Sự kiện Games Done Quick 2021 - "phá đảo" game càng nhanh càng tốt quyên góp 2,9 triệu USD cho mục đích từ thiện

Kim,  

Hơn 40.000 lượt quyên góp đã tạo nên số tiền lớn kỷ lục.

Sự kiện Games Done Quick 2021 - phá đảo game càng nhanh càng tốt quyên góp 2,9 triệu USD cho mục đích từ thiện - Ảnh 1.

Games Done Quick là sự kiện speedrun (“phá đảo” game càng nhanh càng tốt) được tổ chức 2 lần/năm, với mục đích quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện. Kể từ khi thành lập, Games Done Quick đã đóng góp hơn 31 triệu USD cho mục đích thiện nguyện. 

Sự kiện Summer Games Done Quick vừa kết thúc. Dù phải diễn ra online do tác động của dịch bệnh, nhưng không vì thế mà sức nóng cũng như sức quyên góp giảm sút. Thực tế, xuyên suốt 7 ngày diễn ra, đã có hơn 40.000 người đóng góp số tiền lên tới 2.904.548 USD cho tổ chức nhân đạo Doctor Without Borders (nguyên gốc Médecins Sans Frontières, tạm dịch là Bác Sĩ Không Biên giới).

Đây là lần đầu tiên GDQ kêu gọi được một số tiền lớn đến vậy, mà lại đến đúng vào lúc toàn cầu đang tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hoạt động từ thiện hàng năm này chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút được nhiều Mạnh Thường Quân trong tương lai, và sẽ chung tay giúp đỡ nhiều những cộng đồng khó khăn khác.

Bạn có thể theo dõi tất cả những game đã được speedrun trên kênh YouTube chính thức của Games Done Quick. Và nếu hứng thú với bộ môn này, bạn hãy thử lên speedrun.com tìm game yêu thích và thử sức xem sao.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ