có mấy game cho bạn cầm tiền đánh người?

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 31.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 32.

Crypt of the NecroDancer

Bạn có còn nhớ Audition và những nút lên xuống trái phải theo nhịp không? Bạn muốn sống lại cảm giác “bắt beat” ấy chứ? Crypt of the NecroDancer sẽ là tựa game dành cho bạn. Nhưng khác với Audition nơi bạn nhảy lấy điểm, thì CotN sẽ cho phép bạn nhảy theo beat trên từng ô, phiêu lưu trong hầm ngục tăm tối đầy rẫy quái vật.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 34.

Mỗi nhân vật có một phong cách nhảy khác nhau, mỗi con quái lại có những vũ điệu khác nhau. Bạn phải thành thục cả điệu nhảy của mình, biết cả bước nhảy của quái để có thể đi tiếp.

Những lần chơi đầu có thể khó, nhưng một khi beat “vào tay và vào tai”, bạn sẽ sớm nhảy theo bản năng thôi. Một game “nhảy theo nhạc” ắt sẽ có OST rất hay, và những bản nhạc điện tử của CotN sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Bạn cứ nghe thử xem.


What Remains of Edith Finch

... là một chuỗi những bộ phim ngắn kể về từng thành viên của gia đình bí ẩn. Bạn về tới căn nhà tuổi thơ của mình, xâu chuỗi những sự việc đã diễn ra để biết về quá khứ gia đình, cũng như quá khứ của chính bản thân.

66.000 VNĐ để mua vé xem một bộ phim kéo dài khoảng 3 tiếng, với yêu cầu cao nhất là bạn phải có chút vốn tiếng Anh.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 36.

Alan Wake

Lại một game khác cần bạn phải biết chút tiếng Anh. Alan Wake kể về một chàng tiểu thuyết gia đang đi tìm lại cảm hứng viết. Cùng vợ du lịch tới một khu ngoại ô hẻo lánh, mọi chuyện đi vào vòng xoáy điên loại khi vợ anh bị bắt cóc, mà thị trấn bị một thế lực hắc ám bí ẩn tấn công ...


Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 38.

SYNTHETIK

Được phát triển bởi hai chàng sinh viên người Đức, SYNTHETIK là game bắn súng với góc nhìn từ trên xuống với lượng vũ khí dồi dào và cơ chế chơi có chiều sâu. Game không đơn giản là chạy và bắn đâu, bạn phải khéo léo lướt tránh đạn, tận dụng vật phẩm mà Thần Máy ban xuống, và những thứ vũ khí ngẫu nhiên xuất hiện trong hòm. 

Không một lần chơi SYNTHETIK nào giống nhau cả. Mỗi lần sẽ có những thứ vũ khí khác nhau, vật phẩm khác nhau và cấu trúc phòng khác nhau, và với tất cả 8 lớp nhân vật với cách chơi khác nhau, SYNTHETIK sẽ khiến bạn bận bịu hàng giờ.


Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 40.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 41.

Terraria

Có thể gọi đơn giản Terraria là “Minecraft 2D”. Bạn có thể thỏa sức khám phá thế giới “vô tận” của Terraria, xây cho mình một căn nhà, đào xuống sâu để tìm kho báu, nâng cấp bản thân để đối đầu với những kẻ địch bí ẩn.

Game sẽ vui hơn và dễ hơn nhiều nếu bạn có người chơi cùng. Terraria hỗ trợ tối đa 8 người cùng chơi.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 43.

Pummel Party

Món cá ngựa 4.0 này sẽ làm tình bạn vốn mong manh có thể sứt mẻ nghiêm trọng. Số phận của mỗi người chơi phụ thuộc vào viên xúc xắc, và vật phẩm bạn có thể nhận được trên đường. Bạn có thể tất công, đặt bẫy người chơi khác, với mục đích cuối cùng là tới được đích.

Khác với cá ngựa ở một điểm: người vào chuồng sẽ là người thua cuộc.

Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 45.
Steam Summer Sale: những tựa game dưới 100k mà “ra ngô ra khoai”, lương chưa về vẫn sắm được - Ảnh 46.

Giữa những màn đổ xúc xắc đi theo từng ô là những minigame đa dạng, ngộ nghĩnh để bạn cố gắng vượt lên trên bạn bè của mình.

.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ