Subaru ra mắt xe đua 1.073 mã lực chạy hoàn toàn bằng điện

ryankog,  

Subaru đã giới thiệu hai mẫu xe điện concept tại Tokyo Auto Salon, bao gồm cả chiếc xe đua chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng.

Dù là tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp xe ô tô, nhưng đối với xe điện, Subaru vẫn còn là một cái tên mới, tuy nhiên điều đó không ngăn cản hãng công bố những dự án đầy tham vọng. Subaru đã giới thiệu hai concept (ý tưởng) xe điện tại Tokyo Auto Salon, bao gồm cả xe đua chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng.

Subaru ra mắt xe đua điện 1.073 mã lực - Ảnh 1.

STI E-RA Concept là xe đua 1.073 mã lực với 4 động cơ Yamaha, hệ thống dẫn động 4 bánh kết hợp với một hệ thống vectơ mô-men xoắn phức hợp, nhận tín hiệu từ các cảm biến xung quanh xe để tối ưu khả năng truyền động và phanh trên mỗi bánh xe, tối đa hóa độ bám đường và ổn định.

Subaru ra mắt xe đua điện 1.073 mã lực - Ảnh 2.

Subaru ra mắt xe đua điện 1.073 mã lực - Ảnh 3.

Dù pin 60kWh tương đối nhỏ, nhưng Subaru tự tin rằng E-RA có thể thoải mái tung sức trên đường đua. Công ty đang cố gắng đưa mẫu xe này tham gia giải đua Nürburgring trong năm 2023 và hy vọng đạt thành tích 6 phút 40 giây. Con số này tuy không nhanh bằng ID.R của VW (6 phút 5 giây), nhưng vượt xa những chiếc xe điện đường phố như Model S Plaid của Tesla (7 phút 35 giây). Công ty có kế hoạch thử nghiệm E-RA tại các đường đua của Nhật Bản vào cuối năm 2022.

Subaru ra mắt xe đua điện 1.073 mã lực - Ảnh 4.

Subaru cũng ra mắt Solterra STI Concept, là một phiên bản thể thao hơn của chiếc SUV điện Solterra ra mắt tháng 11 năm ngoái. Subaru không công bố nhiều chi tiết về bên trong mẫu xe này, nhưng có nâng cấp các cánh lướt gió, ngoại hình mang nét hầm hố hơn.

Subaru ra mắt xe đua điện 1.073 mã lực - Ảnh 5.

Subaru đã khá chậm chân trong lĩnh vực xe điện, do đó cần phải nhanh chóng thực hiện những kế hoạch thay đổi của mình nếu như không muốn bị bỏ lại phía sau.

Tham khảo: Engadget

https://genk.vn/subaru-ra-mat-xe-dua-1073-ma-luc-chay-hoan-toan-bang-dien-20220119023857026.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày